Đừng Vội Du Học Tự Túc Tại Nhật Bản Nếu Không Biết Điều Này

Du học tự túc tại Nhật Bản đang trở thành xu thế và được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Du học Nhật Bản tự túc có thể giúp bạn đạt được ước mơ của mình nhưng cũng có thể khiến bạn phải “trả giá” rất đắt. Đó có thể là thời gian, tiền bạc thậm chí là cả tương lai của bạn. Bạn đang phân vân không biết có nên đi du học Nhật Bản tự túc hay không? Những điều sau đây là dành cho bạn.

Kinh nghiệm du học tự túc tại Nhật Bản

Kinh nghiệm du học tự túc tại Nhật Bản

Có Nên Đi Du Học Nhật Bản Tự Túc Không?

Du học Nhật Bản tự túc là hình thức du học tự lo 100% học phí, tiền ăn, ở, sinh hoạt mà không cần bất cứ nguồn học bổng hay chi phí của tổ chức nào. Vì vậy, khi tham gia chương trình du học này, bạn phải chứng minh được rằng bạn hoặc gia đình có đủ khả năng chi trả trong quá trình học để tham gia.

Ưu điểm du học tự túc Nhật Bản

💪Cơ hội tìm hiểu và tiếp thu nền văn hóa đầy bản sắc “Đất nước Mặt trời mọc”

💪Học tập tại hệ thống giáo dục lớn thứ 3 trên thế giới hiện nay

💪Được đặt câu hỏi và thường xuyên tiếp nhận các phương pháp học tập mới và cải tiến

💪Sinh viên có thể vừa học vừa làm khi du học Nhật Bản

💪Tự mình khám phá vẻ đẹp của Nhật Bản và trải nghiệm nền văn hóa ẩm thực độc đáo

💪Học hỏi các phương pháp và kỹ năng làm việc, áp dụng vào cuộc sống và công việc, đồng thời phát triển bản thân tốt hơn

💪Định hướng tương lai, định hướng nghề nghiệp và cách chọn công việc phù hợp với khả năng của mình

💪Bạn thoải mái lựa chọn trường và ngành học phù hợp với khả năng của mình

Hạn chế trong du học Nhật Bản tự túc

❌Tự túc từ A – Z về học phí, ăn ở và sinh hoạt

❌Chi phí ăn ở, sinh hoạt đắt gấp nhiều lần Việt Nam

❌Cuộc sống căng thẳng khiến bạn mệt mỏi và buồn chán

Du Học Tự Túc Tại Nhật Bản Cần Chịu Những Chi Phí Gì?

Những chi phí du học sinh tự túc cần phải chi trả

Những chi phí du học sinh tự túc cần phải chi trả

Bất kể hình thức du học nào, có một số chi phí mà các bạn du học sinh sẽ phải tự chịu. Nhưng khi bạn lựa chọn đi du học Nhật Bản tự túc, bạn phải tự túc mọi khoản học phí và sinh hoạt như khi học tại Việt Nam.

Học phí

Học phí du học Nhật Bản tự túc sẽ bao gồm chi phí học tiếng Nhật và học phí du học Nhật Bản.

🔰Phí học tiếng Nhật: Mức phí này phụ thuộc nhiều hay ít vào trung tâm Nhật ngữ, trường Nhật ngữ mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên, trung tâm lựa chọn phải có chất lượng cao. Không nên vì tiết kiệm chi phí mà chọn trung tâm chất lượng không đảm bảo. Điều này chỉ khiến bạn thiệt nhiều hơn so với số tiền tiết kiệm mà thôi. 

🔰Học phí tại các trường đại học Nhật Bản: Mức học phí của các trường tùy thuộc vào trường bạn chọn. Thông thường, học phí đối với du học sinh tự túc cũng giống như học sinh du học chính quy. Mức học phí trung bình bạn phải trả mỗi năm là từ 550.000 đến 650.000 yên. Nếu chọn trường chất lượng cao thì chi phí sẽ cao hơn. Học phí của trường công lập tương đương với 60% học phí của trường tư thục.

Chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản

Các chi phí như ăn uống, nhà ở, đi lại là những chi phí mà bạn phải hoàn toàn gánh chịu trong suốt quá trình du học. Về chỗ ở, bạn có thể lựa chọn hai hình thức ở tại Nhật Bản: ký túc xá của trường dành cho du học sinh và thuê bên ngoài.

Theo kinh nghiệm du học Nhật Bản của các chuyên gia tại VJ, bạn nên thuê nhà ở cùng bạn bè. Nếu không bạn có thể ở ký túc xá để tiết kiệm chi phí. Về thực phẩm: Nói chung, chi phí thực phẩm sẽ thấp hơn đáng kể nếu bạn tự nấu ăn. Nếu bạn chọn đi du học tại các thành phố lớn thì việc chi phí cao hơn là điều không thể tránh khỏi. 

Bên cạnh đó các khoản chi phí bảo hiểm du học sinh, tiền đi lại, điện thoại hay các chi phí phát sinh khác cũng là điều bạn nên quan tâm. Các chuyên gia của VJ đã tổng hợp chi tiết trong bài chia sẻ về Chi phí du học Nhật Bản

Yêu Cầu Đăng Ký Du Học Tự Túc Tại Nhật Bản

Yêu Cầu Đăng Ký Du Học Tự Túc Tại Nhật Bản

Yêu Cầu Đăng Ký Du Học Tự Túc Tại Nhật Bản

Để đi du học Nhật Bản, bạn cần chú ý 4 điều kiện cơ bản sau:

Độ tuổi có thể đi du học Nhật Bản tự túc

Điều kiện để đăng ký đi du học Nhật Bản là phải từ 18 đến 30 tuổi. Nếu bạn vừa tròn 18 tuổi sẽ được ưu tiên hơn những người sắp 30 tuổi. Thông thường các chương trình du học tương ứng với độ tuổi của sinh viên đại học và sau đại học. Tuy nhiên, hiện nay các bạn học sinh đã tốt nghiệp THCS cũng có thể đi du học Nhật Bản trong thời gian học THPT.

Yêu cầu bằng cấp khi du học Nhật Bản tự túc

Các yêu cầu cơ bản về bằng cấp, chứng chỉ để có thể xin visa du học Nhật Bản là:

  • Ứng viên trước tiên phải có bằng tốt nghiệp trung học.
  • Thứ hai là bằng cấp, chứng chỉ chứng minh trình độ tiếng Nhật của bạn. Tối thiểu, sinh viên quốc tế phải có trình độ N5 trở lên.

Điều kiện bảo lãnh tài chính

Người bảo lãnh chi phí du học thường là bố hoặc mẹ của học sinh. Yêu cầu đối với người bảo lãnh phải có công việc ổn định và thu nhập cao. Số dư trên sổ tiết kiệm tối thiểu 500 triệu đồng.

Du Học Tự Túc Tại Nhật Bản: Kinh Nghiệm “Xương Máu”

Bên trên là những thông tin cơ bản về du học Nhật Bản tự túc mà bất cứ DHS nào có ý định đi du học tự túc đều cần lưu ý. Tuy nhiên du học tự túc tại Nhật Bản không chỉ dừng lại ở đó. Để có một hành trình du học bớt “khó nhằn” và tuyệt vời hơn, Trung tâm du học Nhật Bản VJ sẽ gửi đến bạn những kinh nghiệm mà bạn nhất định phải biết khi đặt chân đến đất nước này. 

*Những kinh nghiệm này hoàn toàn được tổng hợp từ thực tế mà các bạn học viên chia sẻ lại với VJ.

👉”Vật lộn” với ngôn ngữ mới

Tiếng Nhật được coi là ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới

Tiếng Nhật được coi là ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới

Tiếng Nhật được coi là ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới, người mới bắt đầu học cũng khó mà lắc đầu ngán ngẩm. Có nhiều bộ chữ phức tạp, nhiều dòng không nhớ nổi, chữ Hán được ví như “cưỡi ngựa xem hoa”, có học cũng không nhớ nổi. Chính vì sự “lo lắng” về ngôn ngữ mà nhiều người đã phải từ bỏ, tiêu tan giấc mơ du học. Đây cũng là rào cản lớn nhất cho những bạn học sinh muốn du học Nhật Bản nói chung.

Nhằm đáp ứng hiệu quả nhu cầu học tiếng Nhật và vượt qua “nỗi sợ” tiếng Nhật, Trung tâm du học Nhật Bản VJ luôn cung cấp khóa học tiếng Nhật cơ bản cho các học viên của mình hoàn toàn MIỄN PHÍ. Với phương châm Dễ Học – Dễ Hiểu – Dễ Tiếp Thu, phương pháp dạy học tiên tiến giúp các học viên trang bị được đủ “vốn liếng” để tự tin khi đến Nhật Bản. 

👉Bạn nên chọn trường phù hợp với khả năng của mình và kinh tế gia đình

Du học tự túc Nhật Bản có thể khá tốn kém, vì vậy hãy chọn trường phù hợp với kinh tế gia đình trước khi có ý định đi du học. Nếu gia đình bạn có điều kiện tốt hơn thì việc chọn trường sẽ dễ dàng hơn, nhưng nếu bạn và gia đình hạn hẹp về tài chính thì nên chọn trường có nhiều chính sách hỗ trợ hơn cho du học sinh.

👉Kỹ lưỡng trong việc lựa chọn chuyên ngành

Không chỉ là chọn trường mà chọn chuyên ngành học cũng là yếu tố quyết định thành công của bạn. Chọn chuyên ngành của bạn dựa trên các tiêu chí sau:

  • Chọn chuyên ngành dễ tìm việc sau khi ra trường
  • Chọn ngành phù hợp với trình độ năng lực của bạn
  • Đừng chọn các ngành dựa trên xu hướng, bởi xu hướng nào cũng có hạn về thời gian. 

👉Một vài công việc làm thêm mà bạn có thể làm tại Nhật

Một vài công việc làm thêm mà bạn có thể làm tại Nhật

Một vài công việc làm thêm mà bạn có thể làm tại Nhật

Nếu bạn đi du học theo diện học bổng hoặc trợ cấp kinh doanh, bạn sẽ ít gặp khó khăn hơn về tài chính. Còn với du học tự túc thì khác, bạn phải tự lo từ đầu đến cuối nên chi phí sinh hoạt sẽ eo hẹp hơn. Do đó, bạn có thể nhận những công việc làm thêm như: nhân viên bán hàng siêu thị, nhân viên phục vụ nhà hàng, bồi bàn, giao báo, v.v. Những công việc này không chỉ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn mà còn mang lại sự linh hoạt trong thời gian học tập. Vì vậy, nếu muốn đi làm thêm, bạn nên biết cách quản lý thời gian và giữ cân bằng.

👉Tiêu dùng hợp lý để tiết kiệm chi phí trải nghiệm cuộc sống

Khi đi du học Nhật Bản, để cân đối giữa chi phí và sinh hoạt, bạn cần lưu ý:

  • Lập danh sách các khoản chi tiêu của bạn trong một cuốn sổ
  • Nếu có thể, hãy tìm một người bạn cùng phòng để chia sẻ tiền thuê nhà và chi phí sinh hoạt
  • Đừng quên mua các sản phẩm vào những ngày sale off, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá
  • Có cách học đúng đắn và cố gắng đạt học bổng
  • Nên mua bảo hiểm (vì chi phí y tế ở Nhật khá đắt)

Vậy Có Nên Đi Du Học Nhật Bản Tự Túc Không?

Có thể nói, du học nước ngoài chắc chắn sẽ đắt hơn rất nhiều so với du học các trường đại học trong nước. Nói cách khác, du học tự túc tại Nhật Bản sẽ hướng đến những gia đình khá giả. Ngược lại, nếu gia đình còn khó khăn về tài chính, bạn nên cố gắng thực hiện ước mơ du học của mình bằng cách xin học bổng của trường hoặc doanh nghiệp để giảm bớt phần nào gánh nặng tài chính cho gia đình.

Tuy nhiên, “một cánh cửa đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra” và Trung tâm du học Nhật Bản VJ sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Nhằm mang đến giải pháp tối ưu nhất cho các bạn du học sinh tự túc, VJ cung cấp:

💓Khóa học tiếng Nhật miễn phí cùng chi phí ký túc xá trong suốt quá trình theo học. 

💓Tư vấn định hướng giúp học viên chọn được ngành học phù hợp với năng lực của bản thân và khả năng tài chính của gia đình

💓Hỗ trợ học viên chuẩn bị hồ sơ, những câu hỏi phỏng vấn đại sứ quán giúp các bạn dễ dàng xin được visa du học. 

💓Đảm bảo minh bạch trong tài chính và không yêu cầu học viên phải cọc trước. 

💓Hỗ trợ học viên tìm chỗ ở và việc làm thêm khi sang đến Nhật Bản

Chi tiết về dịch vụ du học Nhật Bản của VJ, xin vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

Phone: 092.405.2222

Mail: vjvietnam2@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/Cong.Ty.VJ

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo