Nên Hay Không Nên Du Học Nhật Bản?

🤔 Theo bạn: Nên hay không nên du học Nhật Bản?

Đây cũng là câu hỏi mà VJ nhận được trong suốt 9 năm làm tư vấn du học Nhật Bản. Vì vậy, thông qua bài viết này, VJ mong muốn các bạn học sinh và các vị phụ huynh đang có mong muốn cho con em du học Nhật Bản hiểu rõ hơn về du học Nhật Bản. Từ đó bản thân có thể tự đưa ra được quyết định có nên du học Nhật Bản hay không. 

Theo bạn: Nên hay không nên du học Nhật Bản?

Theo bạn: Nên hay không nên du học Nhật Bản?

Nên Hay Không Nên Du Học Nhật Bản

Khách quan mà nói, có rất nhiều lý do chính đáng để bạn quyết định đi du học Nhật Bản. Một số DHS bị thu hút bởi các tiêu chuẩn giáo dục của Nhật Bản, trong khi một số khác lại bị hấp dẫn bởi di sản văn hóa phong phú của đất nước này. Hàng năm có gần 5 triệu sinh viên đi du học nước ngoài, với hơn 150.000 sinh viên quốc tế, Nhật Bản là một trong những điểm đến phổ biến nhất với sinh viên quốc tế. 

Bên cạnh đó là mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng khăng khít hơn. Nhật Bản liên tục dành cho các bạn du học sinh Việt Nam những chính sách ưu đãi. Số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản cũng vì thế ngày một tăng. Báo hiệu một sự phát triển lớn mạnh của cộng đồng DHS tại Nhật Bản. 

Tuy nhiên, việc du học Nhật Bản có đáng hay không thì lại phải xét trên nhiều khía cạnh khác nhau. Du học Nhật Bản là cả một hành trình, thậm chí là cả tương lai của các bạn. Không nên vì một quyết định nhất thời mà đánh mất tương lai. Hãy cùng VJ tìm hiểu sâu hơn để đưa ra quyết định Nên hay không nên du học Nhật Bản bạn nhé.

Vì Sao Nên Đi Du Học Nhật Bản

Với nền kinh tế và công nghệ cao của đất nước, Nhật Bản cho phép sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến và trải nghiệm văn hóa và chất lượng giáo dục của đất nước này. Người Nhật cũng thân thiện, có nhiều đồ ăn ngon, và quan trọng nhất là đất nước này rất an toàn cho du học sinh. Dưới đây là một số lý do chính tại sao bạn nên cân nhắc du học Nhật Bản.

Học bổng và các chương trình hỗ trợ

Chính phủ Nhật Bản và các tổ chức của họ cung cấp nhiều cơ hội học bổng và các chương trình hỗ trợ khác để giúp sinh viên quốc tế hỗ trợ chi phí sinh hoạt của họ. Học bổng thường được trao dựa trên điểm số hoặc nhu cầu tài chính của sinh viên. Các tiêu chí bắt buộc khác có sẵn từ Trung tâm Sinh viên của trường.

Chi phí sinh hoạt phải chăng

Chi phí sinh hoạt nói chung ở Nhật Bản tương đối thấp so với các nước phát triển của thế giới. Sinh viên quốc tế du học Nhật Bản cũng có thể đi làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt và học phí. Không có giới hạn về loại công việc mà sinh viên có thể đảm nhận. Điều này cũng giúp họ có được kinh nghiệm làm việc mà họ sẽ cần trong tương lai.

Đất nước an toàn

Học tập trong một môi trường an toàn giúp nâng cao khả năng học hỏi của sinh viên. Du học Nhật Bản được đánh giá là an toàn và rất sạch sẽ.

Người Nhật rất coi trọng vấn đề vệ sinh. Vì vậy luôn đảm bảo rằng môi trường của họ rất sạch sẽ và hợp vệ sinh. Đất nước này cũng có tỷ lệ tội phạm rất thấp. Là một trong những điểm đến du học an toàn nhất cho sinh viên quốc tế.

Chất lượng giáo dục

Chất lượng giáo dục ở Nhật Bản rất cao. Với nhiều người nổi tiếng và thành đạt từ khắp nơi trên thế giới. Nhật Bản có các trường đại học khoa học và công nghệ được trang bị tốt để cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục đẳng cấp thế giới. 

Văn hóa phong phú

Văn hóa Nhật Bản rất độc đáo và đa dạng. Từ nghệ thuật truyền thống đến thời trang, thủ công và thể thao, Nhật Bản có quá nhiều thứ để trải nghiệm. 

Những Lầm Tưởng Về Du Học Nhật Bản

Nếu bạn không quen với các phép xã giao của Nhật Bản, bạn sẽ bị tẩy chay

Nếu bạn không quen với các phép xã giao của Nhật Bản, bạn sẽ bị tẩy chay

Lựa chọn đi du học ở Nhật Bản có thể là một cách tuyệt vời để khám phá nền văn hóa độc đáo của đất nước, thử thách bản thân và kết bạn với những người có hoàn cảnh và quốc tịch khác nhau. Nhưng hãy cẩn thận! Nhiều lầm tưởng phổ biến nhất về việc đi du học ở Nhật Bản là không hoàn toàn đúng sự thật… 

❌❌Bạn cần thông thạo tiếng Nhật

Thực tế bạn chỉ cần thông thạo bảng chữ cái tiếng Nhật cơ bản là hoàn toàn có thể đi du học. Ở Nhật Bản, sẽ có các trường Nhật ngữ dành cho bạn. Thậm chí một số trường đại học ở Nhật còn đào tạo theo chương trình tiếng Anh. 

❌❌Bạn sẽ ăn sushi mỗi ngày

Mặc dù sushi rất ngon, dễ tìm và nói chung là giá cả phải chăng hơn so với phần còn lại của thế giới, nhưng ẩm thực Nhật Bản còn có nhiều hơn thế nữa.

❌❌Nếu bạn không quen với các phép xã giao của Nhật Bản, bạn sẽ bị tẩy chay

Đây có lẽ là một trong những lầm tưởng phổ biến và sai lầm nhất về việc sống ở Nhật Bản với tư cách là một người nước ngoài. Người ta tin rằng với các quy tắc ứng xử phức tạp của Nhật Bản, dù bạn có cố gắng thế nào đi chăng nữa, bạn vẫn có thể gây phản cảm. 

Trên thực tế, người dân Tokyo đã được trang du lịch TripAdvisor bình chọn là những người dân địa phương hữu ích nhất thế giới vì sự thân thiện và hiếu khách của họ đối với khách quốc tế. Điều đó không có nghĩa là bạn không nên cố gắng tìm hiểu các phong tục và truyền thống của địa phương – nhưng đừng quá lo lắng về việc làm sai.

Đến đây chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: “Nên hay không nên du học Nhật Bản” phải không nào. Nếu bạn quyết định đi du học và muốn có những trải nghiệm tuyệt vời, bạn cần tham khảo thêm các yếu tố dưới đây.

Du Học Nhật Bản Nên Chọn Vùng Nào

Yếu tố đầu tiên mà VJ muốn đề cập đến là địa điểm du học Nhật Bản. Nhiều học viên khi đến với VJ vẫn chưa biết đi du học Nhật Bản nên chọn đi tỉnh nào hay nên du học ở đâu Nhật Bản để tiết kiệm chi phí,.. Nhiều bạn lại phân vân không biết du học Nhật Bản nên đi vùng nào để vừa học vừa làm thuận tiện nhất. Dưới đây là một vài khu vực là điểm đến lý tưởng mà VJ muốn chia sẻ đến bạn.

📌Tokyo – Thành phố tiện nghi đầy đủ và là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ Việt Nam

📌Osaka – Thành phố của những con người hòa đồng và thân thiện

📌Yokohama – Thành phố trẻ đầy lãng mạn với nhiều địa điểm du lịch lý tưởng

📌Fukuoka – Thành phố dễ sống với vật giá thấp 

📌Kobe – Khu vực có khí hậu dễ chịu và người dân thân thiện, hài hòa

📌Saitama – Thành phố trong lành và yên bình

Du Học Nhật Bản Nên Chọn Trường Nào

Đi du học Nhật Bản nên học trường nào

Đi du học Nhật Bản nên học trường nào

Môi trường mà bạn tiếp nhận giáo dục chính là yếu tố thứ 2 mà VJ muốn nhắc đến. Từ khóa “đi du học Nhật Bản nên học trường nào” luôn thuộc TOP tìm kiếm về du học Nhật Bản hàng năm. Lựa chọn một ngôi trường phù hợp chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với những bạn sinh viên nước ngoài. Nhưng lựa chọn trường để du học cũng không phải phụ thuộc vào hên xui mà bạn có thể dựa vào các điều kiện như:

Nội dung học tập và nghiên cứu của ngôi trường đó

 • Điều kiện thi tuyển đầu vào
 • Học phí và các lệ phí phát sinh
 • Học bổng và các chính sách hỗ trợ về tài chính
 • Môi trường xung quanh nơi bạn học
 • Vị trí địa lý và môi trường sinh sống ở đó

⇒ Blog Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào sẽ giúp bạn rất nhiều trong lúc này.

Vậy Du Học Nhật Bản Nên Hay Không?

Có hay không phụ thuộc vào khả năng tài chính và hướng đi của chính bạn. Tuy nhiên, từ góc độ của một nhà tư vấn du học, VJ khuyến khích mọi quyết định được đưa ra càng sớm càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn tiến nhanh hơn trong tương lai.

Với sự hướng dẫn của chúng tôi, bạn đã sẵn sàng du học Nhật Bản năm 2022 chưa? Còn rất nhiều điều thú vị và hấp dẫn từ đất nước và con người Nhật Bản đang chờ bạn khám phá và trải nghiệm.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã có câu trả lời nên hay không nên du học Nhật Bản. Liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc du học Nhật Bản 2022 và xin visa nhanh nhất, an toàn nhất

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

 • Địa chỉ: T4-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Trung tâm đào tạo: T19-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Chi nhánh HCM: Số 43 đường Tiền Lân 14, Bà Điểm, Hooc Môn, TP HCM
 • Phone: 092.405.2222
 • Mail: vjvietnam2@gmail.com
 • Website: https://vjvietnam.com.vn/  – Facebook: https://www.facebook.com/Cong.Ty.VJ

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo