Chứng chỉ tiếng Hàn bạn nên sở hữu 

Chứng chỉ tiếng Hàn có loại nào? Để đi du học hay làm việc tại Hàn Quốc thì việc học và thi lấy chứng chỉ tiếng Hàn là một bước quan trọng không thể thiếu. Các chứng chỉ tiếng Hàn khác nhau sẽ có những giá trị riêng khác nhau. Cùng VJ tìm hiểu Chứng chỉ tiếng Hàn bạn nên sở hữu nhé!

Chứng chỉ tiếng Hàn bạn nên sở hữu 

Chứng chỉ tiếng Hàn bạn nên sở hữu

Các trình độ tiếng Hàn hiện nay

Trình độ tiếng Hàn được chia thành ba cấp độ:

 • Tiếng Hàn sơ cấp
 • Tiếng Hàn trung cấp
 • Tiếng Hàn cao cấp

Các chứng chỉ tiếng Hàn 2022

Chứng chỉ tiếng Hàn gồm có 3 loại là:

 • Chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK
 • Chứng chỉ tiếng Hàn KLAT
 • Chứng chỉ tiếng Hàn KLPT

Những thông tin đầy đủ và chính xác dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt 3 loại chứng chỉ này.

Các loại chứng chỉ tiếng Hàn

Chứng chỉ TOPIK

Chứng chỉ topik là một loại chứng chỉ phổ biến và có tiềm năng việc làm trong mắt các nhà tuyển dụng Hàn Quốc.Chứng chỉ này đánh giá khả năng sử dụng tiếng Hàn của người nước ngoài, được tổ chức bởi viện giáo dục quốc tế quốc gia Hàn Quốc vào mỗi năm.

Phân loại TOPIK

 • Topik I cấp 1 (hay Topik I – Level 1): Là trình độ sơ cấp, biết một số câu giao tiếp đơn giản và chào hỏi cơ bản.
 • Topik I cấp 2 (hay Topik I – Level 2): Người đạt Topik I cấp 2 hoàn toàn có thể giao tiếp cơ bản với người bản xứ trong cuộc sống hằng ngày.
 • Topik II cấp 3 (hay Topik II – Level 3): Khả năng giao tiếp thành thạo và có thể đi du học Hàn học chuyên ngành luôn với visa D2. Đặc biệt cơ hội được cấp học bổng với người có chứng chỉ Topik II cấp 3 là 50:50. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được ưu tiên hơn khi xin việc ở Việt Nam hay ở Hàn Quốc.
 • Topik II cấp 4 (hay Topik II – Level 4): Cơ hội nhận được học bổng gần như là 100%. Du học sinh Hàn Quốc có chứng chỉ Topik 4 sẽ được vào học chuyên ngành luôn. Thêm nữa, người đạt được chứng chỉ này hoàn toàn có thể tự tin làm dịch thuật hoặc phiên dịch tốt.
 • Topik II cấp 5 (hay Topik II – Level 5): Với trình độ Topik 5, bạn sẽ giao tiếp trôi chảy và thành thạo như một người Hàn Quốc thực sự.
 • Topik II cấp 6 (Topik II – Level 6): Thực tế thì không có nhiều người đạt được trình độ này. Thậm chí là người Hàn Quốc cũng vậy.

Nơi đăng ký thi tại Việt Nam

 • Thành phố Hồ Chí Minh: Đại học Quốc Tế Hàn Quốc và trường đại học Quốc Tế Hồng Bàng.
 • Hà Nội: Trường Hàn Quốc Hà Nội
 • Huế: Trường Đại học Ngoại Ngữ Huế
 • Đà Nẵng: Trường đại học Ngoại ngữ- Đại học Đà Nẵng

Lệ phí dự thi

 • Topik I: 250.000 VND
 • Topik II: 350.000 VND

Đọc thêm: TOPIK Là Gì? 5W 1H TOPIK Cho Sinh Viên Có Ý Định Du Học Hàn Quốc?

Chứng chỉ KLAT

Là kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Hàn dành cho những người không phải người bản xứ, được Chính phủ Hàn Quốc (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch ) uỷ quyền cho cục nghiên cứu Giáo dục Hàn Quốc thực hiện. Đây là kỳ thi cho những người muốn đánh giá năng lực tiếng Hàn của mình, người muốn nhập học vào trường đại học Hàn Quốc và muốn làm việc tại các công ty Hàn Quốc.

Cấp độ Điểm đậu Tổng điểm
Klat 1 1 80 200
2 140
Klat 2 3 80
4 140
Klat 3 5 150 300
6 240

Bảng điểm kỳ thi Klat

Các cấp độ chứng chỉ KLAT

Cũng giống như Topik, KLAT cũng có 6 cấp độ, nội dung thi bao gồm phần nghe, kiểm tra từ vựng, ngữ pháp và đọc hiểu.  Cách tính thang điểm đạt như sau:

 • Cấp độ 1: 80 điểm trở lên trên tổng điểm 200
 • Cấp độ 2: 140 điểm trở lên trên tổng điểm 200
 • Cấp độ 3: 80 điểm trở lên trên tổng điểm 200 (đề thi khó hơn cấp độ 1)
 • Cấp độ 4: 140 trở lên điểm trên tổng điểm 200 (đề thi khó hơn cấp độ 2)
 • Cấp độ 5: 150 điểm trở lên trên tổng điểm 300
 • Cấp độ 6: 240 điểm trở lên trên tổng điểm 300

Địa điểm đăng kí dự thi KLAT

 • Thành phố Hồ Chí Minh: Trường Cao Đẳng Kinh Tế thành phố Hồ Chí Minh
 • Hà Nội: Toà nhà Trung tâm đào tạo CCTT&TT

Lệ phí dự thi

 • Từ cấp 1 đến cấp 4: 550.000 VND
 • Cấp 5 và cấp 6 : 750.000 VND

Cách đăng kí dự thi KLAT tại Việt Nam

Bước 1: Tải From đăng kí dự thi về và điền đầy đủ thông tin.

Lưu ý là form đăng kí có 2 loại: đăng kí theo cá nhân và đăng kí theo nhóm.  Ảnh đính kèm trên form đăng kí được chụp trong 3 tháng gần nhất, có kích cỡ 3.5×4.5, lưu dưới dạng JPG và phần đầu phải hiển thị hơn 50% bức ảnh.

Bước 2: Sau khi đã điền xong form đăng kí dự thi, gửi file scan form đăng kí + ảnh chụp chứng minh nhân dân (lưu dưới dạng JPG) đến mail:  kets@kets.or.kr.

Bước 3: Thanh toán lệ phí đăng kí dự thi:

Lệ phí đăng kí từ cấp 1 đến cấp 4 là 550.000 vnđ, cấp 5 và cấp 6 là 750.000 vnđ.

Bước 4: Địa điểm thi: như trên

Chứng chỉ KLPT

Hội Ngôn ngữ Hàn Quốc là đơn vị tiến hành thi và cấp Chứng chỉ KLPT (ESP- TOPIK). Chứng chỉ ESP- TOPIK là điều kiện bắt buộc đối với những người muốn đi xuất khẩu lao động theo chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc. Do vậy, nếu bạn muốn đi du học Hàn Quốc thì không cần quan tâm đến chứng chỉ tiếng Hàn loại này.

Thời gian thi Điểm tối đa
Kỹ năng nghe 25 phút 100
Kỹ năng đọc 25 phút 100

Bảng điểm thi Klpt

 • Thi câu hỏi dạng trắc nghiệm trên máy tính.
 • Lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ cao đến thấp đến khi đủ số lượng tiêu chuẩn trong số những người đạt từ 50 trở lên.

Địa điểm đăng ký

 • Do Trung tâm lao động ngoài nước thông báo về các tỉnh.

Lệ phí thi

 • Ở Việt Nam lệ phí thi thường là: 559.000 VND

 

Chứng chỉ OPIc

OPIc quốc tế là bài kiểm tra năng lực nói trên máy tính do Hội đồng Giảng dạy Ngoại ngữ Hoa Kỳ cấp.

Bài thi nói OPIc đánh giá 6 ngôn ngữ (tiếng Anh, tiếng Hàn, Tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng  Nga, tiếng Tây Ban Nha). Bài thi OPIc không đơn thuần chỉ đánh giá vốn từ vựng và ngữ pháp mà còn đánh giá khả năng diễn đạt của thí sinh trong các tình huống giao tiếp cụ thể. Vì vậy, bài thi có khả năng đánh giá chính xác khả năng nói của thí sinh.

Bài thiOPIc diễn ra trong khoảng 60 phút, bao gồm 15 câu hỏi, được đánh giá ở 4 cấp độ (sơ cấp, trung cấp, cao cấp và thượng cấp).

Bài thi gồm 2 phần: phần định hướng thi và phần bài thi.

 • Phần định hướng thi diễn ra trong khoảng 20 phút gồm có 4 phần nhỏ bao gồm phần khảo sát, phần tự đánh giá, phần giới thiệu khái quát về bài thi, và phần câu hỏi thi mẫu.
 • Phần bài thi diễn ra trong khoảng 40 phút bao gồm 3 phần nhỏ: phần mở đầu, phần điều chỉnh lại độ khó và phần các câu hỏi dành riêng cho từng người thi.

Cho đến nay, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) – là đơn vị tổ chức thi OPIc đầu tiên tại Việt Nam (theo ủy quyền Hội đồng Giảng dạy Ngoại ngữ Hoa kỳ (ACTFL).

 

Vì sao nên thi các loại chứng chỉ trong tiếng Hàn?

Bạn có nên thi chứng chỉ tiếng Hàn, đặc biệt là TOPIK?

Bạn có muốn thi TOPIK hay không là tùy thuộc vào bạn và mục tiêu của bạn! Nó có sẵn cho bất kỳ người học tiếng Hàn nào, ngay cả những người sống bên ngoài Hàn Quốc, có thể thực hiện. Ngoài ra còn có nhiều ngày thi để lựa chọn, vì vậy lịch trình không phải là một vấn đề. Quan trọng hơn, nó cũng không quá đắt. Vậy bạn có gì để mất nếu bạn nắm lấy nó một lần, dù chỉ là một lần?

Tại sao bạn nên thi chứng chỉ tiếng Hàn?

Có nhiều lý do bạn nên xem xét nghiêm túc việc thi TOPIK.

Thứ nhất, điểm TOPIK tốt có thể giúp bạn được vào học tại một trường đại học ở Hàn Quốc. Nó cũng có thể miễn cho bạn tham gia các lớp học thêm ngôn ngữ trước khi bắt đầu nghiên cứu của bạn. Ngoài ra, khi bạn đang học đại học ở Hàn Quốc, bạn thường phải thi TOPIK trước khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, chứng chỉ và điểm số tốt từ TOPIK cũng sẽ giúp bạn tìm được việc làm tại các công ty tốt của Hàn Quốc. Và nó cũng sẽ cho bạn điểm khi bạn nộp đơn xin thị thực cư trú!

Khi nào bạn nên thi chứng chỉ tiếng Hàn?

Nếu bạn muốn nghiêm túc làm bài kiểm tra năng lực tiếng Hàn này, bạn có thể đợi đến lúc làm bài. Bài thi có thể khá khó và căng thẳng, đặc biệt là phần nghe. Có lẽ bạn có thể không muốn học chăm chỉ để kiểm tra bản thân.

Bây giờ bạn đã biết TOPIK là loại bài thi nào, bạn đã có lịch trình để thi chưa? Bạn đã thử thi TOPIK bao giờ chưa và bạn có vui về số điểm mình nhận được không? Nếu bạn sẽ thi TOPIK sớm, động lực của bạn là gì? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Cơ hội nghề nghiệp khi học tiếng Hàn

Việc học và đạt các chứng chỉ tiếng Hàn sẽ mở ra rất nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn ở cả Hàn Quốc và Việt Nam. Bên cạnh đó, nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực sử dụng tiếng Hàn hiện rất cao đồng thời còn có mức thu nhập ổn định.

Do đó, việc học tập tiếng Hàn và sở hữu các chứng chỉ tiếng Hàn uy tín hiện nay sẽ giúp bạn tiếp cận dễ dàng và nhanh chóng với cả ngôn ngữ và con người, văn hóa, xã hội của đất nước Hàn Quốc. 

Các chương trình đào tạo về đất nước Hàn Quốc và ngôn ngữ còn giúp bạn có cơ hội tiếp xúc với các bạn sinh viên Hàn Quốc, từ đó cũng có thể chia sẻ và giao lưu văn hóa Việt Nam đến các nước khác trên thế giới.

Vì vậy, bạn cần cố gắng sở hữu một chứng chỉ tiếng Hàn dành cho mình để đến gần hơn với nghề nghiệp mơ ước.

Gợi ý cho bạn 

Nhận Chứng chỉ tiếng Hàn Du học Hàn Quốc cùng VJ Việt Nam.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo