Visa du học Hàn Quốc D4 và các loại Visa D4 thường gặp

Để có thể du học Hàn Quốc, trước hết bạn cần tìm hiểu các loại visa du học Hàn quốc phổ biến nhất và đặc điểm phân biệt từng loại. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu visa du học D4 trong hệ thống visa đi Hàn Quốc hợp pháp. VJ Việt Nam sẽ cùng bạn khám phá Visa du học Hàn Quốc D4 và các loại Visa D4 thường gặp

Visa du học Hàn Quốc D4 và các loại Visa D4 thường gặp

Visa du học Hàn Quốc D4 và các loại Visa D4 thường gặp

Visa D4 Hàn Quốc là gì?

Visa D4 Hàn Quốc là loại visa dành cho các sinh viên du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn, học các khóa học trung cấp, học nghề hay học cao đẳng, đại học tại các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc. Vì thế visa D4 Hàn Quốc còn có tên gọi khác là visa đào tạo tổng hợp.

Quyền lợi khi có visa D4 Hàn Quốc

Nếu sở hữu visa D4 Hàn Quốc bạn sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

 • Bạn sẽ chính thức trở thành một du học sinh hợp pháp tại Hàn Quốc và được hưởng đầy đủ các quyền lợi từ Chính phủ Hàn Quốc dành cho du học sinh
 • Ngoài việc đi học, bạn còn được phép làm thêm tại Hàn Quốc 20 giờ/tuần (trung bình 3,5 giờ/ngày) và toàn bộ thời gian trong các kỳ nghỉ
 • Visa D4 Hàn Quốc có thời gian lưu hành kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm
 • Được trợ giúp của trường học mà bạn đang học hoặc cơ quan mà bạn sẽ làm việc khi gia hạn visa mà không cần phải trở lại Việt Nam

Các loại Visa D4 thường gặp

Tìm hiểu các loại visa D4 phổ biến được áp dụng cho du học sinh, sinh viên: 

 • Visa D4-1: dành cho các đối tượng muốn học tiếng Hàn tại Hàn Quốc. Sau khi đạt TOPIK 2 trở lên, sinh viên có thể xin chuyển sang Visa D2 và bắt đầu chương trình học tập hệ chính quy cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc. Giới hạn số giờ làm thêm tối đa của visa D4-1 là 20 giờ/ tuần. 
 • Visa D4-6: dành cho đối tượng muốn học nghề tại Hàn Quốc. Sinh viên nước ngoài chỉ được cấp visa này khi có một trường cao đẳng nghề của Hàn Quốc đồng ý cho nhập học. Các ngành học nghề phổ biến như sau: lắp ráp cơ khí, công nghệ ô tô, sửa chữa ô tô, tiện CNC, hàn bán tự động, điện tử, may mặc, thẩm mĩ, điều dưỡng, hướng dẫn viên du lịch,…
 • Visa D4 -1 và D4-6 còn khác nhau ở thời gian làm thêm hợp pháp. Đối với visa D4-6, sinh viên được phép làm thêm không giới hạn vào thứ 6, thứ 7, chủ nhật, kỳ nghỉ lễ. Sau khi kết thúc chương trình học, sinh viên được chuyển đổi từ visa D4-6 sang Visa E7 để tiếp tục làm việc tại Hàn Quốc nếu đáp ứng được các yêu cầu công việc.

Ngoài ra, hiện nay Hàn Quốc còn cấp Visa D4-7 dành riêng cho các đối tượng nước ngoài sang Hàn Quốc học ngoại ngữ (trừ tiếng Hàn). Thông thường, các chương trình này rất hạn chế và phụ thuộc vào liên kết giữa các trường đại học Hàn Quốc và trường quốc tế khác. 

 

 

Du học Hàn Quốc visa D4-1 là gì?

Theo hệ thống visa du học Hàn Quốc, Visa D4-1 là visa được cấp cho sinh viên đi du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc. Không như nhầm tưởng của nhiều bạn trẻ về loại visa du học Hàn D4 được vừa học tiếng vừa đi làm mà thực chất, visa D4-1 là visa học tiếng, đến khi đạt Topik 3 thì sinh viên được phép chuyển sang visa D2 là visa đào tạo chuyên ngành chính quy. Thời gian làm thêm cũng chỉ giới hạn 20 tiếng/tuần. Đây là du học tiếng hệ đại học và hạn chế làm thêm nhiều.

Điều kiện để du học Hàn Quốc theo loại visa D4-1 tương đối đơn giản. Học sinh sinh viên chỉ cần chứng minh đã tốt nghiệp THPT trở lên, thời gian tốt nghiệp đến nay không quá 3 năm, đáp ứng yêu cầu sức khỏe và không có tiền án tiền sự. Thông thường nếu đủ điều kiện trên thì rất ít khi bị từ chối visa. 

Sinh viên thường được cấp visa D4-1 khi đã được nhận vào một trường cụ thể để tham gia khóa học tiếng Hàn trong vòng 1 năm, sau đó chuyển sang học chuyên ngành đại học chính quy. Thời gian học tiếng để đạt Topik 3 phụ thuộc vào từng trường và khả năng học tập của cá nhân, thông thường khoảng từ 6 – 12 tháng.

 

Du học nghề Hàn Quốc visa D4-6

Khác với Visa đào tạo tiếng D4-1, visa D4-6 là visa đào tạo nghề, trong đó yêu cầu thời gian học chỉ từ 4 tiếng/ngày từ thứ 2 đến thứ 5 (học lý thuyết 2 buổi, 2 buổi đến xí nghiệp, công ty học nghề và nhận lương theo quy định), còn thứ 6, 7, CN và ngày nghỉ thì không ràng buộc về thời gian làm thêm ngoài. 

Đối với học sinh đi D4-6, yêu cầu khó khăn hơn là bắt buộc các bạn phải học tiếng và thi đỗ chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 hoặc Klat 2 trước khi đi bắt đầu khoá học nghề. Mặc dù con số đi được du học nghề không cao nhưng số lượng đăng ký tham gia thi chứng chỉ tiếng và nộp hồ sơ đi du học nghề vẫn rất đông.  

Thời gian học nghề cho sinh viên du học visa D4-6 tại Hàn Quốc kéo dài từ 18 tháng đến 24 tháng. Khi đạt Topik 2 trở lên, bạn sẽ được tham gia đào tạo chuyên ngành ngay mà không phải qua lớp đào tạo tiếng Hàn, thời gian học chuyên ngành chỉ 18 tháng.

 

Phân biệt visa du học Hàn Quốc D4 và visa du học D2 phổ biến

Hạng mục Visa D2 Hàn Quốc Visa D4 Hàn Quốc
Mục đích Đào tạo chuyên ngành Du học tiếng, du học nghề
Thời gian hiệu lực 1 năm 6 tháng – 1 năm
Phân loại D2-2; D2-3; D2-4; D2-6 D4-1; D4-6; D4-7
Đối tượng Các bạn du học sinh Hàn Quốc tham gia vào các khóa đào tạo tiếng Hàn, đào tạo nghề và các khóa học tại trường Trung cấp, Cao đẳng. Các bạn du học sinh Hàn Quốc tham gia vào hệ đào tạo chính quy tại các trường Cao đẳng, Đại học và học viên hợp pháp của chính phủ sở tại.
Quyền lợi Được làm thêm ngoài giờ học. Được làm thêm ngoài giờ nếu có giấy phép của nhà trường.
Bảo lãnh thăm nhân Được phép. Không được.
Địa điểm xin gia hạn Tại Hàn Quốc. Tại Hàn Quốc

Lưu ý mới đối với Visa du học Hàn Quốc D4

Từ 1/1/2019, du học sinh quốc tế đang theo visa D4-1 không được chuyển trường. Hoặc chỉ chuyển trường khi có TOPIK (TOPIK 2 nếu sang cao đẳng, TOPIK 3 sang đại học, TOPIK 4 sang thạc sĩ)

Từ 1/1/2020, tất cả du học sinh phải đạt TOPIK 2 mới được xin visa D4-1.

Không khó để biết visa D4-7 là gì. Nhưng đối với visa du học hàn quốc dành cho sinh viên Việt Nam thì phổ biến nhất vẫn là hai loại Visa D4-1 và D4-6.

Hồ sơ thủ tục xin visa D4 Hàn Quốc

Hồ sơ xin visa D4 Hàn Quốc, đặc biệt là visa D4-6 Hàn Quốc cần có những giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu

 • Bản gốc của các chứng chỉ, bằng cấp liên quan, chứng chỉ nghề liên quan (nếu có)

 • Bản gốc bảng điểm và học bạ

 • 4 ảnh 3.5×4.5

 • Sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân (photo công chứng)

 • Bản photo giấy khai sinh có công chứng

 • Xác nhận thu nhập và nghề nghiệp của bố mẹ

 • Sổ đỏ hoặc giấy tờ kinh doanh liên quan (nếu có)

 • Sổ tiết kiệm chứng minh tài chính có 5000$ được gửi trước 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ visa D4 Hàn Quốc
 • Hồ sơ kết nạp Đảng (nếu có)
 • Chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn
 • Ảnh trên tờ khai xin cấp visa phải được chụp trong vòng 6 tháng trước ngày nộp hồ sơ
 • Các bộ hồ sơ xin visa du học có hiệu lực trong vòng 3 tháng từ ngày cấp. Trừ các loại giấy tờ gốc như bằng tốt nghiệp, chứng chỉ, bảng điểm/giấy xác nhận số dư tài khoản thì có hiệu lực trong vòng 10 ngày từ ngày cấp
 • Bản dịch công chứng phải được công chứng từ bản gốc
 • Giấy nhập học do nhà trường Hàn Quốc cấp có hiệu lực trong vòng 3 tháng từ ngày cấp
 • Tăng cường thẩm tra về việc thay đổi địa chỉ

Gợi ý cho bạn

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo