Du học Hàn Quốc thì nên chọn thành phố nào? TOP thành phố được du học sinh yêu thích nhất

Du học Hàn Quốc thì nên chọn thành phố nào? Ngoài lựa chọn trường học và ngành học thì tìm hiểu thành phố để du học Hàn Quốc cũng khiến nhiều sinh viên rất băn khoăn. Tiêu chí của sinh viên quốc tế là chọn thành phố để đi du học phù hợp với khả năng kinh tế và môi trường học tập năng động. Hãy cùng VJ Việt Nam giải đáp Du học Hàn Quốc thì nên chọn thành phố nào? nhé!

Du học Hàn Quốc thì nên chọn thành phố nào? TOP thành phố được du học sinh yêu thích nhất

Du học Hàn Quốc thì nên chọn thành phố nào? TOP thành phố được du học sinh yêu thích nhất

Du học Hàn Quốc thì nên chọn thành phố nào? Tại sao?

Theo chia sẻ của bộ phận tư vấn du học Hàn Quốc, bạn nên chọn thành phố đi du học vì mỗi thành phố khác nhau tại Hàn Quốc sẽ cho bạn một môi trường sống với những điều kiện khác nhau.

Cùng là đến Hàn Quốc du học, nhưng mỗi tỉnh, thành phố sẽ mang đến bạn một trải nghiệm không gian khống với văn hóa, thói quen và mức giá cả chi tiêu khác nhau. Bạn phải chú trọng lựa chọn thành phố như là một khâu tất yếu trong quá trình chuẩn bị đi du học vì đây là một kiến thức nhất định phải có. Bạn không thể đến du học một nơi mà mình chưa hề biết, hiểu về nó được.

Bạn phải chuẩn bị kiến thức này để khi đến trung tâm tư vấn, bạn cũng có chính kiến của mình chứ không dễ dàng bị thuyết phục bởi những nhân viên tư vấn khi họ không phải lúc nào cũng hiểu và đứng trên lập trường, quyền lợi của bạn.

 

Du học Hàn Quốc thì nên chọn thành phố nào? Tiêu chí nào?

Trên thực tế, việc chọn lựa thành phố du học Hàn Quốc cần căn cứ vào nhiều tiêu chí khác nhau như sở thích, việc chọn lựa trường, ngành học hay thành phố đang có người quen sinh sống.

Vậy làm thế nào để chọn thành phố du học phù hợp nhất?

Trường và ngành học mà bạn quan tâm

Lựa chọn ngôi trường và ngành học thích hợp luôn là yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Việc lựa chọn trường cần đạt những tiêu chí của bản thân càng nhiều càng tốt chẳng hạn như:

  • Chi phí học tập tại trường không quá cao
  • Ngành học mà bạn mong muốn được đánh giá cao
  • Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị
  • Chương trình học bổng của nhà trường đa dạng và hấp dẫn
  • Xung quanh trường có nhiều địa điểm đẹp
  • Cơ hội làm thêm xung quanh ngôi trường

Môi trường sống và học tập

Trên thực tế, môi trường sống và học tập là yếu tố quyết định nhiều đến việc chọn thành phố tại Hàn Quốc để du học. Đầu tiên, bạn nên chọn lựa chọn thành phố có an ninh ổn định. Có nhiều du học sinh Việt để giúp đỡ bạn trong quá trình du học.

Cùng với đó, hãy tìm hiểu kỹ về địa lý, khí hậu, con người cũng như văn hóa đặc trưng tại Hàn Quốc nói chung và thành phố bạn du học nói riêng. Bạn cũng đừng quên tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc.

Chi phí sinh hoạt

Có sự chênh lệch khá lớn về mức chi phí sinh hoạt của thành phố lớn với các thành hố nhỏ.Nhìn chung, ở các thành phố trung tâm thì chi phí sinh hoạt, đi lại và xe cộ sẽ đắt hơn so với các thành phố ở khác xa trung tâm.

Chính vì vậy, tùy vào từng cách chi tiêu của mỗi bạn học sinh mà chi phí sinh hoạt mỗi tháng sẽ hoàn toàn khác nhau. Việc nhận học bổng và tìm kiếm việc làm thêm là cách để các bạn trang trải cuộc sống của mình.

Cơ hội tìm kiếm việc làm thêm

Một số bạn du học sinh cũng lựa chọn những thành phố đông dân cư. Nhiều cơ hội tìm việc làm thêm để đến du học. Hầu như các thành phố lớn thường tập trung khá đông. Kéo theo nó là nhu cầu của con người cũng tăng theo từ đó mà các quán xá, nhà hàng, siêu thị mọc lên. Chính vì vậy, nếu học tập và sinh sống ở đây các bạn hoàn toàn dễ dàng tìm được một công việc làm thêm phù hợp.

 

TOP thành phố được du học sinh yêu thích nhất – Du học Hàn Quốc thì nên chọn thành phố nào?

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn trong việc chọn lựa thành phố du học Hàn Quốc, hãy cùng VJ Việt Nam tìm hiểu danh sách thành phố lý tưởng cho du học sinh Hàn Quốc dưới đây:

 Seoul – Du học Hàn Quốc thì nên chọn thành phố nào?

Thủ đô Seoul là trung tâm kinh tế – văn hóa – chính trị của Hàn Quốc. Vì thế chắc chắn đây sẽ là điểm đến du học lý tưởng hàng đầu dành cho bạn. ở Seoul hội tụ rất nhiều trường đại học nổi tiếng với chất lượng đào tạo hàng đầu, hơn nữa Seoul là trung tâm kinh tế nên việc làm thêm không thiếu, giao thông ở đây cũng vô cùng thuận tiện.

Lựa chọn học tại thủ đô Seoul chắc chắn chi phí sinh hoạt sẽ khá đắt đỏ và các trường chi phí học tập cũng khá cao. Vì thế với những bạn không có điều kiện về tài chính thì nên cân nhắc khi lựa chọn Seoul.

Nếu bạn yêu thích môi trường sống năng động thì Seoul chính là chọn lựa lý tưởng. Việc học tập tại thành phố này cũng sẽ  mở ra cho bạn cơ hội vừa học vừa làm cũng là điều tuyệt vời.

Thủ đô Seoul là trung tâm kinh tế - văn hóa - chính trị của Hàn Quốc

Thủ đô Seoul là trung tâm kinh tế – văn hóa – chính trị của Hàn Quốc

Daejeon – Du học Hàn Quốc thì nên chọn thành phố nào?

Daejeon là một trong 5 thành phố lớn nhất xứ kim chi. Thành phố du học này được mệnh danh là “thung lũng silicon của châu Á”. Daejeon là nơi tập trung của hơn 200 viện nghiên cứu lớn nhỏ, đồng thời cũng là thành phố có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như công viên Expo- công viên giải trí lớn nhất Hàn Quốc, Hồ Daejeon, Daejeon O-world. Với vị trí đắc địa, đây được xem là cửa ngõ giao lưu của Hàn Quốc với hệ thống giao thông vô cùng thuận tiện. Tất nhiên ở Daejeon cũng không thiếu các trường đại học có chất lượng uy tín.

Với vị trí đắc địa, đây được xem là cửa ngõ giao lưu của Hàn Quốc. Tất nhiên ở Daejeon cũng không thiếu các trường Đại học có chất lượng uy tín ví dụ: Đại học Quốc tế Solbridge; Đại học Daejeon; Đại học Hannam…

Daejeon là một trong 5 thành phố lớn nhất xứ kim chi

Daejeon là một trong 5 thành phố lớn nhất xứ kim chi

Daegu – Du học Hàn Quốc thì nên chọn thành phố nào?

Nếu bạn không thích cuộc sống quá náo nhiệt. Thành phố Daegu cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời. Daegu nằm ở tỉnh Yeongnam ở phía đông nam của đất nước. Và được ví như một thành phố lịch sử của Hàn Quốc. Đây là nơi bạn có thể tìm kiếm sự bình yên trong các ngôi đền như Donghwasa, Haeinsa và Jikjisa.

Đặc biệt, Daegu có các chương trình trao đổi liên văn hóa của giới trẻ (YFU). Cung cấp các chương trình học tập ở nước ngoài cho học sinh trung học quốc tế tại Daegu và Seoul. Đây chính là cơ hội để sinh viên quốc tế tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc. Bằng cách ở với một gia đình chủ nhà địa phương. Trong chương trình hè kéo dài một tháng. Bạn có thể khám phá và tìm hiểu sâu hơn về nơi này nhé.

Daegu nằm ở tỉnh Yeongnam ở phía đông nam của đất nước và được ví như một thành phố lịch sử của Hàn Quốc

Daegu nằm ở tỉnh Yeongnam ở phía đông nam của đất nước và được ví như một thành phố lịch sử của Hàn Quốc

Busan

Busan là thành phố lớn thứ 2 và là thành phố cảng lớn nhất Hàn Quốc. Busan cũng tập trung nhiều trường đại học uy tín. Phải kể đến trường đại học quốc gia Pusan được xem là trường tốt nhất tại Busan. Không những thế Busan có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, khí hậu mát mẻ với vẻ đẹp kết hợp giữa hiện đại và thiên nhiên làm cho thành phố này càng trở nên hấp dẫn.

Đặc biệt chi phí học tập, sinh hoạt ở Busan không quá đắt đỏ như Seoul. Mà việc làm thêm cũng không thiếu. Hiện tại Busan là thành phố thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế.

Busan là thành phố lớn thứ 2 và là thành phố cảng lớn nhất Hàn Quốc - Du học VJ

Busan là thành phố lớn thứ 2 và là thành phố cảng lớn nhất Hàn Quốc – Du học VJ

Kwangju

Kwangju là thành phố trung ương lớn thứ 6 Hàn Quốc cách Seoul 300 km. Nơi đây được mệnh danh là thành phố ánh sáng với nhiều cảnh đẹp lãng mạn. Thành phố Kwangju là trung tâm thương mại của tỉnh Jeollanam, vì thế cuộc sống ở đây rất tấp nập, nhộn nhịp. Đây là thành phố có không khí rất trong lành, con người nơi đây cũng rất nhiệt tình và phóng khoáng. Nếu bạn là người yêu thích thiên nhiên, thích ngắm mặt trời mọc thì Jeollanam là sẽ điểm đến lý tưởng.Chọn lựa học tập tại thành phố Kwangju

Kwangju là thành phố trung ương lớn thứ 6 Hàn Quốc cách Seoul 300 km - Du học VJ

Kwangju là thành phố trung ương lớn thứ 6 Hàn Quốc cách Seoul 300 km – Du học VJ

Chuncheon

Thành phố này là chọn lựa hoàn hảo cho những bạn trẻ có tâm hồn lãng mạn, thích đọc sách và ngắm cảnh thiên nhiên.

Chuncheon nằm cách Seoul khoảng một tiếng rưỡi. Với chín đỉnh núi và hồ cùng hệ thống thác nước hùng vĩ Chuncheon sở hữu một cảnh quan thiên nhiên vô cùng ấn tượng, thành phố này là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Hàn Quốc.

Cheonan

Là một thành phố giao thông rất thuận tiện  và cũng là nơi ghi dấu nhiều chứng tích lịch sử hình thành lên đất nước Hàn Quốc như ngày nay. Cheonan cũng là nơi có những vị phật được đúc tượng lớn nhất cả nước. Nếu bạn đến học tập và làm việc tại nơi này bạn sẽ được khám phá, học hỏi và suy ngẫm thêm nhiều điều mới mẻ về Hàn Quốc mà không nơi nào có được.

Cheonan - Du học Hàn Quốc cùng VJ

Cheonan – Du học Hàn Quốc cùng VJ

Gyeongsan

Gyeongsan là một thành phố rất gần với thành phố đô thị của Daegu. Gyeongsan cũng là thành phố tập trung nhiều trường đại học là một nơi vô cùng hoàn hảo dành cho sinh viên quốc tế muốn đi du học tại Hàn Quốc.

Incheon

Incheon là thành phố lớn thứ 3 Hàn Quốc sau Seoul và Busan. Nơi đây tập trung nhiều tập đoàn, khu công nghiệp lớn nên rất thuận lợi trong việc tìm việc làm thêm. Thành phố Incheon có hệ thống giao thông thuận tiện, là nơi cũng tập trung nhiều trường đại học uy tín, trong đó đại học quốc gia Incheon là ngôi trường uy tín nhất tại đây. Tất nhiên chi phí học tập, sinh hoạt ở đây so với Seoul dễ thở hơn nhiều.

Incheon là thành phố lớn thứ 3 Hàn Quốc sau Seoul và Busan - Du học Hàn cùng VJ

Incheon là thành phố lớn thứ 3 Hàn Quốc sau Seoul và Busan – Du học Hàn cùng VJ

Gợi ý cho bạn 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo