Thời hạn Visa Nhật Bản là bao lâu?

Khi bạn đang có ý định du lịch, du học, làm việc ở đất nước hoa anh đào thì visa Nhật Bản có thời hạn bao lâu luôn là câu hỏi hàng đầu mà bạn quan tâm. Bởi lẽ việc bạn được nhập cảnh sang Nhật ngắn hay dài đều phụ thuộc vào bạn thuộc đối tượng như thế nào? Hãy cùng VJ Việt Nam tìm hiểu Thời hạn Visa Nhật Bản là bao lâu? nhé! 

Thời hạn Visa Nhật Bản là bao lâu? 

Thời hạn Visa Nhật Bản là bao lâu?

Khái quát về visa – Thời hạn Visa Nhật Bản

Về nguyên tắc visa chỉ có hiệu lực nhập cảnh 1 lần (visa single).

Tuy nhiên, dựa vào mục đích nhập cảnh mà Đại sứ quán Nhật Bản có thể cấp loại visa để Quý khách liên tục được xét duyệt nhập cảnh vào Nhật Bản (visa double, visa nhiều lần), tuy nhiên cần lưu ý là trường hợp visa “lưu trú ngắn hạn” thì tổng cộng không thể ở Nhật quá nửa năm (theo mục đích thăm thân, thăm bạn bè hay du lịch, công tác v.v.).

Số lần hiệu lực (số lần được xét duyệt nhập cảnh), thời hạn hiệu lực (thời hạn được chấp nhận xét duyệt nhập cảnh) và thời hạn lưu trú (số ngày được lưu trú tại Nhật) được ghi ở dưới đây.

 

Loại visa Số lần hiệu lực Thời hạn hiệu lực

(tính từ ngày tiếp theo ngày phát hành)

Thời hạn lưu trú

(tính từ ngày tiếp theo ngày nhập cảnh Nhật)

Visa 1 lần

(Single)

1 lần Trong 3 tháng Từ 15 ngày trở lên

(Mỗi lần lưu trú ngắn hạn, giới hạn trong

90 ngày)

Visa 2 lần

(Double)

2 lần Trong 6 tháng

(đối với visa quá cảnh – transit là 4 tháng)

Visa nhiều lần

(Multiple)

Nhiều lần Từ 1 năm trở lên

(dựa theo mục đích sang Nhật)

Visa Nhật Bản bao gồm những loại nào? – Thời hạn Visa Nhật Bản

Visa Nhật Bản có rất nhiều loại tùy vào từng mục đích khác nhau, cụ thể có các loại visa phổ biến như sau:

Visa du lịch Nhật Bản

 • Visa du lịch Nhật Bản được cấp với mục đích du lịch, tham quan và giải trí ngắn hạn. Không nhằm mục đích làm việc trái phép.
 • Thời hạn visa du lịch Nhật Bản là 90 ngày nhưng thời gian lưu trú tối đa chỉ khoảng 15 ngày. Hết thời gian lưu trú cho phép, Quý khách buộc phải quay trở về nước. Visa du lịch Nhật Bản ngắn hạn chỉ cho phép nhập cảnh 1 lần.

Visa thăm thân Nhật Bản

 • Visa thăm thân Nhật Bản là loại visa ngắn hạn thường được cấp cho những người có huyết thống trong vòng 3 đời hoặc là vợ/chồng/con/cháu không cùng huyết thống đến thăm họ tại Nhật Bản. Visa thăm thân được nhập cảnh một hoặc nhiều lần, lưu trú tối đa 30 ngày mỗi lần nhập cảnh. Visa thăm thân Nhật Bản có thời hạn từ 3 tháng đến 5 năm.

Visa du học Nhật Bản

 • Visa du học Nhật Bản gồm 2 loại, được cấp theo mục đích của đương đơn xin visa, gồm:
  • Visa học tiếng: cấp cho du học sinh sang Nhật học tiếng Nhật, visa du học Nhật có thời hạn tối đa 2 năm cho diện học tiếng.
  • Visa học trường chuyên môn (đại học, sau đại học): cấp cho du học sinh đi du học Nhật tại các trường chuyên môn. Có thời hạn 1 năm hoặc 2 năm, sau khi hết hiệu lực Quý khách được gia hạn đến khi tốt nghiệp.

Ngoài ra còn có các loại visa Nhật Bản như visa thương mại, visa lao động, visa y tế, visa tị nạn,… tùy vào mục đích của đương đơn.

 

Thời hạn Visa Nhật Bản là bao lâu?

Đất nước Nhật bản nằm ở phía đông châu Á và là một trong những quốc gia dẫn đầu về kinh tế, văn hóa, du lịch, du học trên thế giới. Vì vậy mà làm thẻ visa Nhật khá khó khăn nên bạn cần nắm rõ thông tin để tận dụng chiếc thẻ visa tốt nhất.

Các loại thẻ visa của Nhật Bản bao gồm:

 • Visa ngắn hạn (đến thăm họ hàng, gia đình và người thân có quan hệ 3 đời)
 • Cấp thị thực lưu trú ngắn hạn cho vợ/chồng
 • Visa ngắn hạn (thăm người quen hoặc bạn bè hoặc thời hạn visa du lịch Nhật Bản): 15 ngày
 • Visa ngắn hạn (thương mại, nhà hoạt động)
 • Visa dài hạn (Thời hạn visa du học Nhật, đi học tiếng, vợ/chồng người Nhật, Visa lao động…): 5 năm

Vậy visa Nhật Bản có hiệu lực bao lâu? Thời gian được cư trú tại Nhật được in trên visa là 15 ngày, 30 ngày hoặc 90 ngày và tính từ thời gian người được bảo lãnh đặt chân vào đất nước Nhật. Người được bảo lãnh sang Nhật có thể về nước bất cứ lúc nào, miễn là không được quá thời hạn in trên visa. Đặc biệt, visa chỉ áp dụng cho việc nhập cảnh duy nhất 1 lần mà thôi.

Từ ngày 15/2/2016 đất nước Nhật đã gia hạn thêm thời gian hiệu lực tối đa 5 năm đến 10 năm. Đồng thời mở rộng phạm vi áp dụng cho đối tượng cấp visa đi Nhật lưu trú ngắn hạn nhập cảnh nhiều lần dành cho công dân Việt mang hộ chiếu phổ thông. Nhằm nâng cao mối quan hệ ngoại giao, kinh doanh và kinh tế với đất nước Việt.

Kinh nghiệm khi làm visa Nhật Bản

Thường đối với những bạn xin làm visa dạng đơn lẻ sẽ có thời hạn là 3 tháng và được cư trú tại Nhật trong vòng 15 ngày. Vì vậy mà khi làm visa các bạn chú ý lựa chọn ngày chính xác, đừng nên xin sớm quá hoặc xin những lần tiếp theo thường hay được cho 5 năm.

Phí visa và dịch vụ làm visa du lịch Nhật Bản ở Việt Nam dao động khoảng trên dưới 600.000đ.

Với công dân Việt bạn có thể làm visa trực tiếp ở đại sứ quán Nhật nhưng trên website của họ đã yêu cầu làm ở các đại lý ủy quyền thì bạn cũng nên làm theo. Nộp hồ sơ và chờ ngày nhận thẻ. Và một thông tin khác cực kỳ quan trọng nữa đó chính là đại sứ quán Nhật cũng chỉ thu phí những ai cấp được visa thôi nhé.

Còn về yêu cầu các giấy tờ để nộp thì bạn chỉ cần nộp những giấy mà họ yêu cầu, ngoài ra không phải làm thêm bất cứ giấy tờ nào.

Một sự khác biệt nữa tại đất nước Nhật Bản đó chính là họ chỉ cấp visa cho một số lượng công dân Việt mà thôi. Nên bạn hãy chú ý lựa chọn chính xác ngày để nộp.

 

Trường hợp không làm được thẻ visa Nhật

 • Passport trắng: Tức là bạn chưa từng sang nước nào cả và Nhật sẽ đánh giá thấp bạn, họ cho rằng bạn có thể trốn để làm việc bất hợp pháp ở đất nước họ là khá cao.
 • Công việc và thu nhập không ổn định.
 • Có người nhà từng bị trục xuất ra khỏi đất nước Nhật, Mỹ, Úc hoặc Canada…
 • Giấy tờ giả mạo, không đúng.

Gợi ý cho bạn

Du học Nhật Bản cùng VJ Việt Nam.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo