Cách viết tiếng Hàn và bí quyết học viết Hangeul hiệu quả

Trong đề thi Topik II, bài viết luôn được đánh giá là phần gây khó khăn nhiều nhất cho hầu hết các thí sinh. Để đạt điểm cao, việc nắm vững cách viết Hangeul cơ bản ngay từ đầu là điều vô cùng quan trọng. Những hướng dẫn viết tiếng Hàn cơ bản, bao gồm nguyên âm và phụ âm tiếng Hàn, thứ tự các nét viết chuẩn và những chú ý khi viết chữ tiếng Hàn để viết đẹp. Hãy cùng VJ Việt Nam khám phá Cách viết tiếng Hàn và bí quyết học viết Hangeul hiệu quả nhé!

Cách viết tiếng Hàn và bí quyết học viết Hangeul hiệu quả

Cách viết tiếng Hàn và bí quyết học viết Hangeul hiệu quả

Cách viết tiếng Hàn

Tập nhớ mặt chữ

Điều quan trọng nhất khi học viết tiếng Hàn là bạn phải nhớ mặt chữ đầu tiên. Để học thuộc mặt chữ tiếng Hàn một cách khoa học và nhanh nhất, bạn nên học theo nhóm nguyên âm và phụ âm. Bên cạnh đó, học thuộc mặt chữ cũng đừng quên là nhớ phiên âm của chữ đó trong tiếng La-tinh. Khi nhớ được tất cả mặt chữ, bạn đã có thể bắt đầu tập viết chữ Hàn Quốc cơ bản được rồi.

Vì Hangeul là chữ tượng hình và có nhiều điểm khác với tiếng Việt nên bạn cần phải luyện viết tiếng Hàn nhiều lần, đảm bảo viết đúng các nét và hiểu rõ phiên âm của từng chữ cái nếu không về sau rất khó sửa, dễ gây nhầm lẫn cho người đọc.

Cấu tạo chữ viết tiếng Hàn

Phụ âm đầu (hoặc âm câm) + nguyên âm + phụ âm cuối (có thể có hoặc có thể không). Các nét trong một từ tiếng Hàn cũng có quy luật viết: bút thuận từ trên xuống dưới, từ trái sang phải.

Viết chữ Hàn đúng thứ tự các nét

Viết chữ Hàn cơ bản nhất viết đúng thứ tự các nét trong từng chữ cái đơn lẻ. Rất nhiều học viên Việt Nam khi viết tiếng Hàn Quốc thường viết sai thứ tự các nét. Dù có tạo được đúng hình thù chữ Hàn nhưng viết không đúng thứ tự sẽ làm chữ Hàn của bạn không đẹp và rất dễ để người bản xứ nhận ra thiếu xót này.

Chữ trong tiếng Hàn được tạo nên bởi 3 nét chính là : ㅡ ㅣ ㅇ, đây là các nét thẳng và tròn khá dễ để tập viết. Tuy nhiên để viết được tiếng Hàn không phải chỉ là sắp xếp 3 nét trên là được, bạn cần phải nắm được các quy tắc viết tiếng Hàn mà các quy tắc này nếu không nắm kĩ thì rất dễ viết sai, viết xấu, nhìn không được đẹp.

Viết chữ Hàn đúng thứ tự các nét

Viết chữ Hàn đúng thứ tự các nét

Quy tắc viết chữ tiếng Hàn.

Quy tắc chính khi viết tiếng Hàn là viết từ trái sang phải, từ trên xuống dưới. Với từng chữ được học trong bảng chữ cái, tùy theo cách ghép vần mà bạn sẽ viết và đọc theo thứ tự như cách ghép. Ngoài ra, khi viết câu tiếng Hàn, bạn cũng cần chú ý một số quy tắc học viết tiếng Hàn đúng.

Cách viết nguyên âm tiếng Hàn

Cách viết nguyên âm tiếng Hàn

Cách viết nguyên âm tiếng Hàn

Cách viết phụ âm tiếng Hàn

Học viết phụ âm tiếng Hàn

Học viết phụ âm tiếng Hàn

Bí quyết luyện viết chữ tiếng Hàn

Đầu tiên là viết các nguyên âm, phụ âm tiếng Hàn như đúng thứ tự hướng dẫn ở trên. Tiếp đến chúng tôi có một số bí quyết dành cho bạn:

Bên cạnh viết đúng thứ tự các nét, quy tắc viết tiếng Hàn ngắt nghỉ đúng ngữ pháp trong tiếng Hàn cũng là yếu tố quan trọng quyết định điểm bài thi viết của bạn có cao hay không. Trong bài thi Topik II, bài viết thường được chia thành các ô vuông để thí sinh có thể ngắt nghỉ đúng chỗ và cũng là thước đo chấm điểm của giám khảo. Vì vậy mà học cách viết chữ đúng ô li là điểu rất cần thiết ngay từ khi mới bắt đầu học tiếng Hàn.

Viết liền các âm tiết trong một cụm từ

Thông thường trong tiếng Việt, chúng ta sẽ cách ở giữa mỗi từ đơn nhưng trong tiếng Hàn thường viết liền cả cụm và chỉ cách theo ngữ pháp. Nếu ngắt nghỉ sai các từ sẽ khiến thay đổi ý nghĩa trong câu và người bản xứ sẽ không hiểu được nên ngay từ khi bắt đầu học viết chữ Hàn Quốc, bạn hãy lưu ý nguyên tắc này nhé!

Ví dụ:

 • 안녕하세요? ( xin chào) (O)
 •  안 녕 하 세 요? (xin chào) (X)
 • 한국어 ( tiếng Hàn)  (O)
 • 한 국 어 (tiếng Hàn) (X)
 • 대학교 (trường đại học) (O)
 • 대 학 교 (trường đại học) (X)

Viết đúng thành phần bổ trợ: như trợ từ chủ ngữ 은 는 이 가, trợ từ tân ngữ 을 를, giới từ vị trí 에 에서..

 • Ví dụ:
 • 어제 떡볶이를 먹었어요 (Hôm qua tôi đã ăn bánh gạo cay) (O)
 • 어제 떡볶이 를 먹었어요 (Hôm qua tôi đã ăn bánh gạo cay) (X)
 • 저는 베트남 사람이에요 (Tôi là người Việt Nam) (O)
 • 저 는 베트남 사람이에요 (Tôi là người Việt Nam) (X)
 • 시장 앞에 빵집이 있어요 (Trước chợ có cửa hàng bánh) (O)
 • 시장 앞 에 빵집이 있어요 (Trước chợ có cửa hàng bánh) (X)

Cách viết câu trong tiếng Hàn ngắt nghỉ đúng theo thành phần cấu tạo câu : Chủ ngữ – Tân Ngữ – Động/Tính Từ

Ví dụ:

 • 현빈는 한국에서 왔어요 ( Hyunbin đến từ Việt Nam) (O)
 • 현빈는한국에서왔어요 (( Hyunbin đến từ Việt Nam) (X)
 • 세계 여행을 하기 위해서 돈을 모았어요 (Tôi tiết kiệm tiền để đi du lịch thế giới) (O)
 • 세계여행을하기위해서돈을모았어요 (Tôi tiết kiệm tiền để đi du lịch thế giới) (X)
 • 저는 민재씨 동생을 만난 적이 있어요 (Tôi đã từng gặp em gái Minjae) (O)
 • 저는민재씨동생을만난적이있어요 (Tôi đã từng gặp em gái Minjae) (X)
Ngắt nghỉ đúng theo thành phần cấu tạo câu Hangeul

Ngắt nghỉ đúng theo thành phần cấu tạo câu Hangeul

Luyện tập viết chữ tiếng Hàn thường xuyên

Đọc nhiều sách tiếng Hàn là một trong những phương pháp giúp bạn trau dồi được vốn từ vựng, học thêm cấu trúc ngữ pháp mới và luyện tập cách viết tiếng Hàn Quốc ngắt nghỉ đúng. Bạn cũng có thể tập viết tiếng Hàn thông qua các video dạy viết tiếng Hàn trên Youtube hoặc các ứng dụng học tiếng Hàn trên điện thoại.

Nếu bạn đang học cách viết tiếng Hàn cơ bản thì đừng quên người bạn đồng hành là những quyển sách tập viết tiếng Hàn, vở tập viết tiếng Hàn để luyện tập nhé!

Ngoài các cách viết số trong tiếng Hàn, cách viết tên tiếng Hàn, cách viết tên mình bằng tiếng Hàn mà bạn đã biết ra thì du học VJ Việt Nam sẽ giới thiệu thêm cho bạn một vài cách viết tiếng Hàn thông dụng dưới đây.

Cách viết địa chỉ bằng tiếng Hàn

Bạn viết theo thứ tự từ 시 (thành phố) 구 (quận) 동 (phường) 로 (đường) 번길 (số đường, ngõ ngách).

Ví dụ:

서울특별시 강남구 상성동 상성로 682번길: Thành phố Seoul, quận Kangnam, phường Samsung, đường Samsung, số đường 682.

Cách viết ngày tháng năm trong tiếng Hàn

Cách viết ngày tháng năm trong tiếng Hàn ngược so với tiếng Việt vì vậy bạn viết theo thứ tự là 년 (năm) 월 (tháng) 일 (ngày).

Ví dụ:

2020년 3월 30일: Năm 2020 tháng 3 ngày 30.

Cách viết tiếng Hàn trên Facebook

Để viết tiếng Hàn trên Facebook bạn có thể sử dụng cả trên điện thoại và máy tính bằng cách truy cập vào phần cài đặt, tìm mục ngôn ngữ và chọn ngôn ngữ là có thể dễ dàng viết được chữ tiếng Hàn rồi.

Cách viết tên tiếng Hàn của các thành viên BTS

BTS là nhóm nhạc đình đám của Hàn Quốc đang tạo nên cơn sốt âm nhạc toàn cầu và nhận được nhiều giải thưởng danh giá. Hãy cùng điểm qua cách viết tên tiếng Hàn của 7 thành viên có sức ảnh hưởng mạnh mẽ này nhé!

 • Kim Namjoon (Nghệ danh RM): 김남준 (Nghệ danh 아엠)
 • Kim Seokjin (Nghệ danh Jin): 김석진 (Nghệ danh 진)
 • Min Yoongi (Nghệ danh Suga): 민윤기 (Nghệ danh슈가)
 • Jung Hoseok (Nghệ danh J-Hope): 정호석 (Nghệ danh제이홉)
 • Park Jimin (Nghệ danh Jimin): 박지민 (Nghệ danh 지민)
 • Kim Taehyung (Nghệ danh V): 김태형 (Nghệ danh뷔)
 • Jeon JungKook (Nghệ danh Jungkook): 전정국 (Nghệ danh 정국)

 

Gợi ý cho bạn

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo