Ứng dụng Kakaotalk Hàn Quốc và những tính năng “siêu ứng dụng”

Ứng dụng Kakaotalk Hàn Quốc là gì? Tại sao ứng dụng này lại được giới trẻ Hàn Quốc yêu thích và cách sử dụng ứng dụng này ra sao? Kakaotalk là một trong những mạng xã hội (SNS) được người Hàn Quốc sử dụng rất nhiều. Hôm nay, VJ Việt Nam sẽ cùng bạn khám phá 7 tính năng độc đáo của siêu ứng dụng Kakaotalk nhé!

Ứng dụng Kakaotalk Hàn Quốc và những tính năng “siêu ứng dụng”

Ứng dụng Kakaotalk Hàn Quốc và những tính năng “siêu ứng dụng”

Ứng dụng Kakaotalk là gì?

KakaoTalk của nước nào? Kakao Talk là ứng dụng mạng xã hội rất nổi tiếng của Hàn Quốc, app này bao gồm nhiều tính năng như nhắn tin, gọi điện, gọi video, hình nền giao diện phong phú và các sticker vô cùng độc đáo.

Về cơ bản, Kakao Talk cũng giống với các app nổi tiếng khác như Zalo, Viber,…Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm này để liên lạc với người thân, bạn bè hay đồng nghiệp của mình tại Hàn Quốc.

 • Nền tảng: iOS~11.0 trở lên ; Android: 4.4 trở lên, Xbox One, Windows 10 phiên bản 16299.0 trở lên
 • Dung lượng: iOS: 503,3MB, Android: 96MB, Windows: 45.78MB
 • Loại ứng dụng: Ứng dụng liên lạc, ứng dụng mạng xã hội
 • Nhà phát hành: Kakao Corporation
Ứng dụng Kakaotalk là gì?

Ứng dụng Kakaotalk là gì?

Quá trình hình thành và phát triển của KakaoTalk Hàn Quốc

Lịch sử thành lập

Kakaotalk chính thức ra mắt người dùng vào ngày 18 tháng 3 năm 2010. Công ty quản lý Kakao (카카오) được thành lập vào năm 2010, là sự hợp nhất giữa Daum Communications và Kakao Inc. Đến năm 2015, doanh nghiệp đổi tên thành Kakao.

Ngay khi ra mắt, Kakaotalk đã thống trị thị trường gọi điện và nhắn tin miễn phí. Từ đó, phần mềm nhanh chóng tạo ra sức ảnh hưởng lớn trong toàn ngành công nghệ thông tin Hàn Quốc.

Thật không may vào năm 2014, Kakaotalk đã gặp sự cố với việc nghe lén người dùng. Sự cố này đã ảnh hưởng không nhỏ đến đà tăng trưởng của phần mềm và toàn bộ tập đoàn.

Số lượng người dùng đang tăng lên nhanh chóng đột nhiên bị đình trệ trong vài tháng liên tiếp. Tuy nhiên, Kakaotalk đã nhanh chóng vượt qua khủng hoảng và trở lại nhờ thay đổi một số điều khoản trong cam kết bảo mật thông tin người dùng.

Quá trình phát triển của app Kakaotalk

Tính đến tháng 5 năm 2017, đã có 220 triệu người dùng đã đăng ký và 47 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên Kakaotalk. Tính đến quý 4 năm 2019, số lượng người dùng hoạt động hàng tháng ở Hàn Quốc là 44,85 triệu.

Và trung bình có khoảng 11 tỷ tin nhắn được gửi đi mỗi ngày. Thời gian trung bình hàng ngày mà một người Hàn Quốc dành cho Kakaotalk được ghi nhận là 41 phút 17 giây (theo xếp hạng nghiên cứu thị trường).

Kakaotalk giờ đây đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người Hàn Quốc. Trong cuộc sống hàng ngày, người Hàn sử dụng từ 카톡 (Katalk) – viết tắt của Kakaotalk như một danh từ và một động từ để chỉ việc nhắn tin trên điện thoại thông minh.

Kakaotalk không còn chỉ là một app nhắn tin nữa. Giờ đây, nó đã trở thành một siêu phần mềm, là nền tảng cho nhiều dịch vụ khác như công cụ tìm kiếm, dịch vụ trò chơi, mua sắm, thanh toán,…rất thích hợp cho những người mới bắt đầu học tiếng Hàn cơ bản.

Kakaotalk tác động đến quốc tế

Vào ngày 26 tháng 7 năm 2011, một chi nhánh của Kakao Corp đã được khai trương tại Nhật Bản. Thực tế, KakaoTalk rất phổ biến ở Nhật Bản.

Đặc biệt, vào ngày 11 tháng 3 năm 2011, một trận động đất đã xảy ra tại Nhật Bản. Vụ việc này khiến lượng người dùng Kakaotalk tìm kiếm thông tin về sự an toàn của người thân và bạn bè tăng đột biến.

Ứng dụng cũng được chú trọng phát triển tại các nước Đông Nam Á như Malaysia, Indonesia, Philippines, Việt Nam… Cuối năm 2013, Indonesia trở thành quốc gia có lượng người dùng Kakaotalk đứng thứ 2 sau xứ sở kim chi.

 

7 tính năng chính trên KakaoTalk được yêu thích nhất

Bảo mật tin nhắn với Secret Chat

Ứng dụng Kakaotalk là cho phép bạn tạo tin nhắn bảo mật với hộp thoại Secret Chat, nhắn tin riêng tư 1:1. Người tham gia cuộc trò chuyện sẽ có chung một khóa công cộng giống nhau để đảm bảo rằng cuộc trò chuyện của bạn là an toàn. Trước khi bắt đầu cuộc trò chuyện, bạn và người còn lại có thể kiểm tra khóa công cộng để chắc chắn an toàn trước khi trò chuyện với nhau.

Tất cả tin nhắn trong hộp thoại đều được mã hóa. Ngoài ra, khi bạn chọn thoát khỏi phòng chat, tất cả nội dung trò chuyện sẽ bị xóa, đảm bảo bí mật tin nhắn.

7 tính năng của Ứng dụng KakaoTalk Hàn Quốc

7 tính năng của Ứng dụng KakaoTalk Hàn Quốc

Cho phép tạo, tham gia nhóm chat thuộc nhiều chủ đề HOT

Một tính năng thú vị trên ứng dụng KaKaoTalk là bạn có thể tạo hoặc tham gia các nhóm chat mở thuộc nhiều chủ đề Hot như fanclub của các thần tượng, các nhóm ngôn ngữ như giao tiếp tiếng Anh, học tiếng Hàn,… giúp bạn có thể gặp gỡ và trao đổi với những người có cùng chung sở thích và đam mê với mình.

 

Dễ dàng thêm bạn bè bằng nhiều hình thức

Để tìm thêm bạn bè trên ứng dụng KaKaoTalk bạn có thể sử dụng rất nhiều phương thức như dùng mã QR, số điện thoại, ID,… Giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như tìm kiếm bạn bè một cách nhanh chóng.

Dễ dàng thêm bạn bè bằng nhiều hình thức

Dễ dàng thêm bạn bè bằng nhiều hình thức

Kho hình nền giao diện, nhãn dán cực dễ thương và độc đáo

Ứng dụng KaKaoTalk với bộ sưu tập hình nền giao diện vô cùng phong phú và đa dạng với nhiều chủ đề khác nhau như: Giao diện các nhân vật hoạt hình, hình nền mùa hè, mùa đông hay đơn sắc dành cho những ai yêu thích sự nguyên tắc.

Bên cạnh đó còn có những nhãn dán biểu tượng cảm xúc, gif cực dễ thương và độc đáo mà chỉ có trên ứng dụng KaKaoTalk. Cuộc trò chuyện sẽ vui hơn, thú vị hơn nhờ biểu đạt cảm xúc thông qua những icon đa dạng và thú vị này. Tuy nhiên bạn cần phải mua khi muốn sử dụng một số icon.

Kho hình nền giao diện, nhãn dán cực dễ thương và độc đáo

Kho hình nền giao diện, nhãn dán cực dễ thương và độc đáo

Thư viện âm nhạc đa dạng

Ứng dụng cung cấp cho bạn một kho nhạc khổng lồ với đa dạng các thể loại album như nhạc phim, DJ thuộc nhiều quốc gia như Hàn Quốc, u Mỹ,… để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những bài nhạc phù hợp với sở thích của mình. Nếu bạn là một fan của dòng nhạc K-pop thì bạn không nên bỏ lỡ ứng dụng này.

Hơn thế nữa bạn có thể tùy chỉnh và sử dụng như một trình phát nhạc thực sự với nhiều tính năng như: thêm vào playlist, nhấn yêu thích, hoặc đặt làm Music Profile,… giúp bạn có những trải nghiệm nghe nhạc tuyệt vời hơn.

 

Xem lịch, tạo và nhắc hẹn sự kiện

Ứng dụng KaKaoTalk còn cho phép người dùng xem lịch trực tiếp ngay trên ứng dụng, tạo các sự kiện, dự định sẽ thực hiện và đặt thông báo nhắc nhở. Nhờ đó, bạn có thể quản lý được lịch trình cũng như thời gian của mình một cách dễ dàng, không bỏ lỡ các sự kiện quan trọng.

 

Công cụ tìm kiếm thông minh nhanh chóng

Ứng dụng KaKaoTalk được trang bị một công cụ tìm kiếm rất thông minh và nhạy bén. Bạn chỉ cần gõ vào một vài ký tự đầu, ứng dụng sẽ tự động đưa ra những kết quả về các nhân vật, nhóm, địa điểm,… có liên quan để bạn tham khảo. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và nhanh chóng có được thông tin tìm kiếm mình cần.

Hướng dẫn tải và tạo tài khoản KakaoTalk chi tiết

Hướng dẫn tải và tạo tài khoản KakaoTalk chi tiết

Hướng dẫn tải và tạo tài khoản KakaoTalk chi tiết

Cách tải KakaoTalk về điện thoại và cách tạo tài khoản

Bước 1: Đầu tiên, bạn tải ứng dụng KakaoTalk về điện thoại.

 • Tải KakaoTalk cho iOS tại đây.
 • Tải KakaoTalk cho Android tại đây.

Bước 2: Mở ứng dụng và bấm cho phép KakaoTalk thông báo khi có tin nhắn mới.

Bước 3: Bấm chọn một số điều khoản bắt buộc, sau đó bấm đồng ý và tiếp tục.

Bước 4: Chọn mã vùng Việt Nam và nhập số điện thoại rồi Nhấn OK.

Bước 5: Sau đó một mã xác minh sẽ được gửi đến số điện thoại của bạn, nhập mã này vào rồi tiếp tục nhấn OK.

Bước 6: Để tạo tài khoản KakaoTalk mới bạn cần nhấn vào đăng ký.

Bước 7: Sau khi tạo xong mật khẩu đăng nhập thì nhấn OK.

Bước 8: Nhập tên tài khoản, thêm ảnh đại diện bằng cách nhấn vào hình máy ảnh.

Bước 9: Sau đó nhập địa chỉ email của bạn và Chọn gửi xác minh email.

Bước 10: Nhập mã xác minh vừa được gửi đến email của bạn và nhấp vào xác nhận.

 

Link tải KakaoTalk và tạo tài khoản trên máy tính

Dưới đây, VJ sẽ hướng dẫn bạn cách tải ứng dụng này về máy tính và tạo tài khoản:

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn để tải ứng dụng KakaoTalk về máy tính.

Bước 2: Nhấn vào tệp đã tải xuống để bắt đầu cài đặt.

Bước 3: Bạn chọn ngôn ngữ tiếng Anh và nhấn OK.

Bước 4: Nhấp vào Tiếp theo trong các bước tiếp theo.

Bước 5: Bạn tích vào tất cả các mục bên dưới và nhấn Install để bắt đầu cài đặt.

Bước 6: Sau khi phần mềm chạy xong, nhấn Finish để hoàn tất quá trình cài đặt.

 

Những câu hỏi đáp thường gặp về ứng dụng Kakaotalk Hàn Quốc

Cách sử dụng app Kakaotalk để tạo phòng chat mới

Bước 1: Bấm vào biểu tượng Tạo một cuộc trò chuyện mới → Chọn Trò chuyện Thông thường hoặc Trò chuyện Bí mật

Bước 2: Thêm thành viên trò chuyện

 • Chuyển từ Trò chuyện thông thường sang phòng Chat bí mật: Nhấn vào biểu tượng ba thanh ngang trong cuộc trò chuyện > Nhấn vào Secret Chat
 • Thoát khỏi cuộc trò chuyện: Nhấn vào biểu tượng ba thanh ngang trong trò chuyện > Nhấn vào biểu tượng Thoát

Cách chặn, bỏ chặn ai đó trên tài khoản Kakaotalk

 • Để chặn một ai đó:  Vào mục Bạn bè > Dùng ngón tay kéo từ phải sang trái tại tên người bạn muốn chặn > Chọn Chặn
 • Để bỏ chặn: Vào mục Bạn bè > Nhấn vào biểu tượng Cài Đặt > Chọn Quản lý bạn bè > Nhấn vào mục Quản lý bạn bè chặn > Nhấn vào Quản lý tại người bạn muốn bỏ chặn > Chọn Hủy chặn

Quên mật khẩu tài khoản Kakaotalk thì phải làm gì?

Để lấy lại mật khẩu: Vào mục Bạn bè > Nhấn vào biểu tượng Cài Đặt > Chọn Cài đặt chung > Nhấn vào mục Quyền riêng tư> Chọn Tài khoản Kakao > Chọn Đổi mật khẩu > Bấm Quên mật khẩu > Xác thực thông tin để đặt lại mật khẩu.

Nếu bạn có ý định du học, làm việc tại xứ sở kim chi thì việc hiểu ứng dụng Kakaotalk là gì và biết cách sử dụng là điều vô cùng cần thiết. Mong rằng với những chia sẻ từ VJ Việt Nam sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích về ứng dụng.

 

Gợi ý cho bạn 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

 • Địa chỉ: T4-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Trung tâm đào tạo: T19-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Chi nhánh HCM: Số 43 đường Tiền Lân 14, Bà Điểm, Hooc Môn, TP HCM
 • Phone: 092.405.2222
 • Mail: mkt.vjvietnam@gmail.com
 • Website: https://vjvietnam.com.vn/
Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo