Du học Hàn Quốc hệ sau đại học như thế nào và cần chuẩn bị những gì?

Lượt người xem : 1002


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/vjvietnam.com.vn/public_html/wp-content/themes/default/template/single-du-hoc.php on line 17

Quyết định học ở đâu là một quyết định khó khăn. Có vẻ như quá sức khi chọn một quốc gia khi bạn có cả thế giới để khám phá. Hàn Quốc là một trong những quốc gia đa dạng và thú vị nhất để học tập khi nếu bạn lựa chọn con đường du học. Những năm gần đây, số lượng sinh viên lựa chọn du học Hàn Quốc ngày càng tăng cao.

Trong đó nhiều bạn đăng ký theo học du học Hàn Quốc hệ sau đại học. Vậy thì thực chất du học Hàn Quốc hệ sau đại học là như thế nào? Làm sao để có thể chuẩn bị cho việc du học hệ sau đại học tốt nhất?

Du học Hàn Quốc hệ sau đại học như thế nào và cần chuẩn bị những gì?

Chương trình du học Hàn Quốc hệ sau đại học

Là chương trình học và nghiên cứu thạc sỹ, tiến sỹ… sau khi hoàn thành chương trình đại học. Thường một nghiên cứu sinh sẽ hoàn thành khóa thạc sỹ trong 2 năm. Hàn Quốc là quốc gia có ngành công nghệ ứng dụng rất phát triển. Sẽ là môi trường và là cơ hội phát triển mạnh các nghiên cứu và sáng tạo trong lĩnh vực khoa học này.

Điều này khá hấp dẫn với những bạn trẻ năng động và thích sáng tạo. Vì thế bạn có thể lựa chọn các chương trình du học cao học Hàn Quốc, du học Hàn Quốc sau đại học.

Đăng ký du học Hàn Quốc hệ sau đại học

Chương trình đào tạo du học Hàn Quốc sau đại học tại Hàn Quốc thường bắt đầu vào mùa thu hoặc mùa xuân tức là vào khoảng tháng 3 và tháng 9. Do vậy các bạn nên nộp hồ sơ trước kỳ nhập học khoảng 3, 4 tháng; đôi khi có trường yêu cầu sinh viên nộp hồ sơ trước 5 tháng.

Các bạn có thể lấy mẫu đơn đăng ký trực tiếp từ trường hoặc thông qua trang web StudyinKorea của Hàn Quốc. Hoặc các bạn có thể lựa chọn các công ty tư vấn du học để được hỗ trợ đầy đủ mọi thủ tục cần thiết khi du học Hàn Quốc.

Điều kiện đăng ký du học Hàn Quốc hệ sau đại học

Những điều kiện cần thiết để bạn đăng ký du học Hàn Quốc sau đại học:

– Tốt nghiệp đại học loại khá trở lên cùng ngành sẽ nghiên cứu

– Có tiếng Hàn cấp 3 trở lên (tùy từng trường có thể yêu cầu cấp 4)

– Tiếng Anh IELTS  6.0 ~7.0 (với các trường đào tạo bằng tiếng Anh)

Các bạn cũng có thể theo học khóa học tiếng khoảng 1 năm tại trường để đạt đủ trình độ nếu chưa đáp ứng được yêu cầu ngoại ngữ mà khóa học chính yêu cầu.

»Xem thêm: Du học Hàn Quốc nên đi vùng nào?

Các lưu ý cần thiết khi du học Hàn Quốc hệ sau đại học

Sắp xếp chỗ ở

Ký túc xá (đây là lựa chọn hợp lý nhất với các bạn sinh viên du học): phí ký túc xá thì tùy từng trường sẽ khác nhau, nhưng thông thường sẽ khoảng 300.000 won/ 1 tháng (~300 usd)

Nhà trọ: chắc chắn là sẽ đắt hơn so với chi phí trong ký túc xá nhà trường. Có rất nhiều loại hình nhà trọ, và tùy từng chủ nhà yêu cầu cũng sẽ có mức phí khác nhau nhưng  mỗi tháng có thể sẽ mất ít nhất 800.000 won/ 1 tháng (~800 usd).

Sắp xếp thời gian

Phần lớn thời gian du học Hàn Quốc hệ sau đại học đều ở trong phòng thí nghiệm. Mọi người có thể làm việc miệt mài tới 2, 3 giờ sáng và đi làm thêm cả ngày thứ 7. Phong cách làm việc và nghiên cứu chăm chỉ là một phần đặc trưng trong văn hóa của người Hàn Quốc.

Trong khoảng thời gian đầu bạn sẽ nghĩ điều này thật vất vả nhưng bù lại bạn sẽ có thêm rất nhiều kinh nghiệm quý giá sau khi hoàn thành khóa học.

Bạn hãy cố gắng hết sức; bởi vì trong nghiên cứu thì thông minh và sáng tạo chỉ là một phần. Chăm chỉ nghiên cứu. Thực hành và thí nghiệm và đôi khi cần cả vận may nữa. Đó mới là chìa khóa để có một luận án nghiên cứu thành công.

»Xem thêm: TOP 50+ Trường Công Lập Danh Tiếng Tại Hàn Quốc

Tìm kiếm việc tăng thêm thu nhập

Thường thì các bạn nghiên cứu sinh sẽ đành toàn bộ thời gian trong phòng nghiên cứu và không có thời gian trống để làm thêm. Nhưng như vậy không có nghĩa là sẽ không thể kiếm thêm thu nhập để trang trải sinh hoạt phí. Các bạn sinh viên thường sẽ làm các công việc bên ngoài như:

  • nhân viên phục vụ
  • giao hàng
  • dạy tiếng Việt
  • hướng dẫn viên du lịch

Còn các bạn nghiên cứu sinh thì có một công việc khác, rất tốt và phù hợp hơn. Các bạn sẽ làm thêm trong phòng nghiên cứu, trong nhóm nghiên cứu của một giáo sư, như vậy vừa có thể có lương, lại có thể học hỏi thêm kiến thức mới, được tiếp xúc với các công trình nghiên cứu lớn hơn.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

Trung tâm đào tạo: T19-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

Cảm nhận học viên

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo