#TOP Những Cách Dịch Tiếng Nhật Sang Tiếng Việt Chính Xác Nhất

Bạn có nhu cầu dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt để:

 • Phục vụ cho mục đích học tập
 • Dịch tài liệu chuyên ngành tiếng Nhật
 • Dịch thuật công chứng tiếng Nhật
 • Dịch thuật hồ sơ thầu
 • Dịch thuật hồ sơ du học
 • Dịch thuật giấy tờ tùy thân

…..

Nhiều người cho rằng dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt chỉ cần dùng các công cụ chuyển đổi ngôn ngữ là được. Thực tế, các công cụ chỉ giúp bạn dịch được khoảng 80% là sát nghĩa. Đối với các tài liệu chuyên sâu thì việc dịch bằng công cụ sẽ khiến bạn gặp không ít phiền toái. Việc dịch tiếng Nhật thông qua hình thức nào còn tùy thuộc vào mục đích của bạn. Sau đây là những cách giúp bạn dịch tiếng Nhật theo từng mục đích khác nhau. 

Cách Dịch Tiếng Nhật Sang Tiếng Việt Chính Xác Nhất

Cách Dịch Tiếng Nhật Sang Tiếng Việt Chính Xác Nhất

Dịch Tiếng Nhật Sang Tiếng Việt Cần Đảm Bảo Những Yếu Tố Gì?

Những yêu cầu cần có khi dịch tiếng Việt sang tiếng Nhật hoặc ngược lại:

 • Giỏi tiếng Nhật: Bạn phải biết tất cả các cấu trúc câu tiếng Nhật, khoảng 600 mẫu câu và biết cách sử dụng chúng
 • Giỏi tiếng Việt: Bạn phải nắm chắc cấu trúc câu tiếng Việt, cách diễn đạt ngữ cảnh, thay đổi cấu trúc cho phù hợp với tiếng Việt. Nhiều học sinh nhận thấy tiếng Việt của mình chưa tốt và không biết cách cải thiện. Để cải thiện tiếng Việt, văn hay hơn, VJ nghĩ cách duy nhất để cải thiện nó là đọc báo và sách văn học nhiều hơn.
 • Thực hành nhiều hơn và vốn từ vựng phong phú hơn

Những yếu tố cần đảm bảo trong bản dịch qua tiếng Việt

✔️Văn phong phù hợp với văn hóa và ngữ nghĩa của tiếng Việt

✔️Sát ý nghĩa với chủ đề cần phải dịch

✔️Không được có bất kỳ lỗi chính tả hay lỗi ngữ pháp trong bản dịch

✔️Câu từ sử dụng rõ ràng và dễ hiểu

Tuy nhiên những yếu tố trên chỉ áp dụng đối với các tài liệu dịch thuật có yêu cầu chuyên môn cao. Nếu bạn chỉ cần dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt đơn giản nhằm phục vụ mục đích học tập, có cách đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. 

Cách Dịch Tiếng Nhật Sang Tiếng Việt Trong Học Tập

6 phần mềm dịch tiếng Nhật chính xác nhất

6 phần mềm dịch tiếng Nhật chính xác nhất

Bạn không biết hoặc không giỏi tiếng Nhật nhưng lại cần dịch một số tài liệu học tập từ tiếng Nhật sang tiếng Việt. Đừng lo lắng. Với những tài liệu không cần chuyên môn quá cao thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm để dịch nó.????

Vài năm trước đây, người ta thường dịch tiếng Nhật qua tiếng Việt bằng từ điển. Điều này không gây ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, hiện nay bạn có thể sử dụng phần mềm dịch tiếng Nhật để tra từ dễ dàng hơn. Công cụ thông minh này có thể giúp bạn tìm kiếm tiếng Nhật và tiếng Việt một cách hiệu quả với những ưu điểm sau.

“Điểm cộng” của các phần mềm dịch tiếng Nhật qua tiếng Việt

 • Dịch khối lượng lớn văn bản cùng một lúc
 • Bản dịch tự động
 • Giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng
 • Các trang dịch thuật tiếng Nhật ngày càng được hỗ trợ với nhiều tính năng tuyệt vời. Ví dụ: dịch tiếng Nhật bằng hình ảnh hoặc sử dụng phần mềm dịch tiếng Nhật như máy ảnh và giọng nói.

6 phần mềm dịch tiếng Nhật chính xác nhất

⏩Google Translate

Google Translate là website dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt trực tuyến miễn phí rất nổi tiếng hiện nay. Giao diện website đơn giản, hỗ trợ dịch thuật giữa hơn 100 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Vì thế bạn cũng có thể dịch tiếng Việt sang tiếng Nhật một cách dễ dàng. Trang web này sẽ giúp bạn dịch nhanh tiếng Nhật sang tiếng Việt, tiếng Anh và các ngôn ngữ khác.

⏩Microsoft Translator

Microsoft Translator là trang dịch tiếng Nhật trực tuyến miễn phí tốt nhất hiện nay. Hỗ trợ dịch hơn 40 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới, bao gồm cả tiếng Nhật. Ngoài ra, trang còn rất nhiều tính năng tiện ích khác giúp bạn dễ dàng dịch văn bản tiếng Nhật sang các ngôn ngữ khác rất nhanh chóng và chính xác.

⏩Nicetranslator.com

Nicetranslator.com là trang dịch tiếng Nhật online miễn phí được nhiều người yêu thích hiện nay. Dịch thuật chuyên nghiệp sang hơn 50 ngôn ngữ khác nhau bao gồm cả tiếng Nhật. Cho phép bạn dịch văn bản tiếng Nhật dễ dàng, chính xác và hiệu quả.

⏩Từ điển Việt – Nhật

Bộ từ điển Việt Nhật thông minh này được coi là trợ thủ đắc lực cho những người đi làm, học tiếng Nhật bởi chức năng tra cứu của nó rất hoàn hảo. Đặc biệt, ứng dụng có khả năng nhận diện chữ Hán giúp bạn tìm kiếm nhanh chóng.

⏩JDICT – Phần mềm dịch tiếng Nhật

Các bạn học tiếng Nhật chắc đã quen thuộc với phần mềm dịch từ tiếng Việt sang tiếng Nhật này rồi đúng không? Jdict cho phép người dùng tra cứu ngôn ngữ bằng cách viết các từ trên màn hình cảm ứng, ứng dụng tự động nhận dạng các ký tự tiếng Trung và trả về bản dịch ngay lập tức.

⏩Phần mềm từ điển tiếng Nhật AKEBI

Akebi, ứng dụng dịch tiếng Nhật miễn phí, có tốc độ dịch cực nhanh và hỗ trợ nhận dạng chữ viết tay. Akebi cho phép mặt nạ ký tự lọc ra hàng nghìn từ trong từ điển tiếng Nhật.

Cách Dịch Thuật Công Chứng Tiếng Nhật

Cách Dịch Thuật Công Chứng Tiếng Nhật

Cách Dịch Thuật Công Chứng Tiếng Nhật

Dịch thuật công chứng tiếng Nhật (hay còn gọi là dịch thuật có chứng thực) có thể hiểu đơn giản là quá trình dịch một văn bản, tài liệu sang tiếng Nhật (hoặc ngược lại). Sau đó bản dịch phải được chứng nhận bởi cơ quan có thẩm quyền, có thể là Phòng Tư pháp Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc Văn phòng công chứng. Vì vậy, về cơ bản, dịch thuật công chứng tiếng Nhật là một hoạt động bao gồm hai bước liên tiếp, đó là (1) dịch thuật và (2) chứng nhận bản dịch.

Thực tế, dịch thuật công chứng tiếng Nhật là dịch vụ dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt dành cho các cá nhân hoặc tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu dịch thuật các dự án kinh tế, đăng ký kinh doanh,… Do đó, bản dịch thường có yêu cầu cao về chất lượng. Để tránh gây thiệt hại về kinh tế và thời gian, VJ khuyên các bạn nên tìm đến các văn phòng công chứng cung cấp dịch vụ dịch tiếng Việt sang tiếng Nhật (hoặc ngược lại).

Cách Dịch Thuật Các Loại Hồ Sơ Sang Tiếng Nhật

♻️Hồ sơ hoặc sơ yếu lý lịch của cá nhân

♻️Các loại hồ sơ thầu của tổ chức, doanh nghiệp

♻️Và đặc biệt là hồ sơ du học của các bạn muốn đi du học Nhật Bản

Nhìn chung, đây đều là các loại tài liệu yêu cầu tính tỉ mỉ gần như là hoàn hảo. Bản dịch tiếng Nhật lúc này rất quan trọng, góp phần lớn cho việc thành hay bại của chủ sở hữu. Cách an toàn nhất lúc này chính là tìm đến các dịch vụ dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt uy tín. Bởi ở đây bạn có thể được đảm bảo về bản dịch, thời gian với giá cả hợp lý. 

❌Nếu bạn là du học sinh đang muốn dịch hồ sơ du học Nhật Bản, cách nhanh nhất là bạn nên nhờ trung tâm tư vấn trợ giúp mình. Bởi hơn ai hết, các trung tâm du học chính là người hiểu rõ nhất bạn cần gì trong các bản dịch đó. 

❌Nếu bạn là du học sinh tự do muốn tìm 1 trung tâm du học Nhật Bản uy tín giúp bạn giải quyết vấn đề này, VJ sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Kết Luận

Trong bài viết này, VJ giới thiệu đến bạn những cách dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt chi tiết nhất. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài sẽ giúp bạn có thêm kiến ​​thức và sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất!

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về bài viết, đừng quên để lại bình luận bên dưới. Hoặc các chủ đề thú vị khác để giúp chúng tôi có động lực tiếp tục tạo nhiều chuyên mục hơn nữa! Cảm ơn đã xem và đọc.

Xem thêm:

https://vjvietnam.com.vn/hoc-dai-hoc-o-han-quoc-co-kho-khong/

https://vjvietnam.com.vn/du-hoc-han-quoc/

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo