Khám phá ẩm thực độc đáo Seoul, Hàn Quốc

Khám phá nét đẹp ẩm thực luôn luôn là một trải nghiệm tuyệt vời của bất kì một du khách nào khi đến một vùng đất mới. Và khám phá ẩm thực Seoul, Hàn Quốc chắc chắn là một hoạt động không thể bỏ qua của các bạn sinh viên nước ngoài khi đến đây du học. Hãy cùng VJ Việt Nam tìm hiểu về những món ăn nổi tiếng tại Seoul, Hàn Quốc nhé.

Giới thiệu về Seoul

Seoul là thủ đô của Hàn Quốc, nằm ở phí Tây Bắc, Hàn Quốc. Seoul được biết đến là đô thị sầm uất, nhộn nhịp bậc nhất Hàn Quốc. Nơi đây trung tâm chính trị, kinh tế, xã hội và văn hóa của Hàn Quốc, thu hút hơn 9 triệu dân sinh sống tập trung ở đây. Thủ đô Seoul hội tụ đủ mọi yếu tố tiềm năng của một đô thị hiện đại mang tầm cỡ thế giới nhưng bên cạnh đó vẫn giữ được nét đẹp văn hóa truyền thống vốn có của nơi đây.

Khi đến Seoul du lịch, du học, công tác thì chắc chắn bạn nên khám phá nền tinh hoa ẩm thực ở nơi đây. 

Vậy, hãy cùng VJ Việt Nam tìm hiểu những món ăn nổi tiếng ở Seoul, Hàn Quốc!

NHỮNG MÓN ĂN NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ KHI ĐẾN SEOUL, HÀN QUỐC

CÁC MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG TẠI SEOUL

Thịt bò nướng Bulgogi

Thịt bò nướng Bulgogi tươi ngon

Thịt bò nướng Bulgogi là món ăn nổi tiếng tại Seoul nói riêng và các vùng miền khác nói chung. Chúng ta dễ dàng bắt gặp rất nhiều hình ảnh những quán thịt nướng trong rất nhiều bộ phìm Hàn. Vậy thì tại sao khi đến đây, chúng ta lại không thưởng thức món ăn màn ảnh này. Những miếng bò thượng hạng được thái lát mỏng, sau đó đem ướp trong hỗn hợp nước tương, dầu mè, tiêu,, tỏi, hành tây, gừng. Sau khi ướp xong sẽ được nướng trên than hồng hoặc chiên với dầu nóng. Để tăng thêm vị đậm đà cho Bulgogi, người Hàn thường chọn ăn kèm thêm rau xanh, kim chi.

Cơm trộn Bibimbap

Những nguyên liệu cần thiết để làm cơm trộn Bibimbap

Cơm trộn Bibimbap có nguồn gốc từ thành phố Jeonju thuộc tỉnh Jeolla, Hàn Quốc. Tuy nhiên, cơm trộn đã trở thành một món ăn truyền thống của không chỉ tại Jeonju, Seoul mà còn rất nhiều thành phố khác. Nguyên liệu chính của cơm trộn Bibimbap là cơm trắng, rau củ gồm: dưa chuột thái nhỏ, cà rốt, rau bina, giá đỗ, trứng opla, thịt ướp gia vị xắt nhỏ, tương ớt. Món ăn là sự kết hợp hài hòa hương vị và màu sắc tạo nên nét đẹp ẩm thực Seoul nói riêng và ẩm thực Hàn Quốc nói chung.

Gà hầm Jjimdak

Gà hầm Jjimdak

Jjimdak là món ăn truyền thống với thịt gà, khoai tây, cà rốt và nấm hầm trong nồi đồng quê. Với nước dùng đậm đà và hương vị ngọt ngào, Jjimdak là một lựa chọn tuyệt vời để thưởng thức hương vị độc đáo của Hàn Quốc.

Kim chi

Kimchi – món ăn kèm không thể thiếu trên bàn ăn của người Hàn

Kimchi là món ăn tượng trưng cho nền ẩm thực Hàn Quốc, không riêng gì Seoul. Tạp chí Health Magazine của Mỹ đã từng bình chọn kim chi thuộc top 5 thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhất, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và ngăn ngừa một số bệnh ung thư. Do đó, khi đến Seoul, bạn hãy gọi kimchi ăn kèm cùng các món với thịt hoặc cơm để tăng thêm gia vị món ăn nhé.

Sườn bò galbi

Sườn bò Galbi

Sườn Galbi – món ăn nổi tiếng của xứ sở kim chi. Nguyên liệu dùng cho món này là phần Sườn bò, đôi khi là cả phần thịt bò, hoặc thịt heo, sườn heo. Tuy nhiên, sườn bò là được sử dụng phổ biến nhất. Được ướp với gia vị là nước tương Ganjang của Hàn Quốc, sau đó mới đem nướng và thưởng thức. Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để ăn món sườn nướng này. Tuy nhiên dù đến Seoul vào bất thời điểm nào thì cũng không nên bỏ lỡ món ăn tuyệt vời này.

CÁC MÓN ĂN ĐƯỜNG PHỐ TẠI SEOUL

Samgyeopsal

Samgyeopsal – món BBQ nổi tiếng tại đường phố Seoul

Samgyeopsal là món ăn đường phố được đông đảo người dân Hàn Quốc yêu chuộng. Món ăn được chế biến từ thịt ba chỉ heo, đem thái lát mỏng rồi tẩm ướp gia vị. Thịt nướng Samgyeopsal ngon phải có màu đỏ tươi, mùi thơm, mềm sau khi nướng và không bị ngấy khi ăn. Nước sốt chính là thành phần thứ 2 không thể thiếu của món ăn Samgyeopsal. Mỗi nơi sẽ có 1 cách pha chế nước sốt khác nhau, tuy nhiên nguyên liệu chủ yếu vẫn cần có dầu vừng, tương ớt, tương đậu Hàn Quốc. Ngoài ra, khi thưởng thức món thịt lợn ba chỉ heo nướng này đừng quen ăn kèm với rau xà lách, tỏi, nấm và hành tây nhé.

Mực nướng

Mực nướng – món ăn đường phố tuyệt hảo

Mực nướng là món ăn đường phố hàng đầu vào mùa đông tại Seoul. Dưới tiết trời lạnh giá bên Hàn Quốc, đây chắc là một món ăn khó lòng từ chối với các bạn sinh viên. Mực tươi được làm sạch, tẩm gia vị cho thấm và nướng nguyên con. Sau khi nướng bạn có thể ăn nguyên con hoặc cắt nhỏ ra cho dễ dùng. Nước sốt và tương ớt là 2 nguyên liệu không thể thiếu giúp tăng thêm độ ngon cho món ăn.

Bánh gạo Tteokbokki

Bánh gạo Tteokbokki

Tteokbokki là món bánh gạo cay hấp dẫn và rất nổi tiếng của Hàn Quốc. Đây cũng là món ăn vua của các món ăn đường phố Hàn Quốc. Vị cay, ngọt và cảm giác dai ngon của bánh gạo được nấu trong nước mắm chắc chắn sẽ khiến bạn bị ghiền món này. 

CÁC MÓN TRÁNG MIỆNG TẠI SEOUL

Bingsu

Bingsu – món kem đá bào rất được yêu chuộng tại Hàn Quốc

Nếu Trung Quốc có “bingchiling” thì ẩm thực Hàn Quốc có “Patbingsu” vô cùng độc đáo và thơm ngon. Đây chắc chắn là món tráng miệng cực kỳ phù hợp cho những ngày hè oi bức khi bạn đang du học tại Seoul. Món kem đá bào đậu đỏ, thêm chút bánh gạo, sữa, kem, bột ngũ cốc, hoa quả thái lát nhỏ và thạch… là biểu tượng đại diện cho nền văn hóa ẩm thực xứ sở kim chi.

Khoai tây lốc xoáy

Khoai tây lốc xoáy thơm giòn tại đường phố Hàn Quốc

Nếu đã đặt chân đến Seoul rồi thì đừng quên thưởng thức món khoai tây lốc xoáy dân dã này nhé. Một củ khoai tây sẽ được uốn thành hình dạng lốc xoáy uốn lượn trong một chiếc máy đặc biệt và cho vào nồi chiên. Sau khi được chiên vàng, sẽ được rắc thêm phô mai hay bột ớt tùy yêu cầu của khách hàng để tăng thêm hương vị.

Bungeoppang

Bánh cá Bungeoppang

Bungeoppang không chỉ là ẩm thực quá đỗi quen thuộc của người Hàn mà nó còn du nhập vào rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Bánh cá có hình dạng của một chú cá vàng và bên trong có nhân đậu đỏ hoặc kem, hoặc khoai lang. Vỏ bánh được làm từ bột mì trộn với baking soda sau đó được cho vào khuôn và nướng trong khoảng 3 phút. Bánh cá Bungeoppang là món ăn đường phố, món ăn tráng miệng rất phổ biến ở Seoul nói riêng và Hàn Quốc nói chung. Do đó, khi đi dạo dưới những con phố của Seoul vào mùa đông, hãy thử thưởng thức món ăn này nhé.

Makgeolli

Rượu gạo Makgeolli

Makgeolli là món rượu gạo truyền thống lâu đời, rất phổ biến và rất được yêu chuộng bởi giới trẻ Hàn Quốc. Không chỉ tại Seoul, bất cứ nơi đâu, rượu gạo này đều là thức uống quốc dân khi ăn kèm các món ăn khác tại Hàn Quốc. Hương vị của loại rượu này rất thơm, ngọt đậm đà pha chút chưa cùng một vị cay nhè nhẹ. Vì nồng độ khá nhẹ nên các bạn chắc chắn phải thử Makgeolli để thưởng thức trọn vẹn từ món ăn đến thức uống tại Seoul nhé.

Như vậy, khi đến Seoul du học, hãy thưởng thức những món ăn nổi tiếng trên. Bạn chắc chắn sẽ bị thu hút và nghiền hương vị ẩm thực của Seoul, Hàn Quốc.

Gợi ý cho bạn

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

  • Địa chỉ: T4-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Trung tâm đào tạo: T19-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Chi nhánh HCM: Số 43 đường Tiền Lân 14, Bà Điểm, Hooc Môn, TP HCM
  • Phone: 092.405.2222
  • Mail: vjvietnam2@gmail.com
  • Website: https://vjvietnam.com
Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo