Tất Tần Tật Về Giáo trình Sejong Hàn Quốc

Bên cạnh bộ giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam mà bạn thường học thì giáo trình Sejong cũng được coi là bộ sách cơ bản khi giảng dạy tiếng Hàn. Đây là một trong 4 giáo trình chất lượng hàng đầu Hàn Quốc. Giáo trình tiếng Hàn này được sử dụng trong giảng dạy tiếng Hàn cho du học sinh tại rất nhiều trường đại học Hàn Quốc. 

Hãy cùng VJ Việt Nam khám phá Tất Tần Tật Về Giáo trình Sejong Hàn Quốc nhé!

Tất Tần Tật Về Giáo trình Sejong Hàn Quốc

Tất Tần Tật Về Giáo trình Sejong Hàn Quốc

Giới thiệu về giáo trình Sejong

Giáo trình được biên soạn bởi các giáo sư ngôn ngữ của học viện tiếng Hàn Sejong trực thuộc trường Đại học Sejong trực tiếp biên soạn. Nằm trong TOP 4 giáo trình Hàn ngữ chất lượng nhất dành cho du học sinh bao gồm giáo trình Seoul, giáo trình Yonsei, giáo trình Sejong, giáo trình Kyunghee.

Học viện tiếng Hàn Sejong được thành lập vào năm 2007 do chính phủ Hàn Quốc quyết định, với mục đích giảng dạy tiếng Hàn cho những ai quan tâm và yêu thích ngôn ngữ Hàn Quốc.

Trường Đại học Sejong được thành lập vào năm 1940 và được mang tên vị vua Sejong

Trường Đại học Sejong được thành lập vào năm 1940 và được mang tên vị vua Sejong

Giới thiệu Trường Đại học Sejong

Trường Đại học Sejong được thành lập vào năm 1940 và được mang tên vị vua Sejong – người tạo ra chữ quốc ngữ được sử dụng cho đến ngày nay. Đại học Sejong hình thành và phát triển với mục tiêu giáo dục và năng lực cốt lõi là đào tạo chú trọng khả năng tư duy phản biện logic, khả năng tư duy hội tụ sáng tạo, năng lực quản lý bản thân, kỹ năng giải quyết vấn đề, kĩ năng giao tiếp, năng lực toàn cầu, nâng cao nhận thức cộng đồng.

Cùng với sự đầu tư lớn về giáo dục, Đại học Sejong đã phát triển gồm hệ thống trường đại học, cao học, cao đẳng và các viện nghiên cứu. Với sự đầu tư về chất lượng giảng dạy, học viện tiếng Hàn Sejong đã được thành lập và trực thuộc Đại học Sejong. Nơi quy tụ những giáo sư ngôn ngữ hàng đầu Hàn Quốc, để rồi cùng nhau tại nên bộ Giáo trình tiếng Hàn chất lượng.

Giáo trình Sejong được sử dụng để giảng dạy tại Việt Nam

Giáo trình Sejong (세종한국어) còn là bộ giáo trình được các trường Đại học tại Việt Nam. Áp dụng vào chương trình giảng dạy ngôn ngữ Hàn Quốc. Như trường Khoa học Xã hội & Nhân văn Hà Nội và trường Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM hay Trung tâm Hàn ngữ Sejong đặt tại 2 trường này. Đây là hai trường hàng đầu về ngôn ngữ tại Việt Nam.

Giáo trình Sejong bao gồm 8 quyển

“Ngôn ngữ là một nền văn hóa” quả không sai. Giáo trình được biên soạn không chỉ chất lượng về ngôn ngữ. Mà còn lồng ghép được văn hóa, xã hội Hàn Quốc. Giáo trình Sejong bao gồm 8 cuốn với trình độ sơ cấp – trung cấp – cao cấp. Mỗi trình độ tương ứng với 2 cuốn.

Giáo trình Sejong bao gồm 8 quyển

Giáo trình Sejong bao gồm 8 quyển

Mỗi bài viết bao gồm 2 đoạn hội thoại mở đầu, từ vựng, ngữ pháp, phân tích các điểm ngữ pháp và luyện tập kỹ năng viết. Vì vậy, trong từng bài học, các bạn học viên đều có thể rèn luyện được cho bản thân cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Các đoạn hội thoại của giáo trình đều có bản audio đính kèm.

 • Giáo trình tiếng Hàn Sejong 1 – 세종한국어 1
 • Giáo trình tiếng Hàn Sejong 2 – 세종한국어 2
 • Giáo trình tiếng Hàn Sejong 3 – 세종한국어 3
 • Giáo trình tiếng Hàn Sejong 4 – 세종한국어 4
 • Giáo trình tiếng Hàn Sejong 5 – 세종한국어 5
 • Giáo trình tiếng Hàn Sejong 6 – 세종한국어 6
 • Giáo trình tiếng Hàn Sejong 7 – 세종한국어 7
 • Giáo trình tiếng Hàn Sejong 8 – 세종한국어 8

Hội thoại (Nói & Nghe)

Giáo trình tập trung vào hội thoại (có đính kèm file nghe). Mục tiêu của Giáo trình là giúp các bạn học viên có thể nói thành thạo tiếng Hàn khi hoàn thành các khóa học. Các bạn học viên cần hoàn thành các bài tập nghe và thực hành với các bài tập hội thoại trong mỗi bài học.

Trang trọng (Đọc & Viết)

Giáo trình được biên soạn gồm các cấu trúc ngữ pháp. Và học viên cần hoàn thành các bài luyện viết, cũng như thực hành. Khả năng đọc và viết tốt sẽ đảm bảo rằng khi học viên sử dụng tiếng Hàn trong giao tiếp sẽ đúng ngữ pháp cũng như phát âm chính xác.

Vì tiếng Hàn là một ngôn ngữ có âm điệu. Điều quan trọng là các bạn khi học phải biết cách đánh vần các từ một cách chính xác để đọc chúng một cách chính xác.

Giáo trình được biên soạn không chỉ chất lượng về ngôn ngữ. Mà còn lồng ghép được văn hóa, xã hội Hàn Quốc.

Văn hóa

Giáo dục văn hóa được lồng ghép trong các bài học của Giáo trình. Tiếng Hàn sử dụng nhiều hình thức nói khi trò chuyện với người khác. Kể cả những hình thức đặc biệt dành cho người lớn tuổi hoặc cấp trên, điều này khá giống với văn hóa của người Việt Nam. Do đó, sự hiểu biết về văn hóa rất quan trọng và không thể thiếu trong một nền giáo dục hoàn chỉnh bằng ngôn ngữ Hàn Quốc.

Kỳ thi & Chứng chỉ

Trường Đại học Sejong đã tạo dựng được uy tín lớn về việc đào tạo về ngôn ngữ. Do đó giáo trình đạt được sự đảm bảo về chất lượng, giúp các bạn học viên hoặc du học sinh có kết quả tốt trong các kỳ thi TOPIK hay phỏng vấn du học Hàn Quốc.

Ưu điểm và nhược điểm của Giáo trình Sejong

Ưu điểm:

 • Nội dung kiến thức trong giáo trình không quá dài và khá đơn giản cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn.
 • Bộ giáo trình có hướng dẫn chi tiết, tỉ mỉ từ bảng chữ cái, hình ảnh minh họa sinh động.
 • Ngữ pháp, từ vựng sát với kì thi Topik.
 • Kiến thức trong phần nói và nghe có tính ứng dụng cao.
 • Đa dạng chủ đề học tập.

Hạn chế:

 • Giáo trình được biên soạn với 100% tiếng Hàn nên sẽ là rào cản lớn với những người mới bắt đầu hoặc tự học.

Mua giáo trình Sejong ở đâu?

Người học có thể mua trọn bộ giáo trình Sejong tại các tiệm sách hoặc trên các trang thương mại điện tử. Tuy nhiên, cần xem xét kĩ lưỡng về giá thành và chất lượng sách để tránh mua nhầm hay sách bị lỗi.

Nếu giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam có 2 bản màu và đen trắng thì giáo trình Sejong hầu hết được xuất bản màu. Do đó giá thành sẽ cao hơn, khoảng 90.000 VNĐ/ quyển.

Hiện nay, trung tâm Sejong ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh sẽ có những ưu đãi nhất định về giáo trình cho học viên khi theo học tại đây.

Mua giáo trình Sejong ở đâu?

Mua giáo trình Sejong ở đâu?

Cách học giáo trình Sejong

Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Hàn thì một số phương pháp học sau đây sẽ giúp bạn tận dụng triệt để bộ giáo trình Sejong.

 • Sau khi học xong bảng chữ cái, hãy tập viết nhiều lần ở phần hướng dẫn cách viết.
 • Đọc thành tiếng các đoạn hội thoại bất kì khi nhận biết được bảng chữ cái và biết cách ghép âm.
 • Ghi chú lại các từ mới và học thuộc bằng hình ảnh minh họa.
 • Đặt câu với từ mới, kết hợp cấu trúc ngữ pháp vừa học.
 • Ở mỗi chủ đề bài học, hãy kết hợp tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc song song với kiến thức lí thuyết.
 • Không nên quá phụ thuộc vào file nghe hội thoại bởi nhiều khi bị ảnh hưởng giọng đọc khiến phát âm không chuẩn.

Phương pháp này được áp dụng với cả giáo trình Sejong tiếng Hàn và giáo trình Sejong tiếng Việt.

 

Gợi ý cho bạn

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

 • Địa chỉ: T4-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Trung tâm đào tạo: T19-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Chi nhánh HCM: Số 43 đường Tiền Lân 14, Bà Điểm, Hooc Môn, TP HCM
 • Phone: 092.405.2222
 • Mail: mkt.vjvietnam@gmail.com
 • Website: https://vjvietnam.com.vn/
Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo