Chứng chỉ tiếng Hàn Sejong là gì? Khóa học Sejong hot nhất hiện nay

Chứng chỉ Sejong là gì? Chứng chỉ tiếng Hàn đang là một loại chứng chỉ tiếng “có giá”. Nhưng tiếng Hàn không chỉ có 1 loại chứng chỉ và mỗi loại chứng chỉ thì lại có một “giá trị” riêng. Chứng chỉ Sejong là một trong những chứng chỉ được du học sinh Việt Nam yêu thích hiện nay. Liệu sở hữu chứng chỉ Sejong có thực sự cần thiết?

Sau đây hãy cùng VJ Việt Nam tìm hiểu Chứng chỉ tiếng Hàn Sejong là gì? nhé! 

Chứng chỉ tiếng Hàn Sejong là gì? Khóa học Sejong hot nhất hiện nay

Chứng chỉ tiếng Hàn Sejong là gì? Khóa học Sejong hot nhất hiện nay

Giới thiệu Trung tâm Hàn ngữ Sejong

Được thành lập vào tháng 12/2012, Trung tâm King Sejong là cơ quan cơ quan công quyền do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc quản lý, có nhiệm vụ quản lý các dự án giáo dục ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam như: các tổ chức giáo dục, sự kiện văn hóa,…

Hiện Trung tâm Hàn ngữ Sejong có các chi nhánh tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh cùng nhiều tỉnh thành khác.

Chi nhánh tại Hà Nội

 • Trung tâm Hàn ngữ Sejong Hà Nội 1: 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội). Trung tâm là sự hợp tác giữa Đại học Ngoại Ngữ Busan và Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, là một trong những trung tâm tiếng Hàn uy tín nhất cả nước với đội ngũ giảng viên Hàn Quốc có nhiều kinh nghiệm giảng dạy tại Việt Nam.
 • Trung tâm Hàn ngữ Sejong Hà Nội 2: số 1 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội (nằm trong khuôn viên Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội). Nơi đây được trang bị đầy đủ tiện nghi, cơ sở vật chất hiện đại cùng nhiều hoạt động sôi nổi như các cuộc thi giao lưu tiếng Hàn.
 • Trung tâm Hàn ngữ Sejong Hà Nội 3 (còn được gọi là The Saem Education Center): Tầng 5, tòa B Keangnam, Phạm Hùng, Hà Nội. Cũng như các Trung tâm Hàn ngữ Sejong còn lại, nơi đây cung cấp các khóa học tiếng Hàn từ cơ bản đến nâng cao với hệ thống giáo trình chất lượng.

Các chi nhánh Trung tâm Hàn ngữ Sejong tại Thành phố Hồ Chí Minh

 • Trung tâm Hàn ngữ Sejong HCM 1: số 12 Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh). Trung tâm là sự hợp tác giữa Đại học Chosun và Đại học Quốc gia Hà Nội, là địa chỉ đào tạo tiếng Hàn uy tín bậc nhất tại khu vực phía nam.
 • Trung tâm Hàn ngữ Sejong HCM 2: số 280 An Dương Vương, phường 4, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh. Nằm trong khuôn viên Đại học Sư Phạm thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm thu hút một số lượng lớn sinh viên đăng ký học mỗi năm.
 • Trung tâm Hàn ngữ Sejong HCM 3: số 12 Nguyễn Văn Bảo, phường 4, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh (nằm trong khuôn viên Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh). Số lượng học viên ở chi nhánh này tuy có phần ít hơn hai chi nhánh còn lại nhưng trung tâm này mang đến nhiều chương trình trải nghiệm văn hóa, trò chơi có kèm giải thưởng giá trị cho học viên.

Chi nhánh tại các tỉnh thành khác

Bên cạnh chi nhánh tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Hàn ngữ Sejong còn có nhiều chi nhánh tại các tỉnh thành khác như: Thái Nguyên, Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Dương, Quy Nhơn, Cần Thơ.

Chứng chỉ tiếng Hàn Sejong là gì?

Đây là chứng chỉ được cấp sau khi hoàn thành khóa học tương ứng tại Trung tâm Hán ngữ Sejong. Bởi đây là trung tâm được công nhận bởi Hàn Quốc, đây là chứng chỉ được công nhận tương đương nhiều chứng chỉ tiếng Hàn Quốc tế khác và tương đối dễ học, dễ thi, chi phí hợp lý.

 • CHỨNG CHỈ SEJONG 1A: Khóa học Sejong 1A dành cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn Quốc.Đây là khoá học nhập môn dành cho tất cả các lứa tuổi muốn học tiếng Hàn.
 • CHỨNG CHỈ SEJONG 1B: Khóa học chứng chỉ 1B dành cho các bạn xin visa du học nghề D4-6 hoặc Visa kết hôn Hàn Quốc.

Các khóa học hot tại Trung tâm Hàn ngữ Sejong

Trung tâm Hàn ngữ Sejong cung cấp nhiều khóa học đa dạng với nhiều cấp độ phù hợp cho nhiều đối tượng học viên.

Khóa tiếng Hàn sơ cấp

Lớp học này được chia thành 6 cấp độ. Học viên bắt đầu từ những kiến thức cơ bản trong tiếng Hàn như: bảng chữ cái, từ vựng, cấu trúc ngữ pháp đơn giản, dùng trong giao tiếp hằng ngày.

Có hai loại lớp học để học viên lựa chọn: lớp học tập trung (diễn ra vào cả buổi sáng hoặc cả buổi chiều từ thứ 2 – thứ 6) và lớp học thường xuyên (diễn ra vào các buổi tối 3-5, 2-4 hoặc 2-4-6). Đối với lớp sơ cấp 5 và 6 thì học viên chỉ có thể theo học tại các lớp học thường xuyên.

Học phí của khóa tiếng Hàn sơ cấp tại Trung tâm Hàn ngữ Sejong:

 • Lớp học tập trung: 5.760.000 VNĐ / lớp / 40 buổi
 • Lớp học thường xuyên: 2.850.000 VNĐ / 1 lớp / 20-30 buổi

Khóa tiếng Hàn trung cấp

Khóa học này cũng có 6 cấp độ như khóa học sơ cấp, và đương nhiên, những ai đã hoàn thành khóa sơ cấp mới có đủ điều kiện tham gia khóa học này. Ở cấp độ này, học viên sẽ được học đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết ở mức độ nâng cao hơn. Lớp 4, 5, 6 chỉ có lớp học thường xuyên, còn lại đều có hai lựa chọn là lớp tập trung và thường xuyên.

Học phí của khóa tiếng Hàn trung cấp tại Trung tâm Hàn ngữ Sejong:

 • Lớp học tập trung (trung cấp 1,2,3): 6.560.000 VNĐ / lớp / 40 buổi
 • Lớp học thường xuyên (trung cấp 1 đến 6): 3.150.000 VNĐ / 1 lớp / 30 buổi

Lớp luyện thi TOPIK

Lớp luyện thi TOPIK mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu thi TOPIK ngày càng tăng ở Việt Nam. Trước khi tham gia vào lớp luyện thi này, bạn cần phải trang bị một lượng kiến thức nhất định. Khóa học diễn ra vào các ngày 2-4-6 trong tuần. Mỗi ngày học khoảng 3 tiếng. Lớp luyện thi TOPIK cũng được chia thành 6 lớp với 6 cấp độ.

Học phí của lớp luyện thi TOPIK tại Trung tâm Hàn ngữ Sejong:

 • Luyện thi TOPIK I (lớp cấp 1 và 2): 2.880.000 VNĐ / lớp
 • Luyện thi TOPIK II (lớp cấp 3, 4, 5, 6): 4.320.000 VNĐ / lớp

Tiếng Hàn giao tiếp

Khóa học tiếng Hàn tại Trung tâm Hàn ngữ Sejong được chia thành 2 khóa. Giao tiếp sơ cấp và Giao tiếp trung cấp, mỗi khóa được chia thành 4 lớp. Khóa học này dành cho những ai muốn nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn. Kể cả những ai chưa biết gì về tiếng Hàn.

Học phí của lớp tiếng Hàn giao tiếp tại Trung tâm Hàn ngữ Sejong:

 • Khóa sơ cấp (gồm các lớp sơ cấp 1,2,3,4): 3.600.000 VNĐ / lớp / 20 buổi
 • Khóa trung cấp (gồm các lớp trung cấp 1,2,3,4): 4.020.000 VNĐ / lớp / 20 buổi

Tiếng Hàn thương mại

Khóa học này chuyên về kiến thức trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại. Khóa học này dành cho những ai có kiến thức tiếng Hàn cơ bản. Muốn học chuyên về thương mại, kinh tế cũng như những ai có nguyện vọng làm việc ở Hàn Quốc hoặc các công ty của Hàn Quốc.

Khóa tiếng Hàn thương mại tại Trung tâm Hàn ngữ Sejong cũng được chia thành 2 khóa sơ cấp và trung cấp, mỗi khóa có 4 lớp học. Học phí khóa học tiếng Hàn bằng với học phí của lớp tiếng Hàn giao tiếp.

Biên phiên dịch

Khóa học này dành cho những ai muốn phát triển bản thân trong môi trường biên phiên dịch chuyên nghiệp. Khóa học được chia thành 2 lớp: trung cấp và cao cấp. Học viên sẽ được học lần lượt 2 lớp với trình độ nâng cao dần.

Học phí của lớp Biên phiên dịch tại Trung tâm Hàn ngữ Sejong: 6.000.000 VNĐ / lớp / 20 buổi.

Phương pháp giảng dạy tiếng Hàn

Khóa học này đào tạo các kỹ năng đứng lớp, giảng dạy với tư cách một giáo viên tiếng Hàn. Học phí khóa phương pháp giảng dạy tiếng Hàn tại Trung tâm Hàn ngữ Sejong: 5.760.000 VNĐ / khóa / 24 buổi.

Tiếng Hàn du lịch

Khóa học này dành cho những ai muốn trang khả năng giao tiếp cơ bản cũng như một số kiến thức về văn hóa Hàn Quốc, để quá trình du lịch, thư giãn tại Hàn Quốc suôn sẻ hơn.

Học phí khóa tiếng Hàn du lịch tại Trung tâm Hàn ngữ Sejong: 1.800.000 VNĐ / khóa / 10 buổi.

Khóa học tiếng Hàn kết hôn

Nếu đối tượng kết hôn với người Hàn Quốc. Có ý định nhập cư Hàn Quốc thì việc đầu tiên bạn nên làm đó là trang bị vốn tiếng Hàn cơ bản để có thể nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống, sinh hoạt ở Hàn Quốc, tránh trường hợp bất đồng ngôn ngữ với vợ / chồng của bạn.

Học phí khóa tiếng Hàn kết hôn tại Trung tâm Hàn ngữ Sejong: 2.520.000 VNĐ / 1 khóa / 28 buổi.

 

Chia sẻ bí kíp học tiếng Hàn chứng chỉ Sejong

Nắm chắc bảng chữ cái, cách viết, cách phát âm

Bạn hãy học giống như những đứa trẻ mới lần đầu tập viết chữ. Mỗi ký viết đi viết lại từ 20-30 lần/ngày. Và luôn phải tuân thủ nguyên tắc viết nét từ trên xuống và từ trái qua phải.

Liên tục mở rộng vốn từ vựng

Học mọi nơi mọi lúc, Hãy bắt đầu học từ vựng theo những chuyên đề nhất định liên quan tới cuộc sống hằng ngày vì kiểu gì bạn cũng phải sử dụng tới chúng, hay học theo chủ đề. Hãy bắt đầu với chủ đề cơ bản, đặt cho mình mục tiêu mỗi ngày học vài từ, và ôn lại mỗi từ ít nhất 3 lần.

Học ngữ pháp và mẫu câu đơn giản

Cách học tiếng Hàn dễ hiểu nhất đó là hãy học thuộc và ghi nhớ những dạng cấu trúc câu giao tiếp đơn giản hàng ngày, cả hậu tố từ bổ sung. Hãy tập đặt câu dần dần, từ câu đơn cho tới câu ghép, nói thật nhiều và đừng sợ mắc lỗi vì chỉ khi bạn sai thì bạn mới biết đâu là đúng.

Luyện kĩ năng nghe thường xuyên

Trong tiếng Hàn, nghe nói là khó nhất. Nguyên tắc chung cho việc rèn luyện kỹ năng nghe hiệu quả là nghe càng nhiều càng tốt. Tranh thủ mọi tài liệu và cơ hội nghe có thể (nghe băng, nghe nhạc, nghe radio, xem TV, xem phim Hàn không có thuyết minh tiếng Việt …). Bạn có thể đọc báo, nghe tin tức, tìm tài liệu online bằng tiếng Hàn.

Kỹ năng Nói

Bạn phải phát âm đúng và chuẩn. Khi đó người nghe mới hiểu được chính xác nội dung bạn muốn truyền tải. Hãy bắt đầu bằng những đoạn giao tiếp ngắn và đơn giản. Sau đó, tập mô tả những sự vật, hiện tượng xảy ra hằng ngày bằng các từ vựng bạn có. Tìm thêm vài từ mới để diễn tả cho đúng ý mình nhất.

 

Qua bài viết trên, VJ mong rằng bạn đã hiểu thêm về chứng chỉ Sejong và trung tâm Hàn Ngữ Sejong.

Gợi ý cho bạn 

Nhận Chứng chỉ tiếng Hàn Du học Hàn Quốc cùng VJ Việt Nam.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo