Chia sẻ kinh nghiệm du học Hàn Quốc từ A đến Z 

Lượt người xem : 1408

Du học Hàn Quốc không còn là khái niệm quá mới mẻ với thế hệ trẻ hiện nay. Nhiều bạn đặt mục tiêu du học Hàn Quốc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Thế nhưng rất nhiều bạn đã tâm sự là khi sang Hàn em bị bất ngờ bởi môi trường, cuộc sống, văn hóa, con người, … ở đây.

Để nhanh chóng thích nghi được với môi trường mới. Các bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị trước về du học Hàn Quốc và những điều bạn cần biết. Xin review từ các anh chị đang du học bên Hàn cũng là một cách rất hữu ích. Bài viết này VJ Việt Nam đã tổng hợp lại những kinh nghiệm, lời khuyên từ các bạn du học sinh đang ở bên Hàn. Cùng theo dõi và có sự chuẩn bị tốt nhất khi đi du học nhé!

Kinh nghiệm chuẩn bị hành lý khi sang Hàn 

Ngay cả khi đi du lịch chúng ta cũng băn khoăn nên mang gì? Khi sang một đất nước hoàn toàn mới, chuẩn bị hành lý lại càng quan trọng. Bạn cần lên một danh sách để chuẩn bị, tránh quên sót hoặc mang quá nhiều đồ. 

Các loại giấy tờ tùy thân cần chuẩn bị

Tip chuẩn bị hành lý du học Hàn Quốc

Những loại giấy tờ cần chuẩn bị khi du học Hàn Quốc

Giấy tờ tùy thân là điều rất quan trọng khi sang một đất nước mới. Nó chứng minh bạn là ai, đến từ đâu, sang Hàn một cách hợp pháp. Bạn nên để những giấy tờ sau vào một túi để tránh thất lạc nhé! 

  • Hộ chiếu còn hạn sử dụng
  • Visa du học Hàn Quốc được dán vào hộ chiếu
  • Thư của Đại sứ quán được dán vào hộ chiếu
  • Thư mời của trường bản chính
  • Vé máy bay
  • Giấy khai sinh bản sao công chứng Tiếng Việt, Tiếng Anh
  • Học bạ bản chính và bản sao công chứng Tiếng Việt, Tiếng Anh
  • Bằng tốt nghiệp ĐH, Cao đẳng, THPT bản chính và bản sao công chứng, bạn sẽ cần khi xin học cao hơn
  • CMND hoặc thẻ căn cước

Chuẩn bị hành lý đi du học Hàn Quốc

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc về chuẩn bị hành lý

Cần chuẩn bị những gì khi đi du học Hàn Quốc?

Hành lý của bạn bao gồm quần áo, đồ ăn, thuốc men, … 

Hàn Quốc cũng có 4 mùa giống Việt Nam. Tuy nhiên, mùa đông ở Hàn lạnh hơn rất nhiều. Bạn cần căn cứ vào thời gian nhập học để lựa chọn cho phù hợp. Nếu bay vào mùa đông thì cần chuẩn bị nhiều quần áo ấm nhé!

Ngoài ra, khi sang Hàn Quốc một mình, bạn cũng cần chuẩn bị một số loại thuốc thông thường. Ví dụ như cảm cúm, đau đầu, đau bụng, … để phòng lúc bị bệnh. Trong những ngày đầu có thể chưa quen với đồ ăn bên Hàn, bạn có thể mang một số món đồ khô như mì tôm, muối vừng, …

»Xem thêm: Điều kiện du học Hàn Quốc 2024

Một số vật dụng khác tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân. Nhưng chú ý những đồ cần thiết thôi nhé!

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc về học tập

Văn hóa hiếu học tại Hàn Quốc

văn hóa hiếu học tại Hàn Quốc

Hàn Quốc có truyền thống hiếu học lâu đời

Hàn Quốc vốn nổi tiếng là một quốc gia giàu truyền thống hiếu học. Ngay từ cấp 3, để thi đỗ vào các trường đại học, các bạn đã học với thời gian và áp lực lớn. Thông thường, các bạn học từ 8h sáng đến 12h đêm mỗi ngày và hầu như các trường bên Hàn đều không nghỉ thứ 7. Vì thế, khi du học bạn cần chuẩn bị cho mình một tâm thế sẵn sàng, tinh thần ham học hỏi. 

Hãy đi học chuyên cần

Lời khuyên từ các anh chị du học sinh với các bạn sắp sang Hàn Quốc là phải đi học chuyên cần. Các trường bên Hàn rất coi trọng điểm chuyên cần. Nếu đại học ở Việt Nam tính điểm chuyên cần là 10% trong quá trình học tập thì ở đây lên tới 30%. Từ đó, thấy được Hàn Quốc coi trọng việc sinh viên đi học đầy đủ như thế nào. Nếu bạn nghỉ học quá nhiều, sẽ ảnh hưởng đến việc xin visa ở các kì học tiếp theo. Kinh nghiệm du học Hàn Quốc là dù làm gì cũng vẫn phải ưu tiên việc học trước nhé! 

»Xem thêm: Các loại học bổng du học Hàn Quốc

Xác định mục tiêu học tập

Cần phải có mục tiêu học tập để đạt được kết quả tốt nhất. Ví dụ, trong kì tới bạn phấn đấu để đạt được học bổng. Vậy bạn cần phải làm gì để đạt được mục tiêu đó. Hãy lên một thời khóa biểu học tập, ôn tập hiệu quả. Ngoài những thời gian đó, bạn có thể đi chơi, đi làm thêm.

Đăng ký chương trình tương tác với sinh viên

Một kinh nghiệm du học Hàn Quốc dành có các bạn chuẩn bị đi du học là nên đăng ký chương trình tương tác sinh viên. Chương trình này lập ra để giúp đỡ các bạn du học sinh. Nó sẽ kết nối một bạn sinh viên Hàn Quốc và một du học sinh giúp bạn dễ dàng hòa nhập và thích nghi với môi trường mới hơn.

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc giúp bạn thích nghi tốt cho cuộc sống du học

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Lời khuyên của du học sinh giúp các bạn nhanh thích nghi với môi trường

Dù có tìm hiểu chuẩn bị trước thì thời gian đầu bạn vẫn sẽ gặp phải những khó khăn, bỡ ngỡ. Dưới đây là một số kinh nghiệm du học Hàn Quốc từ các anh chị giúp bạn nhanh chóng thích nghi với môi trường mới.

Thích nghi với chênh lệch múi giờ

Múi giờ ở Việt Nam và Hàn Quốc chênh nhau 2 giờ nên gây ra một số bất tiện với việc sinh hoạt. Bạn có thể sử dụng một số cách sau để hạn chế ảnh hưởng đến cuộc sống nhé!

Cố gắng ăn ngủ, nghỉ ngơi theo múi giờ địa phương.

Mỗi buổi sáng, bạn có thể bắt đầu ngày mới bằng một vài động tác để chuẩn bị cho một ngày mới đầy năng lượng.

Ngoài ra, chú ý đến chế độ dinh dưỡng để cân bằng sức khỏe nhé!

Thích nghi với sự bất đồng ngôn ngữ

Trong thời gian đầu, chắc chắn bạn sẽ gặp phải một số khó khăn về bất đồng ngôn ngữ. Theo kinh nghiệm du học Hàn Quốc để vượt qua khó khăn này bạn cần chuẩn bị một tâm lý sẵn sàng. 

Những người dân ở địa phương nói tiếng Hàn khá là khó với du học sinh nên đây cũng là một trong những khó khăn. Vì thế, trước khi sang Hàn bạn cần chuẩn bị vốn tiếng Hàn đủ để giao tiếp để hạn chế một số vấn đề nhé!

Chỗ ở tại Hàn Quốc

Ký túc xá của một trường đại học tại Hàn Quốc

Ký túc xá của một trường đại học tại Hàn Quốc

Có hai hình thức về chỗ ở cho các bạn du học sinh: ký túc xá và căn hộ riêng. 

Với ký túc xá bạn cần làm thủ tục để đăng ký tại trường. Ở ktx có một số thuận lợi: gần trường, tiết kiệm, quen thêm được nhiều bạn bè, …

Với căn hộ riêng: bạn liên hệ người quen để thuê căn hộ riêng. Hình thức này chi phí đắt hơn so với ở ký túc xá. Ưu điểm của nó là phù hợp với những người độc lập, thích ở một mình. 

Do đó, bạn cần cân đối chi phí và sở thích cá nhân để lựa chọn cho phù hợp. 

Cân đối thời gian học và làm thêm

Chương trình học ở Hàn Quốc là rất nặng. Vì thế, nhiều bạn học sinh mất cân bằng giữa việc đi làm thêm và học tập. Các bạn phải luôn ưu tiên việc học, không được ảnh hưởng đến kết quả học tập nhé. 

Kinh nghiệm sử dụng phương tiện giao thông

Kinh nghiệm sử dụng các phương tiện giao thông ở Hàn Quốc

Kinh nghiệm sử dụng các phương tiện giao thông ở Hàn Quốc

Các phương tiện đi lại ở Hàn Quốc khá đa dạng: xe bus, tàu điện ngầm, taxi, … Thông thường, các bạn du học sinh thường đi tàu điện ngầm để tiết kiệm chi phí. Bạn cần chú ý tra điểm đến và điểm dừng để xuống đúng điểm dừng nha!

Kết luận

Hy vọng những kinh nghiệm du học Hàn Quốc sẽ giúp các bạn sắp đi du học Hàn Quốc có sự chuẩn bị tốt hơn. Du học VJ Việt Nam luôn đồng hành cùng các bạn trên con đường đến với Hàn Quốc. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì liên hệ với trung tâm để được tư vấn nhé!

Xem thêm:

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

Cảm nhận học viên

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo