Lối sống Godsaeng – Xu hướng sống tích cực mới của giới trẻ Hàn Quốc

“Godsaeng” đang trở thành xu hướng mới với giới trẻ xứ Hàn, đó là nâng cao năng lực bản thân bằng cách đạt được những mục tiêu nhỏ hàng ngày, thay cho lối sống YOLO (You Only Live Once, nghĩa là Bạn Chỉ Sống Một Lần, để chỉ lối sống hết mình, sao cho thật ý nghĩa, trọn vẹn, không lãng phí). “Godsaeng” là từ ghép giữa “God” và “saeng”, mang ý nghĩa “cuộc sống” trong tiếng Hàn. Từ này thể hiện những người muốn tận hưởng cuộc sống năng động với những kế hoạch đơn giản và ngắn hạn, đặc biệt là khi cuộc sống hiện tại của họ có phần bấp bênh.

Hãy cùng VJ Việt Nam khám phá Lối sống Godsaeng nhé!

Lối sống Godsaeng: Xu hướng sống tích cực mới của giới trẻ Hàn Quốc

Lối sống Godsaeng: Xu hướng sống tích cực mới của giới trẻ Hàn Quốc

Lối sống “God-Saeng” là gì?

“God-Saeng” (갓생) là từ mới ở Hàn Quốc, được tạo ra bằng cách kết hợp từ “God” (갓) trong tiếng Anh có nghĩa là “Chúa” với nghĩa chỉ những điều tốt đẹp, mẫu mực và “Saeng” (생) trong từ “인생” trong tiếng Hàn với nghĩa là cuộc sống.

Theo đó, “God-Saeng” có thể hiểu là lối sống có kế hoạch, sống thật chăm chỉ và hữu ích mỗi ngày. Những bạn trẻ theo đuổi lối sống này sẽ thiết lập thời gian biểu hằng ngày với những kế hoạch ngắn hạn, thói quen lành mạnh và nghiêm túc thực hiện nó.

Godsaeng' becomes Instagram's keyword of the year in Korea

Godsaeng’ becomes Instagram’s keyword of the year in Korea

Thông điệp tích cực mà lối sống God-Saeng truyền tải

Nhiều người trẻ đã bắt đầu nhận thức rõ về hiện thực cuộc sống, họ tập trung vào bản thân, tạo lập và thực hành các thói quen của mình. Họ cũng duy trì lối sống thật chăm chỉ mỗi ngày và làm gương cho người khác. Thế nên có thể thấy rằng, “God-Saeng” đã có ảnh hưởng tích cực đến thói quen cũng như tâm lý của nhiều người.

Thông điệp tích cực mà lối sống “God-Saeng” truyền tải

Thông điệp tích cực mà lối sống “God-Saeng” truyền tải

Học cách đặt những mục tiêu đơn giản

Thay vì so sánh bản thân với người khác, tự tạo áp lực cho chính mình thì “God-Saeng” hướng đến việc lập kế hoạch cho bản thân và nâng niu những thành quả đạt được dù là nhỏ nhất. Có thể bắt nguồn từ những mục tiêu đơn giản như: xây dựng thời gian biểu mỗi ngày, sắp xếp lịch trình ôn thi cuối kỳ, lên kế hoạch đạt được học bổng. Hoặc xây dựng các thói quen sống lành mạnh như: thức dậy lúc 6 giờ sáng, đi bộ 30 phút, uống đủ 1.5 đến 2 lít nước mỗi ngày, luôn lập kế hoạch cho ngày hôm sau. Tuy nhiên, cho dù mục tiêu và thói quen đó là gì thì vẫn luôn nỗ lực để hoàn thành.

Trân trọng từng khoảnh khắc mỗi ngày

Biết quý trọng thời gian, tận dụng tối đa quỹ thời gian trong ngày vào những việc có ích. Hơn nữa, cuộc sống chúng ta trôi qua rất nhanh theo thời gian. Mỗi khoảnh khắc trôi qua đều đáng quý, khoảnh khắc dù vui hay buồn thì đó cũng góp phần tạo nên bức tranh cuộc sống của mỗi người. Lối sống “God-Saeng” giúp chúng ta biết sống hết mình, làm việc hết mình cho hiện tại với một thái độ tích cực để đạt được mục tiêu cá nhân.

 

Biểu hiện lối sống Godsaeng trong đời sống

Các công ty đã nhanh chóng bắt kịp xu hướng. Sử dụng cụm từ này để quảng cáo sản phẩm và dịch vụ. Đồng thời tổ chức nhiều sự kiện khác nhau với chủ đề “Godsaeng”.

  • Ứng dụng năng suất Challengers giúp người dùng đạt được mục tiêu bằng cách cho họ cơ hội đặt cược vào việc đạt được mục tiêu bằng tiền của chính họ và nhận các khoản thanh toán và thậm chí cả giải thưởng khi hoàn thành nhiệm vụ.
  • Hay Cashwalk là một ứng dụng dựa trên phần thưởng. Giúp chuyển đổi các hoạt động ngoài trời của người dùng thành tiền ảo trên mỗi bước chân.
  • Youcandoo là dịch vụ do hãng công nghệ giáo dục Yanadoo. Tung ra nhằm mang đến cho người dùng phần thưởng, phiếu giảm giá cà phê hoặc thẻ quà tặng khi họ đạt được mục tiêu học tập cá nhân. Dịch vụ cũng giúp sắp xếp hợp lý các công việc hàng ngày. Nâng cao năng suất làm việc cũng như thói quen cá nhân.
  • Flo – một nền tảng nội dung âm thanh cung cấp phiếu giảm giá cho người dùng. Để nghe podcast, hướng dẫn ngôn ngữ, theo dõi thông tin sức khỏe tâm thần. Và các bài học về sức khỏe ít nhất 10 phút mỗi ngày trong 3 tuần liên tiếp
Cách rèn luyện lối sống “God-Saeng”

Cách rèn luyện lối sống “God-Saeng”

Cách rèn luyện lối sống “God-Saeng”

Quản lý thời gian cá nhân

Quản lý thời gian là sắp xếp. Lên kế hoạch các công việc cần phải hoàn thành theo thời gian nhất định. Việc sắp xếp các công việc mình cần thực hiện theo ngày, theo tháng. Hoặc theo năm sẽ giúp chúng ta liệt kê chính xác việc mình cần làm. Tránh việc bỏ sót công việc. Từ đó mang lại hiệu quả cao trong lịch trình công việc cụ thể của bản thân. Do vậy, bạn dễ dàng từng bước đạt được mục tiêu. Kế hoạch cá nhân theo từng giai đoạn mà mình đề ra.

Hình thành thói quen mới

Hầu như ai trong chúng ta cũng ý thức được thói quen nào là tốt và thói quen nào là xấu. Thế nhưng không phải ai cũng có thể thay đổi thói quen xấu của mình. Bởi việc thay đổi thói quen là việc không dễ dàng điều chỉnh ngay được trong ngày một ngày hai. Nhưng nếu bạn cố gắng nỗ lực mỗi ngày thì chắc chắn sẽ đạt được. Chẳng hạn thực hiện và hình thành các thói quen đơn giản trước. Như: uống đủ nước, ngủ đủ giấc, ăn bữa sáng lành mạnh, thiết kế chế độ ăn uống khoa học, xây dựng thói quen tập thể dục, suy nghĩ tích cực.

Giờ đây, “God-Saeng” không còn đơn thuần là một từ “trending”. Mà còn là từ chỉ một lối sống lành mạnh, tích cực của những người trẻ Hàn Quốc hiện đại.

Những cảnh báo từ các chuyên gia

Thực tế không thể phủ nhận là lối sống này đã thu hút rất nhiều người quan tâm và làm theo nó.

Tuy nhiên bác sĩ tâm lý Lee Kyung-min cũng cảnh báo. Rằng việc theo đuổi mục tiêu về năng suất quá mức có thể gây ra những tác động tiêu cực. “Những người tham gia vào lối sống Thiên Chúa thường là những người có thành tích cao. Tôi đã quan sát thấy rằng những người này tự đẩy mình đi quá xa và trải qua tình trạng kiệt sức“. Cô cũng nhấn mạnh rằng chúng ta nên tự nhủ rằng. Việc không thể hoàn thiện bản thân mỗi ngày hoặc đôi khi không đạt được mục tiêu là điều bình thường. “Hãy rộng lượng hơn với bản thân“.

“God-Saeng” mở đầu cho xu hướng phát triển bản thân kiểu Hàn. Thu hút giới trẻ xây dựng kế hoạch cá nhân, thiết lập những mục tiêu đơn giản hướng đến một cuộc sống có ý nghĩa hơn.

 

Gợi ý cho bạn

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

  • Địa chỉ: T4-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Trung tâm đào tạo: T19-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Chi nhánh HCM: Số 43 đường Tiền Lân 14, Bà Điểm, Hooc Môn, TP HCM
  • Phone: 092.405.2222
  • Mail: mkt.vjvietnam@gmail.com
  • Website: https://vjvietnam.com.vn

 

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo