Đi du học Hàn Quốc nên học ngành gì lương cao?

Đi du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Đi du học Hàn Quốc học ngành nào lương cao? Ngành nào thu nhập tốt? Tất cả những câu hỏi của bạn đều là tiếng lòng của nhiều sinh viên hiện nay. Hãy cùng VJ giải đáp Đi du học Hàn Quốc nên học ngành gì lương cao? nhé!

Đi du học Hàn Quốc nên học ngành gì lương cao?

Đi du học Hàn Quốc nên học ngành gì lương cao?

Câu hỏi đặt ra khi quan tâm đi du học Hàn Quốc nên học ngành gì?

Để lựa chọn chính xác nhất, các bạn nên dựa vào các tiêu chí về thế mạnh của bản thân, niềm đam mê, khả năng tài chính, mục tiêu lâu dài và nên tìm hiểu thị trường xem mức độ cạnh tranh như thế nào.

Câu hỏi số 1: Bạn có đam mê nó hay không?

Khi bạn lựa chọn một công việc mà bạn theo học, bạn cần phải thực sự đam mê với nó. Vì khi bạn theo đuổi đúng đam mê của mình, cho dù công việc về sau có thực sự khó khăn đi chăng nữa, bạn sẽ luôn chấp nhận và mỉm cười. Bởi lẽ, việc theo đuổi thứ mà bạn ưa thích không chỉ đem lại cho bạn niềm vui sướng và hạnh phúc mà nó còn đem lại giá trị cho công ty mà bạn đang theo làm. 

Hãy thử làm việc với nó, tiếp xúc với nó, lặp đi lặp lại trong khoảng thời gian. Và tự hỏi bạn có đủ kiên nhẫn để tiếp tục nó vào ngày mai không nhé!

»Xem thêm: Điều kiện du học Hàn Quốc 2024

Câu hỏi số 2: Bạn có biết mình có thế mạnh gì?

Bất kỳ một công việc gì thành công cũng đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm, trình độ, mức độ hiểu biết lĩnh vực, thành thạo về công việc đó. Chính vì thế nếu bạn là thiên tài toán học thì đừng ngần ngại chọn những ngành nghề gắn liền với những con số, bạn là người có khả năng thuyết phục người khác thì đừng chần chừ mà xin được học theo ngành Du lịch hay Tổ chức sự kiện… Bước này nó quan trọng tới mức nếu bạn chọn đúng, thì tương lai của bạn trong 5 năm tới sẽ có sự tiến bộ vượt bậc ở lĩnh vực mà bạn có thế mạnh.

Câu hỏi số 3: Bạn có đủ tài chính để theo đuổi ngành học đó không?

Với mỗi ngành, chi phí học lại có mức học phí khác nhau tuy nhiên nó không chệnh lệch quá nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn chọn một số ngành có những công việc đặc thù thì việc đầu tư thêm một vài khóa học hay công cụ hỗ trợ thì rất cần thiết.

Ví dụ: Nếu bạn chọn ngành Mỹ thuật Công nghiệp – Thiết kế đồ họa thì kinh phí bạn đầu tư cho việc sắm một chiếc máy ảnh, dàn máy tính phục vụ cho việc thiết kế 3D hay Render thì khá tốn kém. Các ngành khác cũng sẽ có những thứ liên quan tương tự.

Vậy nên, trước khi theo đuổi ngành học mà bạn đang theo đuổi, bạn nên cân nhắc về yếu tố tài chính.

Đi du học Hàn Quốc nên học ngành gì?

Du học Hàn Quốc ngành Ẩm thực – ngành học hot tại Hàn Quốc 

Du học tại Hàn Quốc ngành ẩm thực bạn sẽ được tìm hiểu về các món ăn của Hàn Quốc. Từ khâu tìm kiếm nguyên liệu đến chế biến, trình bày món ăn. Mỗi khâu bạn sẽ được đào tạo cẩn thận, chuyên nghiệp. Với thiết bị nhà bếp từ truyền thống đến hiện đại, ngay cả món ăn từ bếp lửa truyền thống đến sử dụng bếp điện, bếp từ, lò điện,….

Khi du học Hàn Quốc ngành ẩm thực bạn sẽ được tìm hiểu về những món ăn đặc sắc của Hàn Quốc. Ngoài ra, bạn còn được học từ khâu tìm kiếm, chọn lọc nguyên liệu, đến việc chế biến và trình bày món ăn/. Từng công đoạn bạn sẽ được đào tạo tỉ mỉ, chuyên nghiệp. Đồng thời với các thiết bị hiện đại, bạn không chỉ được học về những món ăn truyền thống mà được ứng dụng những công nghệ hiện đại trong món ăn.

Đi du học Hàn Quốc ngành ẩm thực

Đi du học Hàn Quốc ngành ẩm thực

Du học Hàn Quốc ngành xây dựng – đi du học hàn quốc nên học ngành gì?

Xu hướng xây dựng đang là xu hướng của thế giới hiện nay. Nhìn thấy trước tiềm năng đó, nhất là các bạn nam đã tìm hiểu về ngành xây dựng để đón đầu tương tai.Hơn nữa, du học ngành xây dựng tại Hàn Quốc còn mang đến cho các bạn trẻ nhiều cơ hội

Theo tạp chí Medium, Chính phủ Hàn Quốc có chính sách xây dựng 300.000 ngôi nhà với mức giá cả phải chăng trong năm 2021, nhằm ổn định thị trường nhà ở và tăng nguồn cung cho thuê nhà. 

Hơn nữa, với sự tăng trưởng nhanh chóng về nền kinh tế, Hàn Quốc đã bước vào top 15 đất nước giàu có nhất thế giới. Tốc độ công nghiệp hóa, đô thị hóa cũng đang xếp hàng đầu châu Á. Do đó, Hàn Quốc đang có nhu cầu xây dựng đô thị và nhà ở tăng mạnh mẽ.

Du học Hàn Quốc ngành xây dựng có thật sự tốt không?

Du học Hàn Quốc ngành xây dựng có thật sự tốt không?

Du học Hàn Quốc ngành công nghệ may – Không lo thất nghiệp 

Từ lâu, Hàn Quốc đã nổi tiếng với những mẫu trang phục đẹp và chất lượng. Phong cách Hàn Quốc trở thành xu hướng phổ biến và được giới trẻ yêu thích. Một số thương hiệu lớn tại Hàn Quốc như KYE, Kuho, Charm’s, hay Gentle Monster. Theo Cơ Quan Thống Kê Statistăm 2019, Ngành thời trang Hàn Quốc thu về 15.1 tỉ USD. 

Có thể thấy, du học Hàn Quốc ngành công nghệ may bạn được phát triển trong một môi trường thời trang hiện đại, sôi động hàng đầu thế giới.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên theo học ngành Công nghệ may có thể làm việc ở nhiều bộ phận trong các công ty về may mặc tùy theo trình độ và khả năng như:

 • Trở thành nhà thiết kế, thợ may;
 • Quản lý chất lượng sản phẩm, quản lý thương hiệu thời trang;
 • Giám sát quy trình sản xuất;
 • Làm việc tại phòng thiết kế, phòng kỹ thuật, phòng phát triển nghiên cứu mẫu;
 • Đảm nhận các công việc chỉ đạo kỹ thuật, các công tác chuẩn bị sản xuất;
 • Thực hiện việc sản xuất và điều hành sản xuất kinh doanh;
 • Quản lý chất lượng sản phẩm trong ngành may;
 • Nhân viên quản lý đơn hàng xuất nhập khẩu;
 • Lập kế hoạch sản xuất, kiểm tra chất lượng quy trình sản xuất sản phẩm;
 • Định mức giá cho sản phẩm và tổ chức quản lý sản xuất đối với những cơ sở sản xuất vừa và nhỏ;
 • Xây dựng thương hiệu riêng cho mình để phát triển.
Du học Hàn Quốc ngành công nghệ may – Không lo thất nghiệp 

Du học Hàn Quốc ngành công nghệ may – Không lo thất nghiệp

Du học Hàn Quốc ngành điện tử – ngành học đang khan hiếm nhân lực 

Ngành công nghệ điện tử của Hàn Quốc đã bắt đầu phát triển cách đây hơn 60 năm. Đây cũng là ngành tạo động lực chính để thúc đẩy các ngành kinh tế khác phát triển. Theo quỹ tiền tệ thế giới, Hàn Quốc thuộc 1op 15 quốc gia giàu nhất thế giới. Các tập đoàn công nghệ nổi tiếng thế giới như: Samsung, LG, Daewwoo, Huyndai, Kia,……

Mới đây, sự kiện nhà mạng SKT phát triển thành công dịch vụ 5G đã đánh dấu bước phát triển công nghệ mạnh mẽ của Hàn Quốc, đưa Hàn trở thành quốc gia đầu tiên thành công trong việc nghiên cứu và sử dụng 5G. 

Theo Viện Khoa học & Công nghệ Hàn Quốc KAIST, sau khi tốt nghiệp ngành Điện tử tại Hàn Quốc, bạn có thể đảm nhiệm những vị trí sau:

 • Chuyên viên kỹ thuật hoặc chuyên viên tư vấn thiết kế, vận hành, bảo trì mạng lưới điện tại các công ty điện lực, nhà máy điện, hoặc các khu công nghiệp, khu dân cư;
 • Làm việc tại văn phòng Chính phủ và các công ty trực thuộc;
 • Nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm, các đơn vị sản xuất công nghiệp tự động hóa và điện tử hóa cao;
 • Giảng dạy tại các trường học Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử.
Du học Hàn Quốc ngành điện tử – ngành học đang khan hiếm nhân lực 

Du học Hàn Quốc ngành điện tử – ngành học đang khan hiếm nhân lực

Du học Hàn Quốc ngành công nghệ ô tô có dễ xin việc

Ngành công nghiệp ô tô Hàn Quốc mới được hình thành năm 1962 với hoạt động lắp ráp một mẫu xe khách của Nissan. Thế nhưng đến năm 2001 Hàn Quốc trở thành quốc gia sản xuất thứ 5 và quốc gia xuất khẩu ô tô lớn thứ 6 trên thế giới.

Có thể nói công nghệ ô tô là ngành học vô cùng hot tại Hàn Quốc với tỷ lệ có việc làm đạt 70%, mức lương trung bình từ 30 – 60 triệu/tháng.

Khi học về ngành này, bạn sẽ được tham gia vào quá trình nghiên cứu, sản xuất, thử nghiệm và bảo trì sản phẩm. Nơi làm việc sẽ là các trung tâm nghiên cứu, doanh nghiệp sản xuất ô tô, các cửa hàng bảo dưỡng, … Cụ thể là:

 • Các nhà máy, xí nghiệp, tập đoàn sản xuất xe và các thiết bị phụ tùng
 • Trung tâm nghiên cứu và bảo dưỡng xe.
 • Trung tâm kiểm định xe và cơ quan an toàn vận tải 
 • Công ty thiết kế và sản xuất phụ tùng cơ khí 
 • Các phòng ban Giao thông của Chính phủ
Du học Hàn Quốc ngành công nghệ ô tô có dễ xin việc

Du học Hàn Quốc ngành công nghệ ô tô có dễ xin việc

Đi Du học Hàn Quốc nên học ngành gì cùng VJ Việt Nam.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo