[Hỏi – Đáp] Xăm hình có đi du học Nhật Bản được không?

Nguyễn Ngọc Phượng (Hải Dương): Em sinh năm 2003 đang có ý định đi du học Nhật Bản. Em có nghe mọi người nói là có hình xăm thì không được xét duyệt hoặc bị cấm tại Nhật Bản. Em chỉ có một hình xăm nhỏ ở trên cổ tay và hình xăm nhẫn ở một vài ngón tay. Em đang thắc mắc không biết xăm hình có đi du học Nhật Bản được không? Nhờ Quý công ty tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ.

Xăm hình có đi du học Nhật Bản được không?

Xăm hình có đi du học Nhật Bản được không?

Chuyên gia tư vấn du học Nhật Bản VJ trả lời: Chào bạn! Câu hỏi về việc đi du học Nhật Bản có được xăm hình không của bạn cũng được rất nhiều bạn quan tâm khi có dự định đi du học Nhật Bản.

Ngọc Phượng thân mến! Theo điều kiện và quy định của các trường du học Nhật Bản thì không có quy định nào cấm học sinh xăm hình trên cơ thể. Cụ thế:

Xăm hình có đi du học Nhật Bản được không?

Nếu bạn đã có tìm hiểu về Nhật Bản, bạn sẽ thấy rằng câu trả lời cho xăm hình có đi du học Nhật Bản được hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. 

Vị trí của hình xăm

Việc xăm hình có bị cấm ở Nhật Bản hay không? Hay người xăm hình có bị kỳ thị ở Nhật Bản hay không còn phụ thuộc vào vị trí hình xăm của bạn. Mức độ hiển thị của hình xăm sẽ quyết định việc bạn có bị điều tiếng khi sinh sống tại Nhật Bản hay không. Nếu chúng không được “trưng bày” hay còn gọi là xăm kín, bạn sẽ nhận được đối xử như bao bạn sinh viên quốc tế thông thường. 

Với trường hợp của bạn Ngọc Phượng. Hình xăm của bạn nằm ở vị trí cánh tay, có thể bạn sẽ nhận được nhiều ánh nhìn và một số người chắc chắn sẽ đưa ra nhận xét về bạn. Nếu hình xăm ở trên tay nhưng bạn thường xuyên mặc áo dài, bạn sẽ ổn.

Địa điểm mà bạn du học tại Nhật Bản

Định kiến về hình xăm tại Nhật Bản cũng phụ thuộc vào nơi bạn sẽ đến.

  • Nếu bạn đến các thành phố lớn và phát triển như Tokyo, bạn sẽ không gây quá nhiều sự chú ý với hình xăm đó. Tokyo chấp nhận và khoan dung hơn rất nhiều so với các thành phố khác tại Nhật Bản. 
  • Nhưng nếu bạn muốn đi học ở một vùng miền khác nhỏ hơn, định kiến về hình xăm vẫn có thể tồn tại. 

Sở thích của bạn là gì? 

Nhiều bãi biển tại Nhật cám người xăm hình

Nhiều bãi biển tại Nhật cám người xăm hình

Xăm hình có đi du học Nhật Bản được không còn phụ thuộc vào những gì bạn sẽ làm trong hầu hết thời gian.

Nếu bạn thực sự thích suối nước nóng, bạn sẽ thấy rằng các lựa chọn của bạn khá hạn chế. Nếu bạn chỉ thích đi biển, bạn cũng sẽ thấy bất tiện hơn. Nhiều bãi biển có biển báo cấm hình xăm lộ rõ. Trừ khi bạn thích lướt sóng và mặc đồ lặn đầy đủ.

Nếu bạn đi dự một hội nghị truyện tranh và bạn đang mặc một chiếc áo dài đầy đủ, bạn sẽ dễ dàng tận hưởng nó. Điều này cũng đúng nếu bạn thích đi bộ đường dài.

Vì sao du học sinh Nhật Bản không nên xăm hình?

Đi du học Nhật Bản có được xăm hình không?

Đi du học Nhật Bản có được xăm hình không?

Từ xa xưa, hình xăm đã được coi là biểu tượng của yakuza Nhật Bản, hay còn gọi là xã hội đen. Họ thường xuyên cướp giật, đánh nhau và thực hiện các hoạt động gây ảnh hưởng tiêu cực đến cộng đồng. Vì vậy, người Nhật rất có định kiến ​​với những người có hình xăm, dù là hình xăm nhỏ hay hình lớn. Nếu bạn đi du học Nhật bản với hình xăm, bạn có thể phải đối mặt với những điều sau:

Cơ hội đậu visa du học Nhật Bản không cao lắm

Nhật Bản được coi là quốc gia có yêu cầu về visa khắt khe nhất Châu Á. Khi có hình xăm, bạn thường gặp khó khăn trong quá trình phỏng vấn xin visa. Bởi ở Nhật, người ta vẫn rất coi trọng vấn đề hình thức. Những người có hình xăm thường mang đến cho họ cảm giác bất an, ngờ vực. Một số trường học ở Nhật Bản thậm chí còn không nhận học sinh có hình xăm.

Mọi người sẽ dành cho bạn những ánh nhìn không mấy thiện cảm

Nhìn chung, ở Nhật Bản nếu bạn có nhiều hình xăm, người Nhật sẽ thầm coi bạn như cách mà người bà lớn tuổi của bạn đối với anh chàng này. 

Người Nhật từ xa xưa đã có thành kiến ​​với những người có hình xăm. Vì vậy, nếu bạn có một hình xăm, người Nhật sẽ có cái nhìn tiêu cực về bạn.

Khó khăn khi thuê nhà, tìm việc hoặc tham gia các hoạt động cộng đồng ở Nhật Bản

Cần biết rằng người Nhật rất có ý thức trong giao tiếp và coi trọng cách ứng xử cũng như đạo đức xã hội. Do đó, họ rất hạn chế tiếp xúc và tiếp xúc gần gũi với những người có hình thức lạ, có phần không lành mạnh. Đặc biệt, chủ nhà chắc chắn sẽ từ chối hoặc ngại cho người có hình xăm thuê vì sợ bất tiện.

Vì thế Ngọc Phượng thân mến, nếu bạn muốn du học Nhật Bản mà hình xăm trên người không thể che đậy được. Cách tốt nhất là bạn nên xóa chúng đi để hành trình du học của bạn được thuận lợi nhé.

Bạn có hình xăm nhưng vẫn muốn đi du học Nhật Bản?

Hình xăm không xấu, không phải là tiêu chuẩn để đánh giá tổng thể một con người. Tuy nhiên, người xưa vẫn nói “nhập gia tùy tục”, đừng để những hình xăm không cần thiết cản trở việc du học của bạn.

Nếu bạn có những hình xăm nhỏ hoặc không rõ ràng, bạn vẫn có thể du học Nhật Bản, chỉ cần ghi nhớ những điều sau:

👉Khi đi du học, hãy cố gắng che đi những hình xăm của bạn bè để không ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn.

👉Nếu những hình xăm của bạn quá lớn không thể che được. Bạn nên tìm cách xóa chúng. Như vậy không làm ảnh hưởng đến quá trình sinh sống và học tập tại Nhật Bản.

👉Hãy thể hiện hết quyết tâm và khả năng của bạn. Bạn rất có nguyện vọng và có thể trở thành một du học sinh tại Nhật Bản.

Kết luận:  Để trả lời cho câu hỏi xăm hình có đi du học Nhật Bản được không? Lời khuyên chân thành của tôi là các bạn không nên xăm hình. Như vậy đảm bảo cho một chuyến du học tốt đẹp và tương lai tươi sáng.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

  • Địa chỉ: T4-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Trung tâm đào tạo: T19-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Chi nhánh HCM: Số 43 đường Tiền Lân 14, Bà Điểm, Hooc Môn, TP HCM
  • Phone: 092.405.2222
  • Mail: vjvietnam2@gmail.com
  • Website: https://vjvietnam.com.vn/  – Facebook: https://www.facebook.com/Cong.Ty.VJ
Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo