Chia Sẻ Kinh Nghiệm Của 1 DHS Du Học Nhật Bản Về Việt Nam Làm Việc

Bạn đang là một du học sinh tại Nhật Bản muốn tham khảo kinh nghiệm của các DHS du học Nhật Bản về Việt Nam làm việc? Hay bạn đang tìm hiểu thông tin trước khi quyết định du học Nhật Bản? Bạn mong muốn sau khi đi du học sẽ trở về phát triển quê hương của mình. Nhưng bạn lại không biết “Đi du học Nhật Bản về Việt Nam làm gì?”. 

Kinh nghiệm của DHS du học Nhật Bản về Việt Nam làm việc

Kinh nghiệm của DHS du học Nhật Bản về Việt Nam làm việc

Du học Nhật Bản hiện nay đang là một trong những lựa chọn của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Bằng cấp tại Nhật Bản là một trong những bằng cấp được đánh giá cao trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Vì vậy, sau khi đi du học Nhật Bản, nếu bạn không muốn hoặc không có dự định ở lại Nhật Bản. Đừng lo! Có rất nhiều công việc đang chờ bạn ở Việt Nam. Nếu bạn chưa biết đi du học Nhật Bản về nước làm gì? Thì bài viết này, VJ sẽ chia sẻ kinh nghiệm đi du học Nhật Bản về Việt Nam làm việc mà không phải trung tâm nào cũng muốn cho bạn biết. 

Hướng Đi Nào Cho Du Học Sinh Nhật Bản Về Nước

Để có thể vẽ ra được hướng đi tốt cho bản thân sau khi đi du học về nước, DHS cần hiểu rõ ràng bản chất của du học Nhật Bản là gì? Và du học Nhật Bản là học gì? Từ đó bạn sẽ biết mình cần chuẩn bị gì khi du học Nhật Bản về Việt Nam làm việc. 

Du học Nhật Bản là gì?

Điều đầu tiên bạn cần biết là đi du học Nhật Bản để làm gì? Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển thứ 3 trên thế giới. Các bằng cấp, chứng chỉ tại đây đều được công nhận và có giá trị trên thế giới. Đó là lý do nhiều người lựa chọn du học tại đây. Du học Nhật Bản các bạn sẽ có nhiều lựa chọn như học tiếng Nhật, du học các trường đại học Nhật Bản, du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Du học Nhật Bản là học gì?

Nhiều người có suy nghĩ tiêu cực hoặc sai lầm về việc đi du học Nhật Bản. Nguyên nhân là do có nhiều du học sinh Nhật Bản về nước chỉ nói được tiếng Nhật và không có gì đặc biệt, lo lắng về việc tìm kiếm việc làm trong tương lai. Đó thực sự là một sự hiểu lầm, vì những người này chỉ muốn đi du học để nâng cao trình độ ngoại ngữ chứ không muốn tiếp tục học đại học … Họ không có bất kỳ bằng cấp nào ngoài chứng chỉ ngoại ngữ, và cơ hội việc làm với những người này là khá ít. 

Vậy cần chuẩn bị gì khi muốn đi du học Nhật Bản về Việt Nam làm việc? Để thuận tiện cho những cơ hội việc làm trong nước khi đi du học về, ngay từ khi còn ở bên Nhật Bản, bạn cần có:

️🎯 Chứng chỉ tiếng Nhật tối thiểu N3 ( bạn chắc chắn có chứng chỉ này nếu học lên hệ đại học)

️🎯 Bằng đại học hoặc cao đẳng, trung cấp nghề của Nhật Bản

Du Học Nhật Bản Có Lợi Ích Gì Khi Về Nước Lập Nghiệp

Du học Nhật Bản có lợi ích gì?

Du học Nhật Bản có lợi ích gì?

So với sinh viên trong nước, các bạn đi du học Nhật Bản về Việt Nam làm việc sẽ có rất nhiều lợi thế. Du học Nhật Bản có lợi gì?

✨Trình độ ngoại ngữ cao: Được học tập, sinh sống và làm việc trong môi trường toàn người Nhật và người nước ngoài, giúp bạn hình thành thói quen và nâng cao khả năng giao tiếp ngoại ngữ của mình. Đây là một trong những lợi thế lớn nhất khi du học sinh Nhật Bản trở về làm việc tại Việt Nam.

Tính độc lập: Trong khi học tập ở nước ngoài, sinh viên quốc tế phát triển tính độc lập về mọi mặt. Sức chịu đựng gian khổ và ý chí sinh tồn giúp họ vượt qua khó khăn, chiến đấu vì tương lai. Đó là tinh thần trách nhiệm với bản thân và công việc được bồi đắp trong môi trường sống và học tập mà không phải ai cũng có được.

Có kiến ​​thức và hiểu biết phong phú về Nhật Bản. Sống ở Nhật Bản lâu như vậy đã giúp bạn có cơ hội khám phá và trải nghiệm nhiều điều thú vị về văn hóa Nhật Bản, đồng thời thu lượm được nhiều kiến ​​thức bổ ích cho công việc sau này. 

Có kinh nghiệm làm việc hay sinh sống tại Nhật Bản sẽ là điểm cộng hoàn hảo cho những bạn muốn phát triển tại công ty của Nhật. 

Du Học Nhật Bản Về Nước Làm Gì? Cơ Hội Nào Cho Các Bạn DHS

Du học Nhật Bản về nước làm gì?

Du học Nhật Bản về nước làm gì?

Du học Nhật Bản về Việt Nam làm gì là câu hỏi được nhiều bạn học sinh đặt ra khi đưa ra lựa chọn cho mình. Với trình độ giá trị quốc tế nhất định và kiến ​​thức đào tạo chất lượng giáo dục, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm, phổ biến nhất có thể kể đến:

💼Giáo viên dạy tiếng Nhật: Sinh viên tiếng Nhật có trình độ tiếng Nhật N3 – N2 trở lên có thể trở thành giáo viên dạy tiếng Nhật. Bạn có thể học thêm các kỹ năng giảng dạy và mở ra nhiều cơ hội hơn cho bản thân tại Việt Nam

💼Phiên dịch viên: Có rất nhiều công ty Nhật Bản đầu tư và hợp tác tại Việt Nam nên nhu cầu về phiên dịch viên thương mại là rất lớn. Du học sinh Nhật Bản trở về cũng là một trong những nhóm đối tượng của các doanh nghiệp này vì các bạn am hiểu văn hóa Việt Nam và Nhật Bản.

💼Tư vấn đi du học: Trong thời gian học tập tại Nhật Bản, hợp tác với các công ty, trường học, có khả năng mở công ty và hỗ trợ các bạn trẻ sang Nhật Bản học tập gần hơn.

💼Làm việc trong công ty đa quốc gia Việt Nam: Với tấm bằng ở phạm vi quốc tế, bạn chắc chắn sẽ có cơ hội tìm được việc làm với mức thu nhập hấp dẫn.

Ngoài những công việc trên, bạn còn rất nhiều cơ hội việc làm khác để lựa chọn như nhân viên xí nghiệp Nhật Bản, hướng dẫn viên du lịch, kinh doanh hàng Nhật Bản, mở cửa hàng ẩm thực Nhật Bản… 

Lương Du Học Sinh Nhật Bản Sau Khi Về Nước

Nhiều bạn du học sinh ngoài việc du học Nhật Bản về Việt Nam làm gì thì các bạn cũng rất quan tâm đến vấn đề thu nhập của mình. Rất nhiều người mong muốn một mức lương cao vì bạn có bằng cấp du học, nhưng không phải vậy. Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tùy thuộc vào khả năng làm việc của bạn, đừng bao giờ nghĩ đến bằng cấp, đó chỉ là bàn đạp để bạn mở rộng cơ hội việc làm.

Việc du học sinh Nhật Bản đi làm ở Việt Nam có xu hướng kiếm được nhiều tiền hơn so với các bạn cùng lứa tuổi. Điều này có thể lý giải vì họ được giáo dục tốt hơn, được đào tạo những kỹ năng và khả năng tốt nhất giúp tạo ra nhiều cơ hội cho bản thân.

Kinh Nghiệm Đi Du Học Nhật Bản Về Việt Nam Làm Việc

Chuẩn bị gì khi du học Nhật Bản về nước làm việc

Chuẩn bị gì khi du học Nhật Bản về nước làm việc

Hiện nay, trong quá trình hội nhập, có rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn du học sinh Nhật Bản về nước làm việc. Dù vậy, vẫn có rất nhiều bạn du học Nhật Bản về nước vẫn loay hoay tìm chỗ đứng cho mình. Để không gặp phải tình trạng như vậy, VJ khuyên bạn:

⛔ Đừng “ảo tưởng” về tấm bằng tại Nhật mà yêu cầu một mức lương quá cao so với yêu cầu công việc. Rất nhiều công ty hiện nay không còn đề cao việc bạn học ở đâu, thứ họ cần là bạn có thể làm được gì cho họ. Các du học sinh tại Nhật Bản khi về nước thường đánh giá kỹ năng của họ tốt hơn so với các học sinh trong nước. 

⛔Nhiều nhà tuyển dụng cho rằng hầu hết sinh viên đi du học đều chỉ có khả năng ngoại ngữ tốt. Yếu tố chuyên môn không quá vượt trội so với sinh viên trong nước. Hãy cho họ thấy khả năng của bạn ngay từ ấn tượng đầu tiên. 

Đến đây có thể thấy, những bạn đi du học Nhật Bản về Việt Nam làm việc đã nắm trong tay rất nhiều lời thế. Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản về nước làm việc thì không cần quá lo lắng. Vì bằng cấp của bạn sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được một công việc tốt tại Việt Nam. 

Bạn còn băn khoăn điều gì về lựa chọn công việc hay cơ hội việc làm khi đi du học Nhật Bản? Hãy liên hệ với VJ ngay để được tư vấn cụ thể nhé! 

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo