Ý nghĩa sâu xa “Ngày Cha mẹ” tại Hàn Quốc 8/5

Nếu như ngày 15/5 là ngày Quốc tế gia đình thì 8/5 tại Hàn Quốc là ngày dành riêng cho “Cha Mẹ. Với người Hàn, đây thực sự là một ngày vô cùng đặc biệt. Họ được làm những hành động đặc biệt với những người đặc biệt. Hãy cùng VJ tìm hiểu ý nghĩa ngày của Cha mẹ tại Hàn Quốc nhé! 

Ngày cha mẹ Hàn Quốc 8-5

Nguồn gốc ngày Cha mẹ tại Hàn Quốc

Ngày cha mẹ”(어버이날) 8/5 là ngày để con cái thể hiện sự hiếu thảo đối với cha mẹ. Ngày lễ ý nghĩa này bắt nguồn từ một câu chuyện của cô gái người Mỹ. Cô sống cùng mẹ nhưng một ngày nọ cô đã mất đi người mẹ đáng kính của mình. Cô đã trồng hoa cẩm chướng quanh mộ mẹ để nhớ thương bà. Sau này hoa cẩm chướng cũng mang một ý nghĩa là biểu tượng cho tình mẫu tử sâu sắc. Ở Hàn Quốc, ngày 8/5 là ngày thể hiện sự cảm ơn, hiếu thảo của con cái dành cho mẹ. Từ năm 1956, ngày 8/5 chỉ được quy định là “Ngày của mẹ”. Cho đến năm 1973, 8/5 đã chính thức trở thành “Ngày cha mẹ” tại Hàn Quốc.

 

Các hoạt động ý nghĩa trong ngày Cha mẹ 8/5

 

8/5 là ngày lễ đặc biệt của người Hàn Quốc, do đó có rất nhiều hoạt động ý nghĩa vào ngày này. 

Trong gia đình, con cái sẽ dành tặng cha mẹ những món quà để thể hiện tình cảm của mình. Đó là những tấm thiệp, là những món quà, là những bó hoa….Đặc biệt, các em nhỏ còn đang học mẫu giáo cũng được cô giáo dạy cách viết thiệp để tặng cha mẹ. Hoặc là những món quà nhỏ bé mà các em tự làm.

 

Với những người trưởng thành, lập nghiệp thì thường mua tặng cha mẹ những món quà liên quan đến cải thiện sức khỏe. Hoặc đơn giản là làm một bữa cơm, dẫn cha mẹ đi ăn,…Nhìn chung lại, dù họ là đứa trẻ mới đang tập viết những dòng chữ nguệch ngoạc hay là những cô cậu đã trưởng thành thì họ cũng dành tặng trọn vẹn tình cảm cho cha mẹ vào ngày này.

Hơn hết, các tổ chức xã hội cũng có các hoạt động thiện nguyện như: thăm viện dưỡng lão, an ủi người già neo đơn…vô cùng ý nghĩa. Ngoài ra, các chương trình biểu diễn trò chơi truyền thống, ấm nhạc, văn nghệ, thể thao dành cho người cao tuổi cũng diễn ra vô cùng sôi động.

 

Một số câu chúc tiếng Hàn về ngày của Cha mẹ 8/5

 1. 이번 어버이날을 맞이하여 부모님들께 큰 기쁨을 드리고, 부모님 어깨에 얹힌 모든 어려움이 가벼워지길 기도하며, 특히 우리 가족이 영원히 행복하기를 기원합니다!

(Nhân Ngày Cha mẹ, con xin kính chúc bố mẹ thật nhiều niềm vui, cầu cho mọi khó nhọc trên vai đấng sinh thành của con đều vơi bớt đi và đặc biệt là chúc cho gia đình mình chúng ta mãi hạnh phúc!)

 1. 나는 부모님을 대신하여 내 인생에서 가장 중요하고 존경하는 분들이신 부모님에게 소원을 전하고 싶습니다. 부모님의 건강을 정중히 기원하며, 우리 가족 모두 항상 웃음과 행복이 가득하시길 바랍니다!
  (Nhân Cha mẹ, con muốn gửi lời chúc tới những người quan trọng và đáng kính nhất trong cuộc đời con, đó chính là bố mẹ. Con xin kính chúc bố mẹ của con luôn mạnh khỏe và chúc cho gia đình chúng ta luôn tràn ngập tiếng cười và hạnh phúc!)
 2. 부모님의 건강을 기원하며 우리 인생의 여정에 동행해 주시기를 바랍니다. 행복한 어버이날
  (Con chúc cha mẹ luôn dồi dào sức khỏe và đồng hành cùng chúng con trên chặng đường đời. Chúc mừng ngày Cha mẹ)

Kết luận

Như vậy, VJ Việt Nam đã bật mí giúp bạn nguồn gốc và ý nghĩa sâu xa của ngày Cha mẹ Hàn Quốc 8/5. Nếu có nhu cầu du học Hàn Quốc thì hãy liên hệ đến số hotline bên dưới để chúng mình tư vấn và giải đáp nhé!

 

Gợi ý cho bạn

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

 • Địa chỉ: T4-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Trung tâm đào tạo: T19-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Chi nhánh HCM: Số 43 đường Tiền Lân 14, Bà Điểm, Hooc Môn, TP HCM
 • Phone: 092.405.2222
 • Mail: mkt.vjvietnam@gmail.com
 • Website: https://vjvietnam.com.vn
Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo