Hướng dẫn đăng ký E Visa Hàn Quốc cập nhật 2024

E Visa Hàn Quốc là gì? Trong bối cảnh môi trường công nghệ, môi trường số hóa phát triển như hiện nay thì việc thực hiện các thủ tục hành chính trong các môi trường mạng được đặt ra khá cấp thiết để thuận tiện trong quá trình quản lý hoạt động của cơ quan nhà nước. Xu thế chung của nhiều quốc gia hiện nay, vì vậy, visa E ra đời, tạo nền tảng cho quản lý xuất nhập cảnh hiệu quả hơn.

Hãy cùng VJ Việt Nam tìm hiểu Hướng dẫn đăng ký E Visa Hàn Quốc cập nhật 2024 nhé! 

Hướng dẫn đăng ký E Visa Hàn Quốc cập nhật 2023

Hướng dẫn đăng ký E Visa Hàn Quốc cập nhật 2023

E-visa Hàn Quốc là gì? Những điều về e-Visa mà bạn cần biết

Với tốc độ phát triển mạnh mẽ của internet, việc thực hiện các thủ tục hành chính, pháp lý trên nền tảng trực tuyến trở nên cần thiết. Nhờ đó mà việc đưa các ứng dụng công nghệ vào quản lý cũng trở thành xu hướng của nhiều quốc gia, trong đó có Hàn Quốc. Đây là lý do khiến eVisa ra đời, tạo nền tảng vững chắc trong việc quản lý các vấn đề liên quan đến xuất nhập cảnh. Giúp quy trình này diễn ra mượt mà và thuận lợi hơn.

E-VISA LÀ GÌ?

Evisa là gì? e-Visa là từ được viết tắt từ cụm từ “Electronic Visa”, hoặc bạn cũng có thể gọi nó là visa điện tử. Đây là giấy phép được cấp bởi Các cơ quan có thẩm quyền, cho phép người sở hữu được phép nhập cảnh vào một quốc gia cụ thể để làm việc, du lịch hoặc lưu trú với mục đích ngắn hạn khác trong khoảng thời gian nhất định. Hiện tại, e-Visa là một hình thức mới nhất của thị thực.

Trước đây, visa điện tử được cấp dưới dạng dán, đó có thể là một sticker hoặc dấu mộc đóng vào hộ chiếu (passport). Trước đó, đương đơn cần hoàn thành tờ khai xin visa và nộp tại Cơ quan lãnh sự, sau đó chờ kết quả xét duyệt.

Tuy nhiên, theo xu thế toàn cầu hóa, khi nhu cầu xuất ngoại của người nước ngoài tăng cao trong khi quỹ thời gian làm việc của Đại sứ quán lại không nhiều thì sự ra đời của e-Visa đã mang đến nhiều tiện ích. Theo đó, ngày nay khi xin thị thực điện tử, bạn có thể thực hiện ngay trên máy tính, sau đó in ra và mang theo khi làm thủ tục nhập cảnh tại cửa khẩu.

NHỮNG TIỆN ÍCH NỔI BẬT CỦA E VISA

E-visa là một dạng văn bản đặc biệt dành cho người sở hữu. Nếu như khi xin visa dán bạn phải mất thời gian để chuẩn bị hồ sơ và đi lại làm việc với Bộ Ngoại giao các nước thì khi xin thị thực điện tử, bạn chỉ việc thực hiện ngay trên máy tính cá nhân. Với một số thao tác cơ bản, người nước ngoài nhanh chóng nhận được thị thực và được chào đón nồng nhiệt tại quốc gia mà bạn muốn đến.

E-visa không những mang lại sự tiện lợi cho người xin mà còn cả cho quốc gia tiếp nhận. Giúp bộ phận xử lý hồ sơ giảm tải được tối đa khối lượng công việc hành chính, từ việc checklist các giấy tờ, xét duyệt hồ sơ, nhập thông tin, đưa ra quyết định cấp hoặc từ chối thị thực.

Trong thời đại toàn cầu hóa văn hóa, khi mọi thông tin đều được mã hóa, việc để khách hàng chủ động trong quá trình khai đơn điện tử giúp đơn giản hóa những công việc vốn yêu cầu sự phức tạp và mất nhiều thời gian. Dù vậy, khả năng quản lý và kiểm duyệt lại năng suất và ít nguy cơ hơn hẳn so với việc làm thủ công các bước xin visa.

CÁCH XIN E VISA HÀN QUỐC

Điều kiện xin E-visa Hàn quốc

Để có thể xin thành công E-visa Hàn Quốc thì bạn cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Có hộ chiếu hợp lệ. Cụ thể, hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng trước khi làm thủ tục xin visa.
 • Không có định cư bất hợp pháp tại Hàn.
 • Không thuộc các trường hợp cấm xuất nhập cảnh theo luật pháp của Hàn Quốc.

Các loại visa được cấp E-visa Hàn quốc

Thủ tục xin visa Hàn Quốc online chỉ áp dụng và chấp nhận cho một số loại visa Hàn Quốc như sau:

 • Visa A1 Hàn Quốc: visa ngoại giao
 • Visa A2 Hàn Quốc: visa công vụ
 • Visa A3 Hàn Quốc: visa hợp tác
 • Visa C1 Hàn Quốc: visa phóng viên tạm trú
 • Visa C3 Hàn Quốc: visa du lịch ngắn hạn
 • Visa C4 Hàn Quốc: visa lao động ngắn hạn
 • Visa D1 Hàn Quốc: visa biểu diễn văn hóa, nghệ thuật.

Các bước xin E-visa điện tử Hàn Quốc

Việc xin E-visa tại Hàn được thực hiện theo thứ tự các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào website của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc.
 • Bước 2: Nhập thông tin đề nghị cấp visa. Cụ thể, nhập ảnh trang nhân thân hộ chiếu và ảnh chân dung cá nhân. Ảnh chân dung phải có mặt nhìn thẳng, không đeo kính. Khi đã điền đủ thông tin, bạn sẽ được cấp mã số hồ sơ điện tử.
 • Bước 3: Nộp phí cấp visa Hàn Quốc theo quy định.
 • Bước 4: Dùng mã hồ sơ điện tử để tiến hành kiểm tra lại thông tin. Trường hợp được chấp thuận thì tiến hành in visa điện tử Hàn Quốc.

Trong thời gian 3 ngày kể từ ngày yêu cầu cấp visa Hàn Quốc, Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ tiến hành xem xét, giải quyết và trả lợi lại cho khách hàng. Như vậy, có thể thấy các bước xin cấp E-visa Hàn Quốc rất đơn giản và dễ dàng.

Apply visa Hàn Quốc online

Nhiều người thường không biết cách apply (điền thông tin) để đề nghị cấp visa online. Thực tế, việc điền thông tin này rất đơn giản. Điểm khác biệt của điền đơn visa online với điền đơn trên giấy đó chính là có mã số đơn.

Theo đó, thông tin visa của bạn sẽ được lưu trữ trong hệ thống của Cục quản lý quản lý xuất nhập khẩu Hàn Quốc. Sau khi nhận được visa online thì bạn in ra giấy. Giấy này được nộp cùng các giấy tờ khác tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc.

Việc apply thông tin để xin E-visa Hàn Quốc rất đơn giản. Bạn hãy chú ý những bước như sau:

 • Đầu tiên, truy cập địa chỉ website https://www.visa.go.kr. Tại mục bên phải của giao diện có ô English, bạn nhấp vào để chuyển qua tiếng Anh. Lúc này, phía bên trái màn hình, bạn nhấp Application và chọn e-Form (Visa).
 • Tiếp theo, bạn kéo xuống cuối trang chọn Fill out the e-Form. Lúc này, giao diện sẽ hiện lên ô tìm kiếm. Đối với ô hình chân dung, bạn chỉ được nhập 1 lần duy nhất, nếu sai không thể đổi lại.
 • Sau khi nhập thông tin thành công, bạn ấn save rồi ấn next để sang trang. Ở trang này, bạn sẽ thấy Aplication No. Đây là mã số đơn visa online của bạn nên bạn copy lại. Trong trường hợp việc nhập dữ liệu bị gián đoạn thì bạn dùng mã số đơn visa để quay lại.
 • Sau khi xong thông tin và cần nộp hồ sơn xin E-visa Hàn Quốc thì bạn ấn nút Apply. Khi được cấp visa thì bạn ấn nút Visa application để tải về máy. Nếu thông tin đúng thì bạn nộp hồ sơ xin visa. Còn trường hợp thông tin sai thì ấn nút Cancel Appication và nhập lại đơn khác.

Nộp phí cấp visa Hàn Quốc

Tùy từng loại visa mà cá nhân xin cấp thì mức phí xin cấp visa sẽ khác nhau và việc nộp phí có thể thực hiện bằng thủ tục banking.

Dùng mã hồ sơ điện tử để tiến hành kiểm tra lại thông tin

Trường hợp được chấp thuận thì tiến hành in visa điện tử Hàn Quốc.

Trong thời gian 3 ngày kể từ ngày apply visa Hàn Quốc online, Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ tiến hành xem xét, giải quyết và trả lời lại cho khách hàng.

Xin visa Hàn quốc lần 2

Bên cạnh việc xin E-visa Hàn Quốc thì nhiều người cũng quan tâm đến việc xin visa lần 2. Cụ thể, để có thể xin được visa Hàn Quốc lần 2 thì bạn cần chuẩn bị những thủ tục sau đây:

 • Đơn xin cấp visa lần 2: bằng tiếng Anh.
 • 2 ảnh chân dung cỡ 4x6cm, nền trắng và chụp trong 3 tháng trở lại.
 • Visa bản gốc (còn hiệu lực trên 6 tháng).
 • Lịch trình tham quan Hàn Quốc: Bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh có xác nhận.
 • Chứng minh nhân dân (photo công chứng).

Sau khi nộp thủ tục xin visa lần 2, cơ quan xuất nhập cảnh Hàn Quốc sẽ xử lý. Và thời gian xử lý sẽ khoảng 8 ngày. Nếu cần phải bổ sung thêm giấy tờ thì sẽ cần thêm thời gian 1 – 2 ngày. Có thể thấy, quá trình xin visa Hàn Quốc lần 2 cũng rất đơn giản, dễ dàng.

Gợi ý cho bạn

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

  • Địa chỉ: T4-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Trung tâm đào tạo: T19-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Chi nhánh HCM: Số 43 đường Tiền Lân 14, Bà Điểm, Hooc Môn, TP HCM
  • Phone: 092.405.2222
  • Mail: mkt.vjvietnam@gmail.com
  • Website: https://vjvietnam.com.vn/
Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo