Dịch vụ gửi hàng tại Hàn Quốc tiện lợi và tiết kiệm

Nên dùng dịch vụ gửi hàng nào tại Hàn Quốc? Tại Hàn Quốc, các doanh nghiệp vận chuyển đã nhạy bén kết hợp sử dụng công nghệ và tận dụng hệ thống giao thông hiện đại góp phần vận chuyển hàng hóa trong và ngoài nước thuận tiện và dễ dàng hơn. Hãy cùng VJ Việt Nam khám phá Dịch vụ gửi hàng tại Hàn Quốc tiện lợi và tiết kiệm nhé!

Dịch vụ gửi hàng tại Hàn Quốc tiện lợi và tiết kiệm

Dịch vụ gửi hàng tại Hàn Quốc tiện lợi và tiết kiệm

Gửi đồ ở Bưu điện – Dịch vụ gửi hàng tại Hàn Quốc tiện lợi và tiết kiệm

Gửi đồ qua bưu điện (우체국택배) là dịch vụ gửi hàng tại Hàn Quốc phổ biến được nhiều người dân tin dùng. Bạn có thể gửi tiết kiệm hoặc lập thẻ Happy Mom để nhận số tiền trợ cấp 600.000 KRW cho sản phụ tại bưu điện. Khi gửi thư hoặc bưu phẩm trong nước bạn có thể chọn gửi thường hoặc gửi nhanh để nhận vào ngày hôm sau.

Đặc biệt, thủ tục gửi hồ sơ, tài liệu về Việt Nam khá đơn giản, an toàn và mất khoảng 3-4 ngày với mức phí từ 15.000 ~20.000 KRW/bộ hồ sơ.

Ngoài ra, Bưu điện Hàn Quốc còn cung cấp dịch vụ đến lấy đồ tận nhà. Cách đăng ký dịch vụ cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản hoặc chọn gửi một lần trên website của bưu điện Hàn Quốc, sau đó điền đầy đủ thông tin về người gửi, người nhận tại phần Hẹn lấy đồ.

Gửi đồ ở Bưu điện - Dịch vụ gửi hàng tại Hàn Quốc tiện lợi và tiết kiệm

Gửi đồ ở Bưu điện – Dịch vụ gửi hàng tại Hàn Quốc tiện lợi và tiết kiệm

Một số điểm bạn cần lưu ý khi điền thông tin như:

 • Phần nhập thông tin hàng hoá: không được đăng ký thùng hàng nặng quá 30kg. Riêng đối với hàng đặt gửi trong ngày (당일특급) thì không được nặng quá 20kg và có kích cỡ vượt quá 120cm.
 • Chọn chính xác chủng loại mặt hàng và khung giờ hẹn nhân viên bưu điện đến lấy hàng.
Gửi đồ ở cửa hàng tiện lợi CU - Dịch vụ gửi hàng tại Hàn Quốc tiện lợi và tiết kiệm

Gửi đồ ở cửa hàng tiện lợi CU – Dịch vụ gửi hàng tại Hàn Quốc tiện lợi và tiết kiệm

Gửi đồ ở cửa hàng tiện lợi CU – Dịch vụ gửi hàng tại Hàn Quốc tiện lợi và tiết kiệm

Điểm mạnh lớn nhất của hình thức gửi đồ ở cửa hàng tiện lợi CU đến từ việc các bạn có thể sử dụng dịch vụ mọi lúc mọi nơi. Điều đó là do các cửa hàng tiện lợi ở Hàn Quốc mở cửa 24/24 và thường có mặt ở khắp các con đường, đặc biệt tại các thành phố lớn.

Các loại hình dịch vụ ở CU

Quy trình sử dụng dịch vụ gửi đồ ở CU được tối giản hoá giúp khách hàng dễ dàng gửi đồ thành công và theo dõi tiến trình đơn hàng. Bạn chỉ cần đăng ký hội viên (회원) hoặc chọn chế độ không phải hội viên (비회원) trên website của CU POST, sau đó lựa chọn một trong các loại hình dịch vụ sau:

 • Gửi trong nước (국내택배)
 • Pick-up (lấy đồ) tận nhà (홈택배)
 • Gửi giữa các CU (CU끼리택배)
 • Gửi chuyển phát nhanh bảo đảm (안심 퀵)
 • Gửi đồ quốc tế (국제택배)

Kết thúc bước đăng ký online, bạn sẽ nhận được tin nhắn chứa thông tin mã gửi đồ. Bạn nhập mã này vào máy trang bị tại các cửa hàng CU có dịch vụ gửi đồ Postbox là đã hoàn thành quy trình.

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ gửi đồ ở cửa hàng tiện lợi CU:

 • Không phải CU nào cũng có dịch vụ gửi đồ. Nên bạn phải tìm trước các chi nhánh có Postbox bằng cách điền địa chỉ nơi cư trú tại trang tìm kiếm.
 • Bạn phải tự đóng gói trước khi mang đồ đến gửi tại CU. Và phải đọc kỹ quy định đóng hàng. Người sử dụng cũng sẽ phải đồng ý với điều khoản không yêu cầu bồi thường. Trong trường hợp hàng hoá bị hư hại trong quá trình vận chuyển.
 • Dịch vụ gửi đồ từ CU này đến CU kia/ Thường được lựa chọn sử dụng trong trường hợp bạn không muốn công khai địa chỉ nhà riêng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng. Nếu người nhận không đến lấy hàng trong vòng 7 ngày tính từ ngày gửi hàng thì món hàng sẽ bị trả lại về địa chỉ gửi.
 • Thời gian sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh từ 09:00-18:00 ngày thường, 10:00-16:00 cuối tuần. Tuy nhiên, một số địa điểm có thể bị hạn chế sử dụng loại dịch vụ này.
Gửi đồ ở cửa hàng tiện lợi GS

Gửi đồ ở cửa hàng tiện lợi GS

Gửi đồ ở cửa hàng tiện lợi GS – Dịch vụ gửi hàng tại Hàn Quốc tiện lợi và tiết kiệm

Hình thức gửi đồ ở cửa hàng tiện lợi GS tương tự với gửi đồ ở cửa hàng tiện lợi CU. Bạn chỉ cần đăng ký online một cách dễ dàng trên GS Postbox và mang đồ trực tiếp  đến chi nhánh GS có cung cấp dịch vụ này.

Link tìm kiếm các chi nhánh GS Postbox theo khu vực cư trú: cvsnet.co.kr/service/search-store/index.do 

Gửi đồ qua dịch vụ 4000 KRW

Gửi đồ qua dịch vụ 4000 KRW là dịch vụ gửi hàng tại Hàn Quốc thường được lựa chọn sử dụng trong trường hợp người dùng cần gửi hàng có trọng lượng lớn. Ứng dụng Gửi đồ 4.000 KRW (4천원 택배) cho phép người gửi được đăng ký lấy hàng tận nhà chỉ mất 4.000 KRW cho cả các thùng hàng nặng tới 20kg.

Để sử dụng dịch vụ này, bạn cần tải ứng dụng “4 천원 택배” về điện thoại. Ứng dụng này đã có mặt trên cả Google Play Store và App Store.

Lựa chọn sử dụng dịch vụ bao gồm:

 • Nếu thùng đồ nhẹ và gần GS PostBox thì bạn có thể chọn mang đồ đến đây.
 • Sau khi hoàn thành đăng ký online, bạn chỉ cần đến GS PostBox gần nhất để nhập Mã gửi hàng rồi thanh toán tiền tại đây.
 • Trong trường hợp gửi hàng cồng kềnh và có trọng lượng lớn, bạn nên lựa chọn sử dụng dịch vụ yêu cầu nhân viên đến lấy hàng tại nhà.

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ lấy hàng tại nhà (방문택배예약):

 • Hạn chế thời gian: Người dùng sử dụng dịch vụ 4000 KRW không thể đăng ký và gửi hàng trong cùng 1 ngày. Nhân viên bưu điện sẽ đến lấy hàng và tiến hàng giao hàng sau 1-2 ngày kể từ thời điểm hoàn thành đăng ký online (không làm việc vào Chủ Nhật và ngày nghỉ lễ).
 • Phụ phí có thể phát sinh đối với những thùng hàng nặng 20kg nhưng có kích thước quá khổ, khó khăn trong việc vận chuyển.
 • Cần chuẩn bị sẵn tiền mặt (4.000 KRW/ thùng) để thanh toán tại chỗ cho nhân viên cửa hàng hoặc lựa chọn đăng ký chế độ yêu cầu người nhận trả khoản tiền này (착불).
 • Phiếu xác nhận gửi hàng sẽ được phát hành vào ngày hôm sau, sau khi hoàn thành đăng ký online.

Chuyển phát nhanh trong ngày Hàn Quốc

Dịch vụ gửi hàng nhận trong ngày có 4 phương tiện vận chuyển tương đương 4 hình thức chuyển phát sau:

 • Tàu điện ngầm (cước phí rẻ hơn 20-30% so với xe máy).
 • Xe máy (cước phí đắt nhưng thời gian gửi hàng nhanh chóng nhất, chỉ mất từ 15-30 phút trong nội thành Seoul, Gyeonggi).
 • Xe ôtô (thích hợp khi vận chuyển từ tỉnh này sang tỉnh khác với quãng đường trung bình).
 • Xe bus tốc hành, KTX, máy bay (vận chuyển Nam Bắc).
Chuyển phát nhanh trong ngày Hàn Quốc

Chuyển phát nhanh trong ngày Hàn Quốc

Dịch vụ chuyển phát nhanh bằng xe máy

Tại từng khu vực khác nhau, dựa trên khảo sát nhu cầu khách hàng. Sẽ có một hay nhiều công ty cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh bằng xe máy (퀵 오토바이). Tuy nhiên, để sử dụng được dịch vụ gửi hàng nhận trong 24h bằng xe máy này. Bạn cần phải biết giao tiếp tiếng Hàn cơ bản để có thể gọi điện cho tổng đài. Để cung cấp thông tin về  nội dung hàng hoá, điểm gửi – nhận hàng cũng như nắm bắt chi phí vận chuyển. Mỗi nhân viên làm công việc vận chuyển ở Hàn Quốc thường trang bị từ 2~3 chiến điện thoại. Để kịp thời nhận đơn hàng online mọi lúc mọi nơi.

Dịch vụ vận chuyển đồ bằng tàu điện ngầm

Dịch vụ vận chuyển đồ bằng tàu điện ngầm là gửi hàng nhanh giá rẻ. Và là lựa chọn được người Hàn Quốc ưu tiên sử dụng đối với các bưu phẩm cần gửi khẩn cấp như tài liệu, hồ sơ, hợp đồng hay các thùng hàng dưới 3kg. Thời gian vận chuyển dao động khoảng từ 60~180 phút với cước phí một chiều từ 5.000 ~12.000 KRW (tiêu chuẩn khu vực Seoul).

Gợi ý cho bạn 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

 • Địa chỉ: T4-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Trung tâm đào tạo: T19-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Chi nhánh HCM: Số 43 đường Tiền Lân 14, Bà Điểm, Hooc Môn, TP HCM
 • Phone: 092.405.2222
 • Mail: mkt.vjvietnam@gmail.com
 • Website: https://vjvietnam.com.vn/

 

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo